Phát động dự án MBH cho cả gia đình tại TP Hồ Chí Minh

Thứ ba, 16/01/2018 17:07 GMT+7

Ngày 16/1, Ủy ban ATGT Quốc gia, Bộ GD&ĐT, Quỹ Phòng chống Thương vong Châu Á và Công ty Chăm sóc sức khoẻ toàn cầu Abbott đã phối hợp tổ chức buổi lễ phát động đội MBH cho học sinh và giáo viên tại trường Tiểu học Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, hơn 1.000 học sinh và giáo viên của trường Tiểu học Tân Thạnh Đông đã được các bác sỹ đến từ Bệnh viện Chợ Rẫy chia sẻ những tác hại, tầm quan trọng của việc đội MBH đạt chuẩn và đúng cách khi tham gia giao thông - đây là một trong những điểm mới trong công tác tuyên truyền phổ biến tác hại của TNGT gây ra.

Các đại biểu trao mũ cho các em học sinh Trường Tiểu học Tân Thạnh Đông

Ông Nguyễn Văn Gia Thụy - Phó Trưởng Phòng Chính trị tư tưởng, Sở GD&ĐT TP Hồ Chí Minh chia sẻ, ở Việt Nam người dân thường lắng nghe lời khuyên của bác sĩ và nhân viên y tế. Sự có mặt của những chuyên gia y tế trong các buổi tuyên truyền về ATGT sẽ thu hút được sự quan tâm của giáo viên, phụ huynh và học sinh, từ đó giúp họ nhận thức rõ hơn về những hậu quả sau khi TNGT xảy ra nói riêng và những mỗi nguy hiểm của hành vi tham gia giao thông không an toàn nói chung.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Gia Thụy, việc kêu gọi các chuyên gia y tế tham gia chia sẻ các thông điệp về ATGT dựa trên kinh nghiệm làm việc với các bệnh nhân bị TNGT sẽ giúp giáo viên, phụ huynh và học sinh có nhận thức sâu sắc hơn về vấn đề này.

Trước đó, nhân ngày Thế Giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì TNGT vào tháng 11/2017, các giáo viên chủ chốt và đại diện phụ huynh đã có chuyến thăm Bệnh viện Chợ Rẫy và gặp gỡ với các bệnh nhân bị TNGT, và trao đổi với các bác sĩ điều trị. Qua chuyến thăm bệnh viện, họ đã có trải nghiệm thực tế về tình trạng của các bệnh nhận bị TNGT để chia sẻ với các thành viên khác trong suốt quá trình thực hiện dự án.

Được biết, dự án MBH đạt chuẩn cho gia đình nhằm nâng cao nhận thức về sử dụng MBH đạt chuẩn và ATGT đường bộ để thay đổi hành vi của học sinh, phụ huynh và cộng đồng. Từ năm 2013, Abbott đã tài trợ 21.701 MBH đạt chuẩn cho học sinh và giáo viên và đổi 14.096 MBH đạt chuẩn cho phụ huynh thông qua chương trình đổi mũ có trợ giá. Theo kế hoạch, trong năm học 2017-2018, dự án MBH đạt chuẩn cho gia đình sẽ tiếp tục trao tặng hơn 4.000 MBH đạt chuẩn cho các trường dự án thuộc huyện Củ Chi và huyện Hóc Môn TP Hồ Chí Minh.

Nguồn: Kinh tế & Đô thị

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)