Huyện Duy Xuyên (Quảng Nam): Sôi nổi Hội thi an toàn giao thông (20/11/2017)

Với chủ đề “Văn hóa giao thông – trách nhiệm của tuổi trẻ”, Hội thi An toàn giao thông 365 ngày năm 2017 do huyện Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) tổ chức cuối tuần qua thu hút đông đảo các đoàn viên thanh niên đến dự xem, cổ vũ, góp phần tạo nên sự thành công và sức lan tỏa đến mọi tầng lớp nhân dân...

Xây dựng văn hóa giao thông ở Thanh Ba (15/11/2017)

Xây dựng văn hóa giao thông được xem là biện pháp quan trọng nhằm giảm tai nạn giao thông. Để đảm bảo an toàn giao thông (ATGT), thời gian qua, huyện Thanh Ba (tỉnh Phú Thọ) đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp từ tuyên truyền trực tiếp đến gián tiếp thông qua tài liệu, tờ rơi, sân khấu hóa; tăng cường tuần tra, kiểm soát... Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, hình thành văn hóa giao thông và kiềm chế tai nạn giao thông.

Để ngăn chặn thanh thiếu niên vi phạm Luật Giao thông đường bộ (14/11/2017)

Tình trạng thanh thiếu niên vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông trên cả nước nói chung, tỉnh Phú Yên nói riêng vẫn còn nhiều. Những vụ tai nạn giao thông (TNGT) đã để lại nỗi đau khôn cùng và hậu quả nặng nề cho gia đình, người thân và xã hội. Ngăn chặn tình trạng thanh thiếu niên vi phạm Luật Giao thông đường bộ luôn là nỗi trăn trở của lực lượng chức năng, các ban ngành, đoàn thể và toàn xã hội.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Hơn 200 học sinh thi tìm hiểu an toàn giao thông (08/11/2017)

Ngày 7/11, Sở Giáo dục Đào tạo phối hợp với Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức hội thi tìm hiểu an toàn giao thông (ATGT) cho học sinh các trường THPT trên địa bàn 2 huyện Long Điền, Đất Đỏ.

Hiểm nguy từ việc chở người trên thùng xe tải (02/11/2017)

Chở người trên thùng xe tải là hình ảnh thường gặp trên các tuyến đường. Không chỉ vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông, người vi phạm cũng đang đùa giỡn với tính mạng của chính mình khi lưu thông trên đường.

Hãy tự cứu mình, cứu người! (02/11/2017)

Nhiều năm cầm bút, tôi đã viết nhiều đề tài báo chí, nhưng quả thật bao giờ viết về đề tài tai nạn giao thông cũng khiến tâm trạng nặng nề, ám ảnh, xót xa…

Phú Yên: Tổ chức tiết dạy mẫu về an toàn giao thông (25/10/2017)

Trong hai ngày 24 và 25/10, tại các trường: Tiểu học Âu Cơ, Tiểu học Lạc Long Quân, THPT Ngô Gia Tự (TP Tuy Hòa) và THPT Trần Suyền (huyện Phú Hòa) đã diễn ra tiết dạy mẫu về an toàn giao thông (ATGT) cho nụ cười trẻ thơ và ATGT cho nụ cười ngày mai. Dự giờ dạy mẫu có hơn 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên đến từ Sở GDĐT Phú Yên, Ban ATGT tỉnh, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Phú Yên) và Công ty Honda Dũng Tiến.

Tây Ninh: Mô hình “Cà phê với pháp luật ATGT” nhằm nâng cao nhận thức của người dân (23/10/2017)

Mô hình "Cà phê với pháp luật an toàn giao thông (ATGT)" được Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTNVN) huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng Công an huyện triển khai thực hiện, ngày càng được nhiều thanh niên và người dân trên địa bàn yêu thích, bước đầu đã mang lại hiệu quả đáng kể.

Cần thay đổi thói quen của người đi bộ (23/10/2017)

Hiện nay, một bộ phận không nhỏ người dân còn chưa hiểu rõ những quy định khi tham gia giao thông dành cho người đi bộ và “vô tư” vượt dải phân cách, leo rào chắn, bất chấp các quy định về an toàn giao thông (ATGT), coi thường tính mạng của mình và người khác chỉ để nhanh chóng sang đường. Những hành vi này là nguyên nhân dẫn đến nhiều tai nạn kinh hoàng xảy ra với người đi bộ.

Ý thức chấp hành Luật Giao thông: Vẫn còn là câu chuyện buồn (19/10/2017)

Thường xuyên, tại ngã tư chốt đèn giao thông Bà Triệu - Lê Văn Duyệt (phường 3, TP. Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu), dù đang đèn đỏ nhưng không ít người điều khiển phương tiện giao thông cứ vô tư vượt qua. Đơn giản bởi vì, ngã tư nhỏ, lại không bao giờ xuất hiện bóng dáng của cảnh sát giao thông, không ai bị phạt vạ gì ngay cả khi vượt đèn đỏ. Với ý thức tham gia giao thông kiểu đối phó và liều mạng như vậy, con đường để làm giảm, dừng tai nạn giao thông (TNGT) xem ra vẫn còn khá nan giải. Còn ra đường quốc lộ, tỉnh lộ thì nơm nớp lo sợ những hung thần ô tô khách, ô tô tải.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :