Đảm bảo an toàn giao thông cho trẻ em (16/07/2018)

Hiện nay, tỷ lệ tai nạn giao thông trẻ em trên địa bàn tỉnh Tây Ninh còn tăng. Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, 6 tháng đầu năm 2018, số vụ tai nạn giao thông (TNGT) liên quan đến trẻ em xảy ra 09 vụ, làm chết 01 và bị thương 10 trẻ em; so với cùng kỳ năm 2017 tăng 07 vụ, giảm 01 trẻ em chết, tăng 10 trẻ em bị thương.

Cảnh báo tai nạn giao thông mùa mưa, bão (13/06/2018)

Mùa mưa, bão là thời điểm người tham gia giao thông phải đối diện với nhiều nguy cơ mất an toàn do tầm quan sát bị hạn chế, mặt đường trơn, ngập nước hay gặp các vật cản như cây xanh gãy đổ, che khuất tầm nhìn. Việc người điều khiển xe máy sử dụng áo mưa không phù hợp cũng là nguy cơ dẫn đến nhiều vụ va chạm giao thông, thậm chí tự té ngã gây hậu quả…

Bạc Liêu: Ngăn chặn tai nạn sông nước cho trẻ trong hè (06/06/2018)

Tai nạn giao thông (TNGT) đường thủy, tai nạn đuối nước đối với trẻ em luôn là mối quan tâm đặc biệt của người lớn, nhất là vào mùa hè. Để ngăn ngừa các nguy cơ đe dọa sự an toàn của trẻ, các địa phương, ban ngành tỉnh Bạc Liêu đã triển khai kế hoạch dạy bơi, tập huấn kỹ năng giúp trẻ chủ động phòng tránh tai nạn nguy hiểm này.

Nỗi lo mất an toàn giao thông ngày mùa (30/05/2018)

Vào những ngày này, vụ lúa xuân đang mùa thu hoạch, không khó bắt gặp hình ảnh người dân lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi tuốt lúa, phơi thóc, đốt rơm rạ. Điều này ảnh hưởng không nhỏ và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông cho người và phương tiện tham gia giao thông trên nhiều đoạn đường, nhất là qua các khu vực đường nông thôn liên xã, liên huyện…

Nỗi lo gia tăng tai nạn giao thông đường sắt (02/05/2018)

Trong những tháng đầu năm 2018, tai nạn giao thông (TNGT) đường sắt trên địa bàn tỉnh Phú Yên có xu hướng gia tăng. Những vụ tai nạn đau lòng xảy ra không chỉ gây thiệt hại về người và tài sản mà còn để lại nỗi đau khôn cùng cho người thân và xã hội.

Vì an toàn đường sắt (13/03/2018)

Nhiều lần trì hoãn do người dân phản đối, sau tối hậu thư của UBND tỉnh mới đây, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Quảng Nam đã chốt đóng đường ngang chuyên dùng Km895+350, đường sắt Bắc - Nam, đoạn qua xã Tam Nghĩa (Núi Thành) vào tháng 5/2018.

TP Bạc Liêu: “Nóng” chuyện tái lấn chiếm hành lang ATGT (13/03/2018)

Trên địa bàn TP. Bạc Liêu hiện còn nhiều điểm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để mua bán, vi phạm trật tự đô thị. Tình trạng sử dụng lều bạt, ô dù, mái che, đậu đỗ xe dưới lòng đường... diễn ra khá thường xuyên. Đáng nói là tình trạng lấn chiếm hành lang ATGT của các hộ mua bán “di động” đã làm ảnh hưởng đến bộ mặt đô thị.

Cận tết, coi chừng tai nạn đường sắt (12/02/2018)

Cận tết, địa điểm dễ xảy ra tai nạn là các đường ngang giao cắt đường sắt, khi lưu lượng chạy tàu và người đi lại trên đường bộ gia tăng.

Khánh Hòa: Tiềm ẩn TNGT trong khu đô thị mới (06/02/2018)

Thời gian gần đây, người dân sống ở các khu đô thị (KĐT) Lê Hồng Phong I, VCN Phước Hải, Lê Hồng Phong II, Phước Long… (TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) rất lo lắng bởi tình trạng giao thông trong khu vực rất lộn xộn. Nhiều vụ tai nạn giao thông đã xảy ra trên tuyến đường số 4 chạy dọc các KĐT này.

Bắc Ninh: Gia tăng TNGT từ xe đạp điện, xe máy điện (25/01/2018)

Theo đánh giá của Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh, thời gian qua, số vi phạm Luật Giao thông và tai nạn giao thông (TNGT) liên quan tới xe đạp điện, xe máy điện có xu hướng gia tăng. Điều này cho thấy công tác quản lý loại phương tiện này phải được xiết chặt hơn nữa, đặc biệt là cần thường xuyên, liên tục tuyên truyền về trật tự ATGT cho đối tượng sử dụng.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :