Quyết liệt thực hiện đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn cho trẻ em (29/05/2017)

Theo Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) quốc gia, mỗi năm trung bình nước ta có khoảng 9.000 người chết do tai nạn giao thông (TNGT), trong đó có đến 30% là trẻ em. Ðặc biệt trong số này có hơn 50% số trẻ bị chấn thương sọ não do không đội mũ bảo hiểm (MBH). Quy định bắt buộc trẻ em trên sáu tuổi phải đội MBH khi ngồi trên mô-tô, xe gắn máy, tuy nhiên một bộ phận phụ huynh vẫn chưa thực hiện nghiêm túc.

Chợp mắt một giây là gây tai nạn (17/05/2017)

Quỹ phòng chống thương vong Châu Á (Quỹ AIP) vừa phối hợp với Ủy ban ATGT Quốc gia, Ban ATGT tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu và các bên liên quan phối hợp tổ chức sự kiện cộng đồng với chủ đề “Về nhà an toàn”.

Hải Dương: Biểu dương các đơn vị tích cực tuyên truyền bảo đảm an toàn giao thông (15/05/2017)

UBND tỉnh đã biểu dương Báo Hải Dương, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh cùng Ban An toàn giao thông (ATGT) cấp huyện do tích cực tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự ATGT, góp phần giảm tai nạn giao thông trong Quý I/2017.

Quảng Nam: Giám sát tốc độ phương tiện giao thông (15/05/2017)

Thời gian qua, Phòng CSGT (PC67) Công an tỉnh Quảng Nam đã tăng cường giám sát, xử lý nghiêm những vi phạm về tốc độ của các phương tiện nhằm lập lại trật tự, an toàn trên các tuyến đường, góp phần kiềm giảm các vụ tai nạn giao thông (TNGT).

Hòa Bình: Khắc phục khẩn trương sự cố bảo đảm an toàn giao thông (12/05/2017)

Năm nay, công tác phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, bảo đảm giao thông được Sở GTVT Hòa Bình đặc biệt quan tâm tới chất lượng xây dựng phương án sát với thực tế và điều kiện cụ thể của tỉnh, trong đó đặc biệt chú trọng nâng cao năng lực xử lý tình huống, sự cố, chỉ huy, điều hành tại chỗ để ứng phó thiên tai, chủ động triển khai các phương án phòng chống thiên tai, khắc phục nhanh nhất những sự cố sạt lở, ngập úng, gây ắch tắc, bảo đảm giao thông thông suốt trong mọi tình huống.

CSGT Yên Thủy (Hòa Bình): Tuyên truyền Luật GTĐB cho các em học sinh (04/05/2017)

Có mặt tại xã Ngọc Lương, huyện Yên Thủy (tỉnh Hòa Bình), các chiến sỹ Cảnh sát giao thông Công an huyện Yên Thủy đón nhận tình cảm thân thiện, gần gũi của em học sinh trường THCS Ngọc Lương, huyện Yên Thủy. Buổi tuyên truyền Chuyên đề về Luật Giao thông đường bộ trở nên lôi cuốn, hấp dẫn bởi các tình huống đối thoại thực tế.

Tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho học sinh (28/04/2017)

Hơn 150 em học sinh vừa được Công an huyện Đăk R’lấp, Đăk Nông phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Đăk Nông tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ và phòng chống xâm hại tình dục trẻ em.

Huyện Đại Lộc, Quảng Nam: Ký cam kết ATGT đường bộ ở địa bàn “nóng” về tai nạn (21/04/2017)

Trước thực trạng TTATGT trên địa bàn có nhiều diễn biến phức tạp, Công an huyện Đại Lộc (Quảng Nam) đã tổ chức tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật giao thông, tổ chức ký cam kết an toàn khi tham gia giao thông đối với các lái xe, chủ doanh nghiệp vận tải, doanh nghiệp taxi, chủ mỏ cát đang hoạt động trên địa bàn.

An toàn giao thông nông thôn Quảng Bình: Không thể lơi lỏng (14/04/2017)

Trong những năm qua, hệ thống giao thông nông thôn (GTNT) có bước phát triển mạnh mẽ, nhất là đã có sự vào cuộc của người dân góp công, hiến đất mở đường GTNT. Tuy nhiên, đi cùng với hệ thống GTNT được mở rộng cũng là sự gia tăng nhanh chóng của các loại phương tiện giao thông, cộng với ý thức tự giác chấp hành Luật Giao thông đường bộ của một bộ phận người dân chưa cao, dẫn đến tình hình ATGT khu vực nông thôn trong tỉnh hiện nay diễn biến khá phức tạp.

VEC kiểm soát tải trọng hơn 100.000 lượt phương tiện (12/04/2017)

Trong 10 ngày đầu của tháng 4/2017, đã có 117.000 lượt phương tiện qua cân khi lưu thông trên 3 tuyến cao tốc do Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) quản lý. Qua đó, VEC phát hiện 1.500 phương tiện quá tải từ 16 - 25% và từ chối phục vụ 1.300 phương tiện.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :