Đò ngang mùa lũ vẫn nhiều nỗi lo (18/09/2017)

Mùa lũ năm nay ở An Giang đến sớm, dự báo đỉnh lũ cao hơn các năm trước. Ở nhiều tuyến kênh, sông trên địa bàn tỉnh An Giang, lưu lượng người, xe qua phà, đò ngang cũng đông hơn. Thế nhưng việc bảo đảm an toàn cho hành khách hầu như chưa được các chủ phương tiện quan tâm, nguy cơ mất an toàn luôn tiềm ẩn, đòi hỏi cơ quan chức năng cần có biện pháp quản lý chặt chẽ các phương tiện để hạn chế thấp nhất sự cố xảy ra…

Quảng Nam: Tìm biện pháp khắc phục mất an toàn giao thông học đường (13/09/2017)

Tình trạng học sinh, sinh viên (HSSV) vi phạm trật tự an toàn giao thông (ATGT) đang diễn ra ở mức báo động.

Ngăn chặn hành vi gây cản trở giao thông (08/09/2017)

Dù biện minh thế nào đi chăng nữa thì các hành động cố tình gây ùn tắc, cản trở giao thông trên quốc lộ, tại các trạm thu phí... đều là những hành vi có tính chất tiêu cực, chưa mang tính xây dựng và không đúng quy định của pháp luật...

Tìm ra nguyên nhân chính gây tai nạn trên cao tốc (31/08/2017)

Hai vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng xảy ra trên 2 cao tốc TP Hồ Chí Minh-Long Thành-Dầu Giây và TP Hồ Chí Minh-Trung Lương trong mấy ngày qua khiến 2 người chết, 10 người bị thương đều xuất phát từ nguyên nhân, tài xế xử lý tình huống không đúng với luật giao thông đường bộ gây TNGT nghiêm trọng.

Khánh Hòa: Tàu chở khách du lịch vi phạm an toàn đường thủy (01/08/2017)

Trong những tháng cao điểm mùa hè, lượng khách đổ về Bến tàu du lịch Cầu Đá để đi tham quan các điểm đảo trên vịnh Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) ngày càng tăng. Điều đáng nói là nhiều tàu thuyền chở khách thường chỉ tuân thủ cho khách mặc áo phao một chiều, tức lúc khởi hành từ bến, để rồi đến chiều, khi đưa khách trở về từ các đảo thì không thấy bóng dáng một chiếc áo phao nào trên các con tàu đầy khách.

Phối hợp giữ gìn an ninh trật tự trên đường thủy khu vực biên giới (26/06/2017)

Mới đây, tại Phòng Cảnh sát đường thủy Thanh Hóa, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) và Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức tổng kết 3 năm thực hiện Quy chế phối hợp trong thực hiện nhiệm vụ giữ gìn an ninh trật tự, an toàn xã hội trên đường thủy khu vực biên giới, giai đoạn 2013 - 2016.

TP Nha Trang: Bất tiện từ những tuyến phố không có vỉa hè (19/06/2017)

Nha Trang là đô thị loại 1, đang hướng đến xây dựng thành phố văn minh, nhưng nhiều tuyến đường không có vỉa hè hoặc vỉa hè không đủ chiều rộng theo quy chuẩn. Tình trạng này gây mất mỹ quan đô thị và không đảm bảo an toàn giao thông.

Nơm nớp nỗi lo tai nạn từ xe ô tô (06/06/2017)

Tình trạng xe ô tô phóng nhanh, vượt ẩu, giành đường, lấn tuyến vẫn diễn ra phổ biến trên các tuyến giao thông ở Bạc Liêu, trong đó nhức nhối nhất vẫn là trên tuyến Quốc lộ 1A gây nỗi ám ảnh, bất an cho người dân.

Hãy giảm tốc độ để bảo đảm an toàn giao thông! (18/05/2017)

Năm 2016, tai nạn giao thông (TNGT) do chạy quá tốc độ quy định tại tỉnh Bạc Liêu chiếm 26%. Thông qua hệ thống camera giám sát, quý 1/2017, Phòng CSGT tỉnh phát hiện gần 2.000 trường hợp vi phạm về trật tự ATGT, trong đó, hầu hết là vi phạm về tốc độ.

Khi du khách không mặc áo phao (12/05/2017)

Thời gian gần đây, tình trạng du khách đi tour biển đảo không mặc áo phao có dấu hiệu tái diễn. Tuy nhiên, hiện nay, các cơ quan chức năng cũng không thể xử phạt bởi những bất cập của pháp luật.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :