Giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông: Quyết liệt, nhưng chưa triệt để (17/01/2019)

Đó là thực trạng chung của hầu hết các địa phương sau gần 2 năm thực hiện Kế hoạch 1919 của UBND tỉnh Vĩnh Phúc về giải tỏa các vi phạm hành lang an toàn giao thông (ATGT), thiết lập kỷ cương trật tự ATGT. Mặc dù chính quyền các địa phương đều đồng loạt ra quân, quyết liệt xử lý các trường hợp vi phạm, song, sau mỗi đợt ra quân, hành lang ATGT lại bị tái lấn chiếm. Tình trạng các hộ kinh doanh bày hàng hóa, đặt biển quảng cáo dưới lòng, lề đường vẫn chưa được xử lý triệt để, diễn ra ở nhiều nơi, ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị và ATGT đường bộ.

Xử lý nghiêm đối tượng hành hung nhân viên kiểm soát an ninh hàng không (16/01/2019)

Bộ GTVT vừa có Văn bản hỏa tốc số 362/BGTVT-VT gửi UBND thành phố Hà Nội, Công an thành phố Hà Nội, Cục Hàng không Việt Nam về việc nhân viên kiểm soát an ninh hàng không bị hành hung tại Cảng Hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài.

Ô tô vi phạm an toàn kỹ thuật: Nguy cơ mất ATGT (07/01/2019)

Những lỗi liên quan đến hệ thống đèn, cửa thoát hiểm, âm lượng còi, hệ thống phanh đều gây nguy cơ mất an toàn khi lưu thông trên đường. Lực lượng cảnh sát giao thông đã và đang tăng cường tuần tra kiểm soát để kịp thời xử lý những vi phạm này.

Tình trạng chở hàng hóa cồng kềnh gây mất an toàn giao thông (26/12/2018)

Tình trạng các xe máy, xe thô sơ chở hàng hóa cồng kềnh vượt quá mức quy định, không đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông xuất hiện trên mọi tuyến đường. Nhiều phương tiện chạy ẩu, lấn làn, đi vào làn đường xe ô tô, trong đó có những chiếc xe đã cũ kỹ không đèn, kèn, thậm chí không biển số vẫn lưu thông trên đường…

Lo tai nạn giao thông từ du khách nước ngoài (19/12/2018)

Không khó để chúng ta bắt gặp hình ảnh người nước ngoài điều khiển xe mô tô phóng nhanh, vi phạm giao thông đe dọa đến tính mạng của mình và của người khác.

Nỗi đau mang tên “tai nạn giao thông” (19/11/2018)

Tai nạn giao thông (TNGT) vẫn xảy ra hàng ngày, hàng giờ, cướp đi sức khỏe, mạng sống của nhiều người. TNGT không chỉ gây ra hậu quả cho nạn nhân mà kéo theo đó nhiều hệ lụy khác, nhiều gia đình phải lâm vào cảnh khó khăn, nợ nần, bế tắc...

Đảm bảo an toàn giao thông cho trẻ em khi đi xe máy (12/11/2018)

Dù đã được cảnh báo nhưng một số phụ huynh vẫn chủ quan khi chở con trên xe máy mà không đảm bảo các điều kiện an toàn. Điều này đã vô tình khiến trẻ em gặp phải tai nạn nguy hiểm khi đi xe máy.

Nỗi ám ảnh sau những vụ tai nạn giao thông (05/11/2018)

Sau những vụ tai nạn giao thông (TNGT), nhiều trường hợp để lại hậu quả rất nặng nề. Người may mắn sống sót nhưng có khi phải mang thương tật suốt đời, người ra đi vĩnh viễn thì để lại sự khó khăn, đau buồn khó bù đắp cho những người thân trong gia đình.

Phòng tránh tai nạn giao thông cho trẻ em (01/11/2018)

Theo thống kê, trung bình mỗi năm trên thế giới có trên 186.000 trẻ em tử vong do tai nạn giao thông, cứ 3 phút có một trẻ em mất đi mạng sống. Tại Việt Nam, trung bình mỗi năm cả nước có khoảng 2.000 trẻ em tử vong vì TNGT, chiếm 25% tổng số trẻ em tử vong do các tai nạn thương tích. Chính vì vậy, phòng tránh TNGT cho trẻ em là một vấn đề cần thiết và cấp bách của gia đình, nhà trường và toàn xã hội.

Hành khách phải thắt dây an toàn khi ngồi trên phương tiện ô tô (24/10/2018)

Hành khách thắt dây an toàn khi ngồi trên phương tiện để hạn chế đến mức thấp nhất các va đập khi không may có sự cố tai nạn giao thông xảy ra.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :