Huyện Đại Lộc, Quảng Nam: Ký cam kết ATGT đường bộ ở địa bàn “nóng” về tai nạn (21/04/2017)

Trước thực trạng TTATGT trên địa bàn có nhiều diễn biến phức tạp, Công an huyện Đại Lộc (Quảng Nam) đã tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật giao thông, tổ chức ký cam kết an toàn khi tham gia giao thông đối với các lái xe, chủ doanh nghiệp vận tải, doanh nghiệp taxi, chủ mỏ cát đang hoạt động trên địa bàn.

An toàn giao thông nông thôn Quảng Bình: Không thể lơi lỏng (14/04/2017)

Trong những năm qua, hệ thống giao thông nông thôn (GTNT) có bước phát triển mạnh mẽ, nhất là đã có sự vào cuộc của người dân góp công, hiến đất mở đường GTNT. Tuy nhiên, đi cùng với hệ thống GTNT được mở rộng cũng là sự gia tăng nhanh chóng của các loại phương tiện giao thông, cộng với ý thức tự giác chấp hành Luật Giao thông đường bộ của một bộ phận người dân chưa cao, dẫn đến tình hình ATGT khu vực nông thôn trong tỉnh hiện nay diễn biến khá phức tạp.

VEC kiểm soát tải trọng hơn 100.000 lượt phương tiện (12/04/2017)

Trong 10 ngày đầu của tháng 4/2017, đã có 117.000 lượt phương tiện qua cân khi lưu thông trên 3 tuyến cao tốc do Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) quản lý. Qua đó, VEC phát hiện 1.500 phương tiện quá tải từ 16 - 25% và từ chối phục vụ 1.300 phương tiện.

Lắp đặt pano tuyên truyền an toàn giao thông trên tuyến QL1A đoạn qua tỉnh Bình Thuận (29/03/2017)

Thực hiện chương trình công tác năm an toàn giao thông 2017, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã phối hợp với Báo Giao thông xây dựng 20 pano tuyên truyền an toàn giao thông dọc theo tuyến Quốc lộ 1A, đoạn qua địa bàn tỉnh Bình Thuận, với nội dung là các khẩu hiệu tuyên truyền của năm an toàn giao thông năm 2017.

Người thương binh già 12 năm tình nguyện gác tàu ngăn tai nạn (14/03/2017)

Suốt 12 năm qua, ông Nguyễn Huy Chi (77 tuổi, ngụ tại xã Quỳnh Tân, H.Quỳnh Lưu, Nghệ An; thương binh ¼) tình nguyện gác tàu tại đường ngang dân sinh cắt qua đường sắt Bắc - Nam.

Đẩy lùi TNGT, trách nhiệm không của riêng ai (07/03/2017)

TNGT ở nước ta, mỗi ngày đã cướp đi sinh mệnh từ 20-30 người và làm cho hàng chục người mang thương tật suốt đời. TNGT là nỗi ám ảnh khôn nguôi trong ký ức của nhiều người.

Hà Tĩnh: Đào tạo lái xe mô tô cho hơn 100 bà con giáo dân (28/02/2017)

Đồn Biên phòng Đèo Ngang (BĐBP Hà Tĩnh) và Trường Trung cấp nghề Hà Tĩnh vừa phối hợp với Ban hành giáo xứ Đông Yên, Đông Sơn (Kỳ Lợi, TX. Kỳ Anh) tổ chức mở lớp tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, dạy và cấp bằng lái xe mô tô 2 bánh cho các giáo dân.

8 năm bảo đảm cho người, phương tiện khai thác thủy sản an toàn (28/02/2017)

Trong 8 năm thực hiện quy chế phối hợp giữa lực lượng CSGT và lực lượng Khai thác & Bảo vệ nguồn lợi thủy sản về bảo đảm TTATGT- TTATXH trên đường thủy nội địa, hai bên đã tham mưu cho chính quyền các cấp, các tổ chức đoàn thể, nghiệp đoàn nghề cá thành lập và duy trì 2.250 mô hình tự quản bảo đảm an ninh, trật tự với 6.268 người tham gia…

Nguy hiểm khi đứng chờ tàu lửa không đúng quy định (07/02/2017)

Theo quy định, mỗi khi tàu lửa đến, các phương tiện tham gia giao thông phải dừng lại chờ tại các vị trí đường sắt giao nhau với đường bộ. Tuy nhiên, nhiều người dân với nhiều lý do khác nhau đã không thực hiện đúng, gây ảnh hưởng đến an toàn tính mạng của người tham gia giao thông và an toàn chạy tàu.

Phú Yên: Đào tạo kỹ năng lái phương tiện thủy nội địa cho lực lượng cứu hộ, cứu nạn (24/01/2017)

Sở GTVT Phú Yên vừa phối hợp với Trường cao đẳng Nghề Nha Trang bế giảng lớp lái phương tiện hạng I và điều khiển phương tiện loại II tốc độ cao (đào tạo lái, vận hành ca nô, phương tiện thủy có gắn động cơ) cho 53 học viên. Đây là những cán bộ làm công tác cứu hộ, cứu nạn tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :