Nỗi lo tai nạn giao thông ở các xã vùng cao (03/06/2019)

Tình trạng trẻ vị thành niên ở các xã vùng cao vi phạm Luật Giao thông diễn ra phổ biến, gây nguy hiểm cho chính họ và cho những người tham gia giao thông.

Ia Pa (Gia Lai): Tuyên truyền pháp luật TTATGT "Vì sự an toàn của học sinh" (07/05/2019)

Ngày 6/5, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai phối hợp với Trường Tiểu học Lý Tự Trọng, xã Ia Trốk, huyện Ia Pa tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT) “Vì sự an toàn của trẻ em học sinh” cho hơn 370 em học sinh tiểu học của trường.

Giao thông và sinh mạng con người! (04/05/2019)

Một người bị tai nạn giao thông tử vong hay tàn phế thường kéo theo sự tan nát của một gia đình, làm hỏng cuộc đời của những đứa con thơ dại, vì đa số họ đang ở tuổi lao động, là trụ cột gia đình.

Phơi lúa trên đường: Nguy cơ gây tai nạn giao thông (19/04/2019)

Việc người dân tận dụng đường giao thông làm nơi tập kết phơi lúa, sau thu hoạch tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông.

Dựng rạp ma chay, hiếu hỉ dưới lòng, lề đường: Tai nạn rình rập (16/04/2019)

Vụ ô tô Lexus BKS 49X - 6666 tông thẳng đoàn phu công khiến 4 người tử vong và 6 người bị thương xảy ra tại một đám tang ở đường Nguyễn Công Trứ, phường Lê Hồng Phong (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) vào ngày 11/4 cho thấy mối họa tai nạn từ việc dựng rạp tổ chức ma chay, hiếu hỉ dưới lòng đường là rất lớn.

Thắt dây an toàn khi đi ô tô: Hãy luôn ghi nhớ! (11/04/2019)

Việc thắt dây an toàn (TDAT) đối với tài xế và những người cùng đi trên xe ô tô chỉ mất vài giây, tuy nhiên việc này không được nhiều người quan tâm và có phần xem thường. Trong khi đó, TDAT là biện pháp giảm được gần 50% nguy cơ tử vong khi tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra.

Hiểm họa từ xe vận chuyển hàng hóa cồng kềnh (11/04/2019)

Hiện nay, tình trạng các xe máy, xe thô sơ chở hàng hóa cồng kềnh, vượt quá mức quy định, không đảm bảo an toàn khi tham gia giao thông xuất hiện thường xuyên trên nhiều tuyến đường của tỉnh Bạc Liêu.

Nguy cơ tai nạn giao thông từ đèn led chiếu sáng (08/04/2019)

Trong các cuộc tiếp xúc cử tri của đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh Bình Thuận, nhiều cử tri kiến nghị tỉnh chỉ đạo ngành chức năng thường xuyên tuần tra xử lý nghiêm các phương tiện xe ô tô, xe máy sử dụng đèn chiếu không đúng quy chuẩn (đèn led trắng sáng), gây phản chói tầm nhìn đối với các phương tiện tham gia giao thông ngược chiều và dễ gây ra tai nạn giao thông.

Khó an tâm với xe đưa đón học sinh (01/04/2019)

Dịch vụ đưa đón học sinh (HS) bằng xe ô tô đáp ứng nhu cầu cao của nhiều phụ huynh. Tuy nhiên, tính chất tự phát của dịch vụ này đang tiềm ẩn nhiều yếu tố nguy cơ cao gây mất an toàn giao thông (ATGT). Hiện nay, các cơ quan chức năng đang chú trọng phối hợp, tổ chức quản lý loại hình dịch vụ này.

Nỗi lo mất an toàn giao thông ở các trường học gần quốc lộ (01/04/2019)

Nguy cơ mất an toàn giao thông (ATGT) ở nhiều trường học nằm gần các tuyến quốc lộ luôn là nỗi lo sợ đối với học sinh nếu không có sự hướng dẫn, đưa đón của người lớn. Các tuyến quốc lộ luôn có mật độ xe đông, nhiều phương tiện phóng nhanh, vượt ẩu...

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :