Đảm bảo an toàn giao thông cho trẻ em khi đi xe máy (12/11/2018)

Dù đã được cảnh báo nhưng một số phụ huynh vẫn chủ quan khi chở con trên xe máy mà không đảm bảo các điều kiện an toàn. Điều này đã vô tình khiến trẻ em gặp phải tai nạn nguy hiểm khi đi xe máy.

Nỗi ám ảnh sau những vụ tai nạn giao thông (05/11/2018)

Sau những vụ tai nạn giao thông (TNGT), nhiều trường hợp để lại hậu quả rất nặng nề. Người may mắn sống sót nhưng có khi phải mang thương tật suốt đời, người ra đi vĩnh viễn thì để lại sự khó khăn, đau buồn khó bù đắp cho những người thân trong gia đình.

Phòng tránh tai nạn giao thông cho trẻ em (01/11/2018)

Theo thống kê, trung bình mỗi năm trên thế giới có trên 186.000 trẻ em tử vong do tai nạn giao thông, cứ 3 phút có một trẻ em mất đi mạng sống. Tại Việt Nam, trung bình mỗi năm cả nước có khoảng 2.000 trẻ em tử vong vì TNGT, chiếm 25% tổng số trẻ em tử vong do các tai nạn thương tích. Chính vì vậy, phòng tránh TNGT cho trẻ em là một vấn đề cần thiết và cấp bách của gia đình, nhà trường và toàn xã hội.

Hành khách phải thắt dây an toàn khi ngồi trên phương tiện ô tô (24/10/2018)

Hành khách thắt dây an toàn khi ngồi trên phương tiện để hạn chế đến mức thấp nhất các va đập khi không may có sự cố tai nạn giao thông xảy ra.

Nhức nhối tai nạn giao thông trên quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh Bình Thuận (11/10/2018)

Liên tiếp những vụ tai nạn giao thông (TNGT) xảy ra, nhất là trên tuyến Quốc lộ 1A qua địa bàn tỉnh Bình Thuận đã trở thành nỗi ám ảnh của người tham gia giao thông.

​Bất an trên những tuyến đường nông thôn mới (04/09/2018)

Là tiêu chí thứ hai trong Bộ tiêu chí quốc gia về xây dựng nông thôn mới (XDNTM), hầu hết các tuyến đường giao thông nông thôn ở Bạc Liêu đã được đầu tư xây dựng bê tông hóa. Giao thông thuận lợi, lộ làng thông thoáng tạo điều kiện cho người dân đi lại, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội thì bên cạnh đó, ở một bộ phận người dân, tình trạng vi phạm Luật Giao thông đường bộ xảy ra ngày càng phức tạp, tai nạn giao thông (TNGT) ở nông thôn chiếm tỷ lệ khá cao…

Tử thần luôn đứng sau cơn buồn ngủ của tài xế (20/08/2018)

Để có thêm thu nhập cho cá nhân và doanh nghiệp kinh doanh vận tải, nhiều tài xế đã chấp nhận chạy tăng chuyến, tăng giờ. Do chạy cự ly đường dài, cầm lái liên tục không nghỉ ngơi, tài xế rất dễ rơi vào trạng thái buồn ngủ. Đây cũng chính là nguyên nhân đã dẫn đến các vụ tai nạn giao thông (TNGT) thảm khốc.

Thắt chặt quản lý thiết bị giám sát hành trình (16/08/2018)

Thời gian qua, cả nước xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông (TNGT) đặc biệt nghiêm trọng, chủ yếu liên quan đến xe khách. Khi kiểm tra, nhiều xe gặp nạn không lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (GPS) hoặc thiết bị có chất lượng kém, không truyền được dữ liệu về Tổng cục Đường bộ Việt Nam (ĐBVN), gây khó khăn trong công tác giám sát, điều tra nguyên nhân gây tai nạn.

Đảm bảo an toàn giao thông cho trẻ em (16/07/2018)

Hiện nay, tỷ lệ tai nạn giao thông trẻ em trên địa bàn tỉnh Tây Ninh còn tăng. Theo báo cáo của Ban An toàn giao thông tỉnh, 6 tháng đầu năm 2018, số vụ tai nạn giao thông (TNGT) liên quan đến trẻ em xảy ra 09 vụ, làm chết 01 và bị thương 10 trẻ em; so với cùng kỳ năm 2017 tăng 07 vụ, giảm 01 trẻ em chết, tăng 10 trẻ em bị thương.

Cảnh báo tai nạn giao thông mùa mưa, bão (13/06/2018)

Mùa mưa, bão là thời điểm người tham gia giao thông phải đối diện với nhiều nguy cơ mất an toàn do tầm quan sát bị hạn chế, mặt đường trơn, ngập nước hay gặp các vật cản như cây xanh gãy đổ, che khuất tầm nhìn. Việc người điều khiển xe máy sử dụng áo mưa không phù hợp cũng là nguy cơ dẫn đến nhiều vụ va chạm giao thông, thậm chí tự té ngã gây hậu quả…

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :