Dai dẳng nỗi đau tai nạn giao thông! (15/11/2022)

Là điều không ai mong muốn, song tai nạn giao thông (TNGT) vẫn đang tiếp diễn, cướp đi cuộc sống tươi đẹp của nhiều người và đẩy nhiều gia đình vào những bi kịch chua xót. Trong những ngôi nhà có nạn nhân, thân nhân nạn nhân gặp TNGT, hệ lụy sau vụ tai nạn như vẫn đang từng giờ, từng ngày bóp nghẹt cuộc sống “người ở lại”…

Nỗi lo an toàn đường thủy nội địa (22/09/2022)

Các đợt tuần tra thường xuyên, hay ra quân liên ngành kiểm tra đường thủy nội địa (ĐTNĐ) đều cho thấy còn nhiều tồn tại trong quản lý, vận hành bến thủy nội địa (bến hành khách, bến khách ngang sông, bến hàng hóa); mỏ khai thác cát, sạn; thi công công trình đường thủy nội địa.

Xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn và ma túy trên cao tốc (17/03/2022)

Nhằm từng bước kiềm chế và giảm thiểu tai nạn giao thông trên tuyến cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên, Đội tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 4, Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) đã tăng cường tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm nhiều trường hợp lái xe vi phạm quy định về nồng độ cồn và dương tính với ma túy. Các chốt kiểm tra được lập vào các khung giờ lái xe hay vi phạm nhất; hình thức cũng như phương thức kiểm tra liên tục thay đổi để người vi phạm không thể trốn tránh.

Gia Lai: Khó khăn trong việc xử lý chở hàng nông sản quá khổ, quá tải (02/03/2022)

Nhiều năm qua, việc các phương tiện chở hàng nông sản quá khổ, quá tải diễn ra thường xuyên để lại nhiều hệ quả nặng nề.

Dai dẳng nỗi đau từ tai nạn giao thông (22/11/2021)

Tai nạn giao thông (TNGT) luôn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Hậu quả của các vụ TNGT không chỉ ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của người dân mà còn gây thiệt hại về kinh tế, tinh thần và nhiều hệ lụy khác.

Chấn chỉnh hành vi dùng xe nâng hàng chuyên dụng tham gia giao thông (23/04/2021)

Theo quy định của pháp luật, xe nâng hàng là loại xe chuyên dụng, chỉ sử dụng để nâng, chuyển hàng hóa ở các công trình, nhà kho, bến bãi, không được phép sử dụng làm phương tiện vận chuyển hàng hóa lưu thông trên các tuyến đường giao thông.

Vận động toàn dân tham gia tuyên truyền (20/04/2021)

Để nâng cao hiệu quả việc tuyên truyền, phổ biến kiến thức và văn hóa giao thông, Thạc sĩ xã hội học Lê Hoàng Lan cho rằng, phải vận động được toàn dân, mọi tầng lớp, lứa tuổi, ngành nghề cùng tham gia lan tỏa cái tốt, phê phán thói hư tật xấu khi tham gia giao thông.

Con trẻ và nỗi lo mất an toàn giao thông (14/12/2020)

Nhiều người dân rất bức xúc khi bắt gặp những hình ảnh không đẹp đó là học sinh (HS) đi xe máy chở quá số người quy định, không đội mũ bảo hiểm, xe không gương, phóng nhanh, vượt ẩu. Bên cạnh đó, một bộ phận phụ huynh vẫn chưa thực hiện nghiêm túc các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) trong việc đưa đón con, gây ùn tắc giao thông...

Vi phạm tốc độ: Nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông (02/11/2020)

Theo thống kê của cơ quan chức năng, vi phạm về tốc độ là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra TNGT. Bởi việc điều khiển phương tiện lưu thông với tốc độ cao sẽ hạn chế khả năng phân tích, xử lý các tình huống xảy ra trên đường.

Vi phạm tốc độ: Tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông (07/09/2020)

Theo thống kê của cơ quan chức năng, hầu hết các vụ tai nạn giao thông (TNGT) là do người điều khiển phương tiện tham gia giao thông không chấp hành nghiêm quy định pháp luật về trật tự an toàn giao thông (ATGT). Trong đó, vi phạm về tốc độ là một trong những nguyên nhân chủ yếu gây ra TNGT.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :