Nhiều biện pháp giáo dục nâng cao ý thức chấp hành Luật giao thông cho học sinh (24/05/2019)

Với tâm lý đoạn đường tới trường ngắn, nhiều em học sinh ở huyện Thạch Thất, Hà Nội đã không đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy điện. Cùng với đó, là sự chủ quan, thiếu quan tâm của các bậc phụ huynh trong việc để con em chưa đủ tuổi điều khiển xe mô tô, gây nên tình trạng tràn lan vi phạm luật giao thông.

Bình Thuận: Tuyên truyền ATGT và hoạt động tìm kiếm cứu nạn trên biển (20/05/2019)

Mới đây, Trung tâm Phối hợp tìm kiếm cứu nạn Hàng hải khu vực III phối hợp với Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Bình Thuận và Đài thông tin duyên hải Phan Thiết tổ chức tuyền truyền an toàn giao thông và hoạt động tìm kiếm cứu nạn trên biển năm 2019 cho các chủ tàu, thuyền trưởng tàu cá trên địa bàn thành phố Phan Thiết.

ATGT cho học sinh trong dịp hè: Chủ động tuyên truyền, nhắc nhở (13/05/2019)

Mỗi khi hè về, tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn tỉnh Phú Yên lại diễn biến phức tạp, phần lớn các vụ tai nạn do học sinh gây ra. Điều này đòi hỏi các ban ngành, địa phương và mỗi gia đình phải quyết liệt vào cuộc tuyên truyền, nhắc nhở, quản lý con em mình khi tham gia giao thông.

Tuyên truyền ATGT đường sắt tại các địa phương (13/05/2019)

Theo Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Phú Yên, tuyến đường sắt Bắc - Nam qua địa bàn tỉnh dài khoảng 95km với 235 đường ngang. Trong đó có 24 đường ngang có người gác, 21 đường ngang hợp pháp (có hệ thống đèn báo hiệu tự động), còn lại là đường ngang dân sinh với nhiều vị trí tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Xây dựng văn hóa giao thông đường thủy (13/05/2019)

Mô hình “Văn hóa giao thông đường thủy” đang được Ban ATGT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và các lực lượng chức năng triển khai thực hiện, hướng đến mục tiêu hình thành văn hóa giao thông, bảo đảm ATGT trên các tuyến, luồng, bến bãi.

Thanh Hóa: Thực hiện hiệu quả phong trào “Văn hóa giao thông với bình yên sông nước” (09/05/2019)

Thời gian qua, các sở, ngành, đơn vị có liên quan của tỉnh Thanh Hóa phối hợp với các địa phương có hoạt động sông nước tăng cường các biện pháp nhằm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) đường thủy nội địa.

Thờ ơ với việc đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông ở nông thôn (07/05/2019)

Những năm gần đây, hệ thống hạ tầng giao thông phát triển, nhận thức của người dân về trật tự an toàn giao thông từng bước được nâng lên. Tuy nhiên, ở các vùng nông thôn, tình trạng người dân vi phạm các quy định của pháp luật về an toàn giao thông, đặc biệt là “quên” đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông vẫn còn diễn ra khá phổ biến.

Ngoại khóa “An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai” (23/04/2019)

“An toàn giao thông (ATGT) cho nụ cười ngày mai” là chủ đề chương trình truyền thông, phổ biến các quy định của pháp luật về trật tự ATGT do Đội Cảnh sát giao thông, Công an TP Quy Nhơn phối hợp với Công ty Honda Trung Hùng tổ chức vào chiều 22/4, tại trường THPT Hùng Vương (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định).

TP. Cao Bằng: Cần chấn chỉnh tình trạng học sinh vi phạm ATGT (19/04/2019)

Thời gian qua, mặc dù ngành chức năng và các trường học thường xuyên tổ chức tuyên truyền, phổ biến về Luật Giao thông đường bộ cũng như có nhiều biện pháp chấn chỉnh tình trạng học sinh vi phạm an toàn giao thông (ATGT) nhưng tình trạng này vẫn diễn ra trên địa bàn Thành phố Cao Bằng. Đặc biệt vụ việc để lại hậu quả đau lòng xảy ra gần đây một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về vấn đề này.

Nguy cơ tai nạn vì đi ngược chiều (16/04/2019)

Tình trạng người điều khiển phương tiện giao thông đi ngược chiều ngày càng phổ biến. Thực tế, nhiều vụ tai nạn nghiêm trọng do người điều khiển phương tiện lưu thông ngược chiều đã xảy ra. Để ngăn ngừa, giảm thiểu tình trạng này, người dân cần nêu cao ý thức tuân thủ các quy định khi tham gia giao thông.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :