Nguy hiểm khi đứng chờ tàu lửa không đúng quy định (07/02/2017)

Theo quy định, mỗi khi tàu lửa đến, các phương tiện tham gia giao thông phải dừng lại chờ tại các vị trí đường sắt giao nhau với đường bộ. Tuy nhiên, nhiều người dân với nhiều lý do khác nhau đã không thực hiện đúng, gây ảnh hưởng đến an toàn tính mạng của người tham gia giao thông và an toàn chạy tàu.

Phú Yên: Đào tạo kỹ năng lái phương tiện thủy nội địa cho lực lượng cứu hộ, cứu nạn (24/01/2017)

Sở GTVT Phú Yên vừa phối hợp với Trường cao đẳng Nghề Nha Trang bế giảng lớp lái phương tiện hạng I và điều khiển phương tiện loại II tốc độ cao (đào tạo lái, vận hành ca nô, phương tiện thủy có gắn động cơ) cho 53 học viên. Đây là những cán bộ làm công tác cứu hộ, cứu nạn tại các địa phương trên địa bàn tỉnh.

Nguy cơ tai nạn từ những chiếc xe máy cũ nát (21/12/2016)

Thời gian qua, mặc dù các lực lượng chức năng đã có đợt kiểm tra, xử lý các loại xe gắn máy không đèn, không còi, không gương..., tuy nhiên, đến nay vẫn còn nhiều loại xe máy cũ nát lưu thông trên đường, thậm chí người điều khiển còn phóng nhanh, vượt ẩu. Loại phương tiện này không chỉ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông mà còn gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng.

Gần 570.000 lượt phương tiện lưu thông trên 3 tuyến cao tốc (25/10/2016)

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa cho biết, trong tuần qua (từ ngày 17/10 đến 23/10) trên 3 tuyến cao tốc của VEC quản lý có gần 570.000 lượt phương tiện lưu thông.

Hải Dương: Giáo dục về an toàn giao thông ngay đầu năm học mới (09/09/2016)

Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Dương vừa có văn bản chỉ đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thị xã, thành phố, các trường THPT, Trung tâm Giáo dục thường xuyên trong tỉnh triển khai công tác phổ biến, tuyên truyền, giáo dục kiến thức pháp luật an toàn giao thông ngay từ đầu năm học.

Bình Định: Tặng 300 cặp phao cứu sinh cho học sinh tiểu học (26/08/2016)

Từ ngày 24 - 25/8, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định đã tặng 300 cặp phao cứu sinh cho 300 em học sinh tiểu học, trị gía 60 triệu đồng trích từ nguồn Quỹ bảo trợ chăm sóc trẻ em tỉnh.

Cần Thơ: Bảo vệ trẻ em từ việc đội mũ bảo hiểm (15/06/2016)

Theo báo cáo Bộ Lao động –Thương binh và Xã hội, mỗi ngày ở Việt Nam có gần 20 gia đình chịu mất mát, đau thương vì sự ra đi của trẻ em do tai nạn, thương tích, trong đó tai nạn giao thông đường bộ là một trong những nguyên nhân chủ yếu. Để tránh những thiệt hại đáng tiếc do tai nạn giao thông gây ra, người lớn hãy hành động để bảo vệ trẻ. Quan trọng và thiết thực là đội mũ bảo hiểm và tập cho trẻ thói quen này khi tham gia giao thông trên đường.

Tiếp tục đẩy mạnh các giải pháp siết chặt kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng đường bộ (06/06/2016)

Thứ trưởng Lê Đình Thọ đã ký Văn bản số 6108/BGTVT-ATGT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam; các Cục quản lý chuyên ngành; Thanh tra Bộ và Sở GTVT các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục siết chặt quản lý kinh doanh vận tải và kiểm soát tải trọng trên đường bộ.

Tăng cường biện pháp ngăn chặn TNGT trên đảo Phú Quốc, Kiên Giang (06/06/2016)

Để kịp thời ngăn chặn các vụ TNGT liên tiếp xảy ra, thực hiện mục tiêu giảm từ 5% - 10% số vụ, số người chết, số người bị thương trong năm ATGT 2016, Ủy ban ATGT Quốc gia vừa đề nghị Chủ tịch UBND kiêm Trưởng Ban ATGT tỉnh Kiên Giang chỉ đạo các cơ quan chức năng của tỉnh phối hợp với chính quyền huyện đảo Phú Quốc khẩn trương tăng cường biện pháp ngăn chặn TNGT trên đảo Phú Quốc.

Đà Nẵng: Phát động dạy - học bơi Hè 2016 cho trẻ em toàn thành phố (02/06/2016)

Hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2016 với chủ đề "Vì cuộc sống an toàn, phòng chống tai nạn thương tích cho trẻ em", ngày 2/6, Sở Giáo dục và Đào tạo TP Đà Nẵng tổ chức "Lễ phát động dạy - học bơi Hè 2016".

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :