Ngăn chặn tai nạn giao thông liên quan đến rượu bia (17/11/2017)

Sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông là một trong những nguyên nhân chính gây ra tai nạn giao thông (TNGT). Nhằm nâng cao ý thức của người dân, ngăn chặn TNGT từ rượu bia, thời gian qua, Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh đẩy mạnh nhiều hoạt động tuyên truyền, chỉ đạo lực lượng Cảnh sát giao thông mở nhiều đợt cao điểm xử lý nghiêm vi phạm về nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Nguy hiểm chết người khi tập thể dục dưới lòng đường (26/10/2017)

Thay vì vào các khu vui chơi giải trí, công viên, vườn hoa..., nhiều người vẫn coi thường tính mạng của mình khi tập thể dục dưới lòng đường.

Huyện Thuận Nam (Ninh Thuận): Nhiều biện pháp bảo đảm an toàn giao thông đường sắt (23/10/2017)

Nhằm xoá bỏ, giải quyết dứt điểm tình trạng vi phạm hành lang an toàn giao thông (HLATGT) đường sắt, trả lại hiện trạng mặt bằng cho HLATGT đường sắt trên địa bàn, thời gian qua, huyện Thuận Nam (tỉnh Ninh Thuận) đã phối hợp với Công ty Cổ phần Đường sắt Thuận Hải tích cực tuyên truyền, vận động người dân giải toả các vi phạm về HLATGT; vận động các hộ dân sống dọc tuyến đường sắt ký cam kết không vi phạm HLATGT đường sắt. Bước đầu đã đạt được những kết quả đáng ghi nhận.

​Để “Cổng trường an toàn giao thông” (28/09/2017)

Vấn đề an toàn giao thông (ATGT) chưa bao giờ là chuyện cũ, đặc biệt là vào mùa tựu trường. Nhiều năm qua, chính quyền địa phương và báo chí thường xuyên đề cập đến việc mất trật tự ở cổng trường, học sinh vi phạm Luật Giao thông đường bộ, hay có ứng xử chưa đẹp khi lưu thông. Hiện nay, Cảnh sát giao thông (CSGT) các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh Bạc Liêu đang tập trung tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, hướng dẫn cách lái xe an toàn và văn hóa giao thông cho học sinh.

Đò ngang mùa lũ vẫn nhiều nỗi lo (18/09/2017)

Mùa lũ năm nay ở An Giang đến sớm, dự báo đỉnh lũ cao hơn các năm trước. Ở nhiều tuyến kênh, sông trên địa bàn tỉnh An Giang, lưu lượng người, xe qua phà, đò ngang cũng đông hơn. Thế nhưng việc bảo đảm an toàn cho hành khách hầu như chưa được các chủ phương tiện quan tâm, nguy cơ mất an toàn luôn tiềm ẩn, đòi hỏi cơ quan chức năng cần có biện pháp quản lý chặt chẽ các phương tiện để hạn chế thấp nhất sự cố xảy ra…

Quảng Nam: Tìm biện pháp khắc phục mất an toàn giao thông học đường (13/09/2017)

Tình trạng học sinh, sinh viên (HSSV) vi phạm trật tự an toàn giao thông (ATGT) đang diễn ra ở mức báo động.

Ngăn chặn hành vi gây cản trở giao thông (08/09/2017)

Dù biện minh thế nào đi chăng nữa thì các hành động cố tình gây ùn tắc, cản trở giao thông trên quốc lộ, tại các trạm thu phí... đều là những hành vi có tính chất tiêu cực, chưa mang tính xây dựng và không đúng quy định của pháp luật...

Tìm ra nguyên nhân chính gây tai nạn trên cao tốc (31/08/2017)

Hai vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng xảy ra trên 2 cao tốc TP Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây và TP Hồ Chí Minh-Trung Lương trong mấy ngày qua khiến 2 người chết, 10 người bị thương đều xuất phát từ nguyên nhân, tài xế xử lý tình huống không đúng với luật giao thông đường bộ gây TNGT nghiêm trọng.

Khánh Hòa: Tàu chở khách du lịch vi phạm an toàn đường thủy (01/08/2017)

Trong những tháng cao điểm mùa hè, lượng khách đổ về Bến tàu du lịch Cầu Đá để đi tham quan các điểm đảo trên vịnh Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) ngày càng tăng. Điều đáng nói là nhiều tàu thuyền chở khách thường chỉ tuân thủ cho khách mặc áo phao một chiều, tức lúc khởi hành từ bến, để rồi đến chiều, khi đưa khách trở về từ các đảo thì không thấy bóng dáng một chiếc áo phao nào trên các con tàu đầy khách.

Phối hợp giữ gìn an ninh trật tự trên đường thủy khu vực biên giới (26/06/2017)

Mới đây, tại Phòng Cảnh sát đường thủy Thanh Hóa, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) và Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức tổng kết 3 năm thực hiện Quy chế phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội trên đường thủy khu vực biên giới, giai đoạn 2013 - 2016.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :