Nhiều phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho trẻ (19/03/2019)

“Đội mũ cho con - Trọn tình cha mẹ” là thông điệp rất nhân văn được Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia đưa ra nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thực hiện quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm (MBH) đối với trẻ em giai đoạn 2015 - 2020. Nâng tỷ lệ đội MBH đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia lên 80% đối với trẻ vào năm 2020.

Nhiều người chưa thắt dây an toàn khi đi xe khách (13/03/2019)

Dây an toàn là một chi tiết quan trọng trên xe, góp phần đảm bảo an toàn cho hành khách trong những trường hợp có sự cố va chạm xảy ra. Tuy nhiên, phần lớn người dân khi đi xe khách vẫn chưa có thói quen cài dây an toàn khi ngồi trên xe.

Ngăn ngừa lái xe sử dụng chất gây nghiện (12/03/2019)

Vấn nạn tài xế sử dụng ma túy, chất kích thích và gây tai nạn giao thông (TNGT) đang nhức nhối trong xã hội. Việc lực lượng chức năng tiếp tục đẩy mạnh kiểm tra, xử lý lái xe sử dụng chất gây nghiện đang nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân.

Ám ảnh tai nạn do rượu bia (28/01/2019)

Theo thống kê của Bộ Y tế, nước ta đứng thứ hai khu vực Đông - Nam Á, thứ 10 châu Á và thứ 29 trên thế giới về tiêu thụ rượu, bia. Ước tính mỗi năm, chi phí tiêu thụ rượu bia của cả nước khoảng 3,4 tỷ USD. Những dịp lễ Tết, tình trạng sử dụng rượu bia lại tăng vọt, kéo theo nguy cơ tai nạn giao thông (TNGT), các vụ án mạng, bạo lực tăng theo mà chưa có giải pháp khắc phục.

Giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông: Quyết liệt, nhưng chưa triệt để (17/01/2019)

Đó là thực trạng chung của hầu hết các địa phương sau gần 2 năm thực hiện Kế hoạch 1919 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về giải tỏa các vi phạm hành lang an toàn giao thông (ATGT), thiết lập kỷ cương trật tự ATGT. Mặc dù chính quyền các địa phương đều đồng loạt ra quân, quyết liệt xử lý các trường hợp vi phạm, song, sau mỗi đợt ra quân, hành lang ATGT lại bị tái lấn chiếm. Tình trạng các hộ kinh doanh bày hàng hóa, đặt biển quảng cáo dưới lòng, lề đường vẫn chưa được xử lý triệt để, diễn ra ở nhiều nơi, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và ATGT đường bộ.

Xử lý nghiêm đối tượng hành hung nhân viên kiểm soát an ninh hàng không (16/01/2019)

Bộ GTVT vừa có Văn bản hỏa tốc số 362/BGTVT-VT gửi UBND thành phố Hà Nội, Công an thành phố Hà Nội, Cục Hàng không Việt Nam về việc nhân viên kiểm soát an ninh hàng không bị hành hung tại Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài.

Ô tô vi phạm an toàn kỹ thuật: Nguy cơ mất ATGT (07/01/2019)

Những lỗi liên quan đến hệ thống đèn, cửa thoát hiểm, âm lượng còi, hệ thống phanh đều gây nguy cơ mất an toàn khi lưu thông trên đường. Lực lượng cảnh sát giao thông đã và đang tăng cường tuần tra kiểm soát để kịp thời xử lý những vi phạm này.

Tình trạng chở hàng hóa cồng kềnh gây mất an toàn giao thông (26/12/2018)

Tình trạng các xe máy, xe thô sơ chở hàng hóa cồng kềnh vượt quá mức quy định, không đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông xuất hiện trên mọi tuyến đường. Nhiều phương tiện chạy ẩu, lấn làn, đi vào làn đường xe ô tô, trong đó có những chiếc xe đã cũ kỹ không đèn, kèn, thậm chí không biển số vẫn lưu thông trên đường…

Lo tai nạn giao thông từ du khách nước ngoài (19/12/2018)

Không khó để chúng ta bắt gặp hình ảnh người nước ngoài điều khiển xe mô tô phóng nhanh, vi phạm giao thông đe dọa đến tính mạng của mình và của người khác.

Nỗi đau mang tên “tai nạn giao thông” (19/11/2018)

Tai nạn giao thông (TNGT) vẫn xảy ra hàng ngày, hàng giờ, cướp đi sức khỏe, mạng sống của nhiều người. TNGT không chỉ gây ra hậu quả cho nạn nhân mà kéo theo đó nhiều hệ lụy khác, nhiều gia đình phải lâm vào cảnh khó khăn, nợ nần, bế tắc...

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :