Tiềm ẩn nguy cơ tai nạn giao thông do khói đốt đồng (06/04/2020)

Sau vụ gặt lúa, một số nông dân có thói quen đốt rơm, rạ dọn đồng, chuẩn bị cho vụ mới khiến khói bay mù mịt. Việc làm này không chỉ gây ô nhiễm môi trường, mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Ðảm bảo an toàn giao thông đường sắt: Người dân cần nghiêm túc tuân thủ (03/03/2020)

Nguy cơ tai nạn giao thông (TNGT) tại những lối đi dân sinh tự mở qua đường sắt là điều dễ nhận thấy. Song, ngay tại những đường ngang hợp pháp, nguy cơ xảy ra TNGT vẫn luôn tiềm ẩn. Nguyên nhân chủ yếu vẫn bắt nguồn từ việc thiếu ý thức tuân thủ luật giao thông của người dân.

Giảm vi phạm Luật Giao thông nhờ “răn đe” đối tượng vi phạm (03/03/2020)

Hành vi vi phạm Luật Giao thông như nẹt pô, lạng lách, đánh võng, phóng nhanh vượt ẩu... chủ yếu là ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Vì vậy, xã Đông Giang đã tập trung phổ biến giáo dục và thường xuyên gọi hỏi, răn đe đối tượng này, hướng đến một xã vùng cao an toàn giao thông.

Thái Nguyên: Tăng cường tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT (25/02/2020)

Chủ đề an toàn giao thông (ATGT) năm 2020, được Ủy ban ATGT Quốc gia chọn là “Đã uống rượu, bia không lái xe”. Thực hiện chủ đề này, Ban ATGT tỉnh Thái Nguyên vừa ban hành kế hoạch tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT năm 2020.

Quảng Nam: Chuyển biến từ Nghị định 100 (21/02/2020)

Gần 2 tháng sau khi Nghị định 100 của Chính phủ có hiệu lực, thông tin từ Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam cho biết, không chỉ 3 tiêu chí về tai nạn giao thông đều giảm rõ rệt, mà ý thức tuân thủ, chấp hành các quy định của người dân cũng được nâng cao.

Cán bộ, đảng viên phải nêu gương “Đã uống rượu, bia - không lái xe” (21/02/2020)

Đó là yêu cầu của UBND tỉnh Bình Thuận tại Công văn 549/UBND ngày 18/2/2020, để thực hiện Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định số 100 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Tây Ninh: Tiếp tục xây dựng văn hóa giao thông cho toàn xã hội (21/02/2020)

Ngày 18/02, Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2019 và đề ra nhiệm vụ trọng tâm năm 2020. Hội nghị được trực tuyến đến các điểm cầu ở các huyện, thị xã, thành phố trên toàn tỉnh, do đồng chí Phạm Văn Tân - Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban ATGT tỉnh chủ trì.

Bình Thuận: Đổi mới tuyên truyền pháp luật giao thông trong thanh niên (19/02/2020)

Tỉnh đoàn Bình Thuận vừa tổ chức cuộc họp để bàn các biện pháp nâng cao ý thức tự giác chấp hành các quy định của pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho thanh, thiếu niên.

Văn hóa giao thông giúp bình yên sông nước ở Kiên Giang (18/02/2020)

Hoạt động theo mô hình “Bến tàu văn hóa - an toàn”, nhiều bến phà, bến tàu trong tỉnh Kiên Giang được đầu tư cải tạo, nâng cấp. Ý thức đảm bảo an toàn giao thông của các chủ phương tiện và người lái phà, lái tàu nâng cao, giúp nhân dân có những chuyến sang sông, vượt biển an toàn.

Tuyên Quang: Bàn giao công trình thanh niên “Cổng trường an toàn giao thông” (05/02/2020)

Ngày 3/2 vừa qua, Cụm thi đua số 4 Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Tuyên Quang phối hợp với Đoàn phường An Tường tổ chức Lễ bàn giao công trình thanh niên “Cổng trường an toàn giao thông” cho trường Tiểu học An Tường (TP Tuyên Quang).

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :