Thứ năm, ngày 23/03/2023

Khánh Hòa: Kiểm tra 24 đơn vị vận tải chưa kê khai giảm giá cước

Thứ tư, 23/03/2016 14:15 GMT+7
Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Khánh Hòa, từ ngày 21/3, Đoàn kiểm tra liên ngành về giá của tỉnh Khánh Hòa tiến hành kiểm tra đối với các doanh nghiệp kinh doanh vận tải trước ngày 10/3 (thời hạn do Liên Sở Tài chính và Sở Giao thông vận tải yêu cầu) chưa kê khai giảm giá cước vận tải phù hợp với xu hướng giảm giá nhiên liệu.

Sau 3 ngày kiểm tra đã xuất hiện tình trạng doanh nghiệp vận tải cố tình trốn tránh sự kiểm tra của Đoàn công tác. Cụ thể, sáng 23/3, khi Đoàn tiến hành kiểm tra Công ty TNHH du lịch Mãi Xanh Nha Trang (địa chỉ số 93, Nguyễn Thị Minh Khai, TP. Nha Trang) thì công ty đóng cửa im lìm, các số điện thoại cũng không liên lạc được, gây khó khăn cho đoàn kiểm tra. Tuy trước đó, Liên Sở Tài chính và Sở Giao thông vận tải đã gửi công văn thông báo thời gian Đoàn tới kiểm tra công ty. Đây là đơn vị đăng ký kinh doanh vận tải theo hình thức xe hợp đồng và là một trong số các doanh nghiệp chưa kê khai giảm giá cước.

Được biết, trong đợt kiểm tra lần này, Đoàn kiểm tra liên ngành sẽ tiến hành kiểm tra 24 doanh nghiệp kinh doanh vận tải chưa thực hiện việc kê khai điều chỉnh giảm giá cước; trong đó chủ yếu là các doanh nghiệp kinh doanh xe hợp đồng và vận tải bằng xe container. Riêng TP. Nha Trang, Đoàn kiểm tra 14 đơn vị. Tại các đơn vị Đoàn kiểm tra, các doanh nghiệp phải giải trình lý do chưa thực hiện việc kê khai điều chỉnh giảm giá cước theo công văn của liên sở; đồng thời sau đó sẽ có quyết định xử lí đối với từng trường hợp cụ thể.

Nguồn: Báo Khánh Hòa

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)