Thanh tra giao thông Hà Tĩnh phát hiện 620 trường hợp chở quá tải, xử phạt 2,9 tỷ đồng

Thứ ba, 01/10/2019 08:48 GMT+7

9 tháng đầu năm, Thanh tra giao thông Hà Tĩnh đã phát hiện, lập biên bản xử phạt 620 trường hợp chở quá tải, xử phạt 2,9 tỷ đồng, tước giấy phép lái xe có thời hạn 63 trường hợp.

Thanh tra giao thông Hà Tĩnh tập trung tuần tra, kiểm soát xử lý xe quá tải trên các tuyến tỉnh lộ

Phó chánh Thanh tra Sở GTVT Hà Tĩnh Nguyễn Đình Minh cho biết, trong thời gian qua, Thanh tra Sở đã tập trung chỉ đạo Trạm Kiểm soát tải trọng xe (KSTTX) lưu động và các đội thanh tra chuyên ngành tăng cường hoạt động và chốt chặn tại các khu vực có mỏ vật liệu, bãi tập kết nhằm tuyên truyền đến tận các doanh nghiệp vận tải, lái xe thực hiện chở đúng tải trọng theo quy định, không được be chắn, cơi nới thùng thành để chở quá tải.

Bên cạnh đó, Thanh tra sở cũng đã thực hiện nghiêm túc việc cân tải trọng xe và xử lý triệt để những trường hợp vi phạm.

Tính đến ngày 25/9, Thanh tra Sở GTVT đã phát hiện và xử lý 620 trường hợp chở quá tải trọng, lập biên bản xử phạt 2,9 tỷ đồng, tước GPLX 63 trường hợp. Trong đó, Trạm KSTTX lưu động đã phát hiện xử lý 372 trường hợp chở quá tải trọng, lập biên bản xử phạt 1,8 tỷ đồng, tước giấy phép lái xe 47 trường hợp; Đội thanh tra chuyên ngành số 1 và 2 xử lý 248 trường hợp chở quá tải, phạt tiền 1,1 tỷ đồng, tước GPLX 16 trường hợp.

Nguồn: Báo Hà Tĩnh

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
   capcha_img