Vì an toàn đường sắt (13/03/2018)

Nhiều lần trì hoãn do người dân phản đối, sau tối hậu thư của UBND tỉnh mới đây, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Quảng Nam đã chốt đóng đường ngang chuyên dùng Km895+350, đường sắt Bắc - Nam, đoạn qua xã Tam Nghĩa (Núi Thành) vào tháng 5/2018.

TP Bạc Liêu: “Nóng” chuyện tái lấn chiếm hành lang ATGT (13/03/2018)

Trên địa bàn TP. Bạc Liêu hiện còn nhiều điểm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để mua bán, vi phạm trật tự đô thị. Tình trạng sử dụng lều bạt, ô dù, mái che, đậu đỗ xe dưới lòng đường... diễn ra khá thường xuyên. Đáng nói là tình trạng lấn chiếm hành lang ATGT của các hộ mua bán “di động” đã làm ảnh hưởng đến bộ mặt đô thị.

Cận tết, coi chừng tai nạn đường sắt (12/02/2018)

Cận tết, địa điểm dễ xảy ra tai nạn là các đường ngang giao cắt đường sắt, khi lưu lượng chạy tàu và người đi lại trên đường bộ gia tăng.

Khánh Hòa: Tiềm ẩn TNGT trong khu đô thị mới (06/02/2018)

Thời gian gần đây, người dân sống ở các khu đô thị (KĐT) Lê Hồng Phong I, VCN Phước Hải, Lê Hồng Phong II, Phước Long… (TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) rất lo lắng bởi tình trạng giao thông trong khu vực rất lộn xộn. Nhiều vụ tai nạn giao thông đã xảy ra trên tuyến đường số 4 chạy dọc các KĐT này.

Bắc Ninh: Gia tăng TNGT từ xe đạp điện, xe máy điện (25/01/2018)

Theo đánh giá của Ban ATGT tỉnh Bắc Ninh, thời gian qua, số vi phạm Luật Giao thông và tai nạn giao thông (TNGT) liên quan tới xe đạp điện, xe máy điện có xu hướng gia tăng. Điều này cho thấy công tác quản lý loại phương tiện này phải được xiết chặt hơn nữa, đặc biệt là cần thường xuyên, liên tục tuyên truyền về trật tự ATGT cho đối tượng sử dụng.

Cận Tết lại lo đò ngang quá tải, lộn xộn (16/01/2018)

Lực lượng chức năng và chính quyền các địa phương cần tập trung thực hiện nhiều giải pháp để xóa các “điểm nóng” mất an toàn giao thông (ATGT), ngăn chặn tai nạn giao thông (TNGT) đường thủy trong dịp Tết và lễ hội Xuân sắp tới.

Tràn lan mũ bảo hiểm kém chất lượng (11/01/2018)

Cận tết, cùng với hàng may mặc, mặt hàng mũ bảo hiểm cũng đang hút khách, do nhiều người có nhu cầu sắm mũ mới. Trên các tuyến đường TPHCM, mũ bảo hiểm được bày bán nhiều hơn với mẫu mã đa dạng, giá khá rẻ, còn chất lượng thì được đảm bảo bằng… miệng.

Tai nạn thảm khốc từ việc lái xe cố tình lấn làn, đi sai làn (26/12/2017)

Vạch phân làn đơn giản là phân định ranh giới của các phương tiện tham gia giao thông trên đường. Nó giống như một bức tường mềm dựng lên ý thức của các lái xe, nhằm đảm bảo an toàn.

Xử phạt người đi bộ vi phạm giao thông: Cần có “thuốc” đặc trị (12/12/2017)

Việc xử lý người đi bộ vi phạm Luật Giao thông đã có từ lâu, tuy nhiên trên thực tế tại nhiều tuyến đường thuộc khu vực Hà Nội, không ít người vẫn thản nhiên, bất chấp quy tắc giao thông. Hệ lụy là, nhiều trường hợp ngang nhiên đi lên đường cao tốc, băng qua đường gây va chạm, tăng nguy cơ gây tai nạn giao thông...

Tai nạn rình rập trên đường cao tốc (07/12/2017)

Tình trạng người dân chạy xe máy, phá rào chắn để băng qua đường, các tài xế bất chấp nguy hiểm cố tình dừng xe, chạy ngược chiều, lùi xe, đón trả khách không đúng nơi quy định..., là thực trạng đang diễn ra trên tuyến đường cao tốc TPHCM - Long Thành - Dầu Giây (đường cao tốc HLD). Tuyến đường cao tốc này đang bị biến thành đường làng, tạo ra nhiều “điểm đen” tai nạn giao thông (TNGT)...

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :