​Bất an trên những tuyến đường nông thôn mới (04/09/2018)

Là tiêu chí thứ hai trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM), hầu hết các tuyến đường giao thông nông thôn ở Bạc Liêu đã được đầu tư xây dựng bê tông hóa. Giao thông thuận lợi, lộ làng thông thoáng tạo điều kiện cho người dân đi lại, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội thì bên cạnh đó, ở một bộ phận người dân, tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ xảy ra ngày càng phức tạp, tai nạn giao thông (TNGT) ở nông thôn chiếm tỷ lệ khá cao…

Tử thần luôn đứng sau cơn buồn ngủ của tài xế (20/08/2018)

Để có thêm thu nhập cho cá nhân và doanh nghiệp kinh doanh vận tải, nhiều tài xế đã chấp nhận chạy tăng chuyến, tăng giờ. Do chạy cự ly đường dài, cầm lái liên tục không nghỉ ngơi, tài xế rất dễ rơi vào trạng thái buồn ngủ. Đây cũng chính là nguyên nhân đã dẫn đến các vụ tai nạn giao thông (TNGT) thảm khốc.

Thắt chặt quản lý thiết bị giám sát hành trình (16/08/2018)

Thời gian qua, cả nước xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông (TNGT) đặc biệt nghiêm trọng, chủ yếu liên quan đến xe khách. Khi kiểm tra, nhiều xe gặp nạn không lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (GPS) hoặc thiết bị có chất lượng kém, không truyền được dữ liệu về Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN), gây khó khăn trong công tác giám sát, điều tra nguyên nhân gây tai nạn.

Đảm bảo an toàn giao thông cho trẻ em (16/07/2018)

Hiện nay, tỷ lệ tai nạn giao thông trẻ em trên địa bàn tỉnh Tây Ninh còn tăng. Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, 6 tháng đầu năm 2018, số vụ tai nạn giao thông (TNGT) liên quan đến trẻ em xảy ra 09 vụ, làm chết 01 và bị thương 10 trẻ em; so với cùng kỳ năm 2017 tăng 07 vụ, giảm 01 trẻ em chết, tăng 10 trẻ em bị thương.

Cảnh báo tai nạn giao thông mùa mưa, bão (13/06/2018)

Mùa mưa, bão là thời điểm người tham gia giao thông phải đối diện với nhiều nguy cơ mất an toàn do tầm quan sát bị hạn chế, mặt đường trơn, ngập nước hay gặp các vật cản như cây xanh gãy đổ, che khuất tầm nhìn. Việc người điều khiển xe máy sử dụng áo mưa không phù hợp cũng là nguy cơ dẫn đến nhiều vụ va chạm giao thông, thậm chí tự té ngã gây hậu quả…

Bạc Liêu: Ngăn chặn tai nạn sông nước cho trẻ trong hè (06/06/2018)

Tai nạn giao thông (TNGT) đường thủy, tai nạn đuối nước đối với trẻ em luôn là mối quan tâm đặc biệt của người lớn, nhất là vào mùa hè. Để ngăn ngừa các nguy cơ đe dọa sự an toàn của trẻ, các địa phương, ban ngành tỉnh Bạc Liêu đã triển khai kế hoạch dạy bơi, tập huấn kỹ năng giúp trẻ chủ động phòng tránh tai nạn nguy hiểm này.

Nỗi lo mất an toàn giao thông ngày mùa (30/05/2018)

Vào những ngày này, vụ lúa xuân đang mùa thu hoạch, không khó bắt gặp hình ảnh người dân lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi tuốt lúa, phơi thóc, đốt rơm rạ. Điều này ảnh hưởng không nhỏ và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông cho người và phương tiện tham gia giao thông trên nhiều đoạn đường, nhất là qua các khu vực đường nông thôn liên xã, liên huyện…

Nỗi lo gia tăng tai nạn giao thông đường sắt (02/05/2018)

Trong những tháng đầu năm 2018, tai nạn giao thông (TNGT) đường sắt trên địa bàn tỉnh Phú Yên có xu hướng gia tăng. Những vụ tai nạn đau lòng xảy ra không chỉ gây thiệt hại về người và tài sản mà còn để lại nỗi đau khôn cùng cho người thân và xã hội.

Vì an toàn đường sắt (13/03/2018)

Nhiều lần trì hoãn do người dân phản đối, sau tối hậu thư của UBND tỉnh mới đây, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Quảng Nam đã chốt đóng đường ngang chuyên dùng Km895+350, đường sắt Bắc - Nam, đoạn qua xã Tam Nghĩa (Núi Thành) vào tháng 5/2018.

TP Bạc Liêu: “Nóng” chuyện tái lấn chiếm hành lang ATGT (13/03/2018)

Trên địa bàn TP. Bạc Liêu hiện còn nhiều điểm lấn chiếm vỉa hè, lòng đường để mua bán, vi phạm trật tự đô thị. Tình trạng sử dụng lều bạt, ô dù, mái che, đậu đỗ xe dưới lòng đường... diễn ra khá thường xuyên. Đáng nói là tình trạng lấn chiếm hành lang ATGT của các hộ mua bán “di động” đã làm ảnh hưởng đến bộ mặt đô thị.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :