Để các bến đò ngang an toàn hơn (03/04/2020)

“Bến đò ngang an toàn” là mô hình do Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) tỉnh Tiền Giang thực hiện trong thời gian qua đã tạo hiệu ứng tích cực, nâng cao ý thức của người dân khi lên, xuống các bến đò.

Ngăn ngừa tai nạn đường thủy do phương tiện nhỏ, thô sơ gây ra (19/03/2020)

Nhằm ngăn ngừa, hạn chế các vụ tai nạn đường thủy do các phương tiện nhỏ, thô sơ gây ra, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương triển khai một số nhiệm vụ.

Tiềm ẩn nguy cơ TNGT: Đi sai làn đường, chuyển hướng thiếu quan sát (02/03/2020)

Nhiều vụ tai nạn giao thông (TNGT) được xác định do người điều khiển phương tiện đi không đúng làn đường, chuyển hướng không quan sát. Vì vậy, bên cạnh công tác tuần tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông (ATGT), các cơ quan chức năng cũng tăng cường tuyên truyền để nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật đối với người tham gia giao thông.

"Độ đèn” cho phương tiện giao thông - nguy cơ mất an toàn cho người điều khiển (27/02/2020)

Một số chủ xe tự ý lắp thêm đèn để tăng cường độ chiếu sáng của xe vào ban đêm. Tuy nhiên, điều này có thể gây chói mắt người điều khiển phương tiện tham gia giao thông khác, gia tăng nguy cơ tai nạn giao thông.

Vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại: Nguy cơ tai nạn gấp 4 lần so với bình thường (10/02/2020)

Tình trạng người vừa điều khiển phương tiện khi tham gia giao thông vừa sử dụng điện thoại, hay vừa đeo tai nghe nhạc rất phổ biến, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn. Thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cho thấy, người sử dụng điện thoại khi lái xe có nguy cơ gây ra tai nạn cao gấp 4 lần so với bình thường.

Không để “ma men” cầm lái! (09/01/2020)

Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia đã chính thức có hiệu lực trên toàn quốc kể từ ngày 1/1/2020. Để thực hiện luật này, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 100/2019 về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt thay thế Nghị định 46/2016, tăng mức xử phạt với nhiều hành vi vi phạm, đặc biệt là vi phạm về nồng độ cồn.

Chung tay đẩy lùi tai nạn giao thông (08/01/2020)

Năm 2019, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, công tác đảm bảo trật tự (TT) an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu có nhiều chuyển biến tích cực. Công tác tuyên truyền được đầu tư theo chiều sâu, lực lượng chức năng tăng cường xử lý các hành vi vi phạm, hạ tầng giao thông đảm bảo…, từ đó tai nạn giao thông (TNGT) giảm về số vụ và số người chết.

Mạnh tay xử lý xe chở quá tải, người uống rượu bia lái xe (30/12/2019)

Nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu dịp Tết Nguyên đán 2020, lực lượng chức năng sẽ tăng cường tuần tra, kiểm soát giao thông, xử lý nghiêm các trường hợp xe chở quá tải; vận tải hành khách trái quy định; sử dụng rượu, bia rồi điều khiển phương tiện tham gia giao thông…

Đảm bảo an toàn giao thông dịp tết: Vận chuyển hành khách an toàn (12/12/2019)

Mỗi năm, bắt đầu vào thời điểm này, vấn đề đảm bảo trật tự an toàn giao thông và phục vụ vận chuyển hành khách trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và mùa lễ hội xuân Canh Tý năm 2020, gần như trở thành tâm điểm. Chính vì vậy, Sở Giao thông vận tải Bình Thuận đã có kế hoạch cùng với các ngành, các doanh nghiệp nỗ lực đảm bảo sự an toàn.

Bình Thuận: An toàn giao thông nội tỉnh, những vấn đề cần quan tâm (07/11/2019)

Theo số liệu thống kê của Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Thuận, trong 10 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh xảy ra 358 vụ tai nạn giao thông (TNGT) làm chết 196 người, bị thương 271 người.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :