Bình Định: Xử lý 80 trường hợp lấn chiếm hành lang đường bộ

Thứ sáu, 17/02/2017 13:24 GMT+7

Trong năm 2016, Sở GTVT Bình Định đã tiến hành kiểm tra, xử lý 80 trường hợp các tổ chức, cá nhân xây dựng nhà ở, lều quán tường rào, cổng ngõ, san lấp mặt bằng và vật kiến trúc khác trong phạm vi đất hành lang bảo vệ đường bộ và các tuyến đường quốc lộ do Sở quản lý.

Ảnh minh họa

Theo đó, tổng diện tích mà các đơn vị và cá nhân vi phạm là 3,688m2 và 207m tường rào các loại. Bên cạnh đó, Sở đã vận động tháo dỡ, hoàn trả lại hiện trạng ban đầu 38 trường hợp, tổng số tiền hơn 52 triệu đồng. Số còn lại chuyển cho chính quyền địa phương theo dõi, xử lý theo quy định.

Ông Đỗ Nguyên Đức – Phó Giám đốc Sở GTVT Bình Định cho biết, bên cạnh việc làm thông thoáng hành lang đường bộ đảm bảo trật tự an toàn giao thông, Sở sẽ tập trung mọi nguồn lực để khôi phục hạ tầng giao thông sau lũ; triển khai thi công xây dựng để xử lý các điểm đen, các điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông trên các tuyến đường; tập trung thanh tra, kiểm tra tại các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực vận tải; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về tải trọng xe khi tham gia giao thông trên địa bàn tỉnh nhằm đảm bảo giao thông và an toàn giao thông./.

Nguồn: Cổng TTĐT Bình Định

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)