Đảng ủy Thanh tra Bộ GTVT: Tổ chức sinh hoạt chuyên đề Học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Thứ ba, 06/09/2016 08:37 GMT+7

Chiều 5/9, Đảng ủy Thanh tra Bộ GTVT đã tổ chức sinh hoạt chuyên đề "Học tập tư tưởng, đạo đức, tác phong Hồ Chí Minh và vận dụng trong công tác thanh tra". Bí thư đảng ủy Thanh tra Bộ GTVT Lê Thanh Hà, Phó trưởng ban tuyên giáo Đảng ủy Bộ GTVT Vũ Anh Tuấn cùng toàn thể đảng viên thuộc Đảng ủy Thanh tra Bộ đã tham dự.


Đảng ủy Thanh tra tổ chức sinh hoạt chuyên đề 
 
Các đảng viên tham dự buổi sinh hoạt đã nghe GS.TS. Nhà giáo ưu tú Mạch Quang Thắng - Học viện chính trị quốc gia Hồ Chí Minh trình bày phương pháp để có thể học tập và vận dụng tư tưởng, tác phong của Bác trong công tác.
 
Theo đó, trong quá trình nghiên cứu các tài liệu về cuộc đời hoạt động, những lời dạy, bài phát biểu của Bác, người học cần có tránh máy móc mà cần đặt những hoạt động, những lời phát biểu đó trong hoàn cảnh, điều kiện cụ thể lúc đó, từ đó hiểu đúng bản chất vấn đề để có thể vận dụng đúng. Người học cũng cần nghiên cứu kỹ là sao việc học phải đi đến chỗ thức tỉnh từ đó trở thành  những lời nói, việc làm tự giá trong công việc hàng ngày.
 
Cũng theo GS.TS Mạch Quang Thắng, học Bác, mỗi cán bộ công chức nói chung có thể học theo Bác về lòng nhân ái, thương yêu con người, thương yêu đồng bào, học về tấm gương trung với nước, hiếu với dân của Bác và đặc biệt mỗi cán bộ thanh tra giao thông cần học Bác quan điểm: cần, kiệm, liêm, chính, chí công, vô tư. Đây cũng chính là quan điểm của Thanh tra Bộ GTVT trong chỉ đạo trong điều hành giải quyết công việc. Đó là: Trong giải quyết công việc phải cụ thể, khẩn trương, kỷ cương, quyết liệt; Trong xây dựng lực lượng thanh tra GTVT phải liêm chính, chuyên nghiệp, trách nhiệm, kỷ cương. 
DT

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
   capcha_img