Xã Thiện Kế (Vĩnh Phúc): Giải tỏa hơn 20 trường hợp vi phạm hành lang an toàn giao thông (15/07/2022)

Nhằm từng bước lập lại trật tự an toàn giao thông trên địa bàn, xử lý các hành vi vi phạm, ngày 13/7, xã Thiện Kế (huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc) đã phối hợp với các lực lượng chức năng huyện Bình Xuyên ra quân giải tỏa hơn 20 trường hợp lấn chiếm hành lang an toàn giao thông tại khu vực xung quanh Khu công nghiệp Thăng Long Vĩnh Phúc.

Thái Nguyên: Người dân tuyệt đối không được lấn chiếm đường giao thông để phơi nông sản (17/06/2022)

Nhằm tăng cường công tác bảo đảm trật tự ATGT trong mùa thu hoạch nông sản, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Thái Nguyên đề nghị các cơ quan chức năng thường xuyên kiểm tra trên các tuyến giao thông, kịp thời tuyên truyền, nhắc nhở người dân không lấn chiếm hành lang, lòng đường để phơi nông sản, rơm rạ gây cản trở giao thông…

Huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) nỗ lực kéo giảm TNGT ở cả 3 tiêu chí (08/04/2022)

Quý I/2022, trên địa bàn huyện Lập Thạch (tỉnh Vĩnh Phúc) chỉ xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông(TNGT) đường bộ khiến 1 người bị thương. Có được kết quả này là do ngay những tháng đầu năm, lực lượng chức năng trên địa bàn huyện đã quyết liệt triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, trọng tâm là tập trung phối hợp tổ chức các hoạt động tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Giảm thiểu TNGT tại các tuyến đường ngang giao nhau với đường sắt: Ý thức của người dân là quan trọng (05/04/2022)

Việc không tuân thủ quy tắc giao thông của một bộ phận người dân khi đi qua những điểm giao cắt đường bộ - đường sắt là nguyên nhân chủ yếu gây ra các vụ TNGT nghiêm trọng. Để chấn chỉnh vấn nạn này đòi hỏi các giải pháp đồng bộ từ phía cơ quan chức năng, chính quyền địa phương, nhất là sự chủ động nâng cao ý thức của mỗi người dân.

Phú Lương (Thái Nguyên): Giảm thiểu vi phạm giao thông của lứa tuổi học đường (14/02/2022)

Nhằm nâng cao nhận thức cho các em học sinh, giảm thiểu tình trạng vi phạm pháp luật về an toàn giao thông (ATGT) trong trường học, thời gian qua, Đội Cảnh sát giao thông - trật tự (Công an huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên) đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động, giải pháp thiết thực.

Huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên): Nỗ lực giảm thiểu TNGT (11/02/2022)

Thời gian qua, Công an huyện Đồng Hỷ (tỉnh Thái Nguyên) đã tập trung đẩy mạnh tuyên truyền, tuần tra, kiểm soát trên các tuyến đường nhằm nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân, xử lý nghiêm những vi phạm về giao thông. Do đó, tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn có nhiều chuyển biến tích cực.

Cẩn trọng khi tham gia giao thông mùa mưa (02/11/2021)

Vào mùa mưa bão, nhiều rủi ro và nguy hiểm luôn rình rập người tham gia giao thông. Để phòng tránh tai nạn giao thông, các ngành chức năng, địa phương đang triển khai nhiều biện pháp kịp thời nhằm đảm bảo an toàn cho người và phương tiện lưu thông.

Kiềm chế TNGT: Tăng cường tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân (04/10/2021)

Thời gian gần đây, tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn tỉnh Phú Yên có chiều hướng giảm, nhưng nguy cơ xảy ra TNGT vẫn còn tiềm ẩn. Một trong những nguyên nhân dẫn đến tình trạng trên là do ý thức chấp hành pháp luật của người dân khi tham gia giao thông còn hạn chế. Chính vì thế, việc đẩy mạnh các biện pháp nhằm nâng cao ý thức người dân đóng vai trò quyết định trong việc hạn chế các vụ tai nạn xảy ra.

Ẩn hoạ từ mũ bảo hiểm kém chất lượng (17/06/2021)

Hiện nay, việc sử dụng mũ bảo hiểm (MBH) không đúng quy cách, kém chất lượng không phải là chuyện hiếm. Việc xử lý đối với các trường hợp này không hề dễ, bởi việc đánh giá, thẩm định chất lượng NBH không thuộc thẩm quyền của lực lượng cảnh sát giao thông. Tuy nhiên, một khi tai nạn giao thông xảy ra, ẩn hoạ luôn thường trực đằng sau việc sử dụng những chiếc MBH kém chất lượng này.

Phòng ngừa, giảm thiểu TNGT trên đèo Cù Mông (19/05/2021)

Đèo Cù Mông trên (Quốc lộ) QL1 là đoạn đường có nhiều dốc cua rất nguy hiểm, một bên là vách núi cao, bên kia là vực sâu; chỉ một chút sơ sẩy, tài xế điều khiển phương tiện có thể đối diện với nhiều tình huống nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng, tài sản.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :