Hải Dương: Bảo đảm an toàn giao thông trong các dịp nghỉ lễ

Thứ ba, 17/04/2018 14:09 GMT+7

Chủ tịch UBND tỉnh có công điện yêu cầu lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, hướng dẫn giao thông và xử lý vi phạm, nhất là trên các tuyến quốc lộ.

Để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (ATGT) dịp nghỉ lễ 30/4, 1/5, Quốc khánh 2/9, khai giảng năm học mới, kỳ World Cup 2018... Chủ tịch UBND tỉnh đã có công điện yêu cầu các cấp, các ngành thực hiện nghiêm kế hoạch Năm ATGT 2018 và quy chế hoạt động của Ban ATGT tỉnh. Báo cáo đề xuất hình thức xử lý đối với người đứng đầu cơ quan, đơn vị, địa phương buông lỏng chỉ đạo, triển khai bảo đảm ATGT dẫn đến tai nạn giao thông tăng cao. Kiểm tra việc cảnh giới tại các lối đi dân sinh giao cắt giữa đường bộ và đường sắt. Kiểm tra, xử lý xe công nông, tự chế và các vi phạm về dừng, đỗ.

Lực lượng cảnh sát giao thông tăng cường tuần tra, hướng dẫn giao thông và xử lý vi phạm, nhất là trên các tuyến quốc lộ. Có phương án bảo đảm ATGT, phòng chống đua xe trái phép trong các dịp nghỉ lễ. Ngành giao thông vận tải tiếp tục làm tốt việc kiểm soát tải trọng xe; xử lý ngay các điểm đen, điểm tiềm ẩn nguy cơ tai nạn...

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh xảy ra 4 vụ tai nạn giao thông đường sắt làm 3 người chết, 1 người bị thương. So với cùng kỳ năm trước tăng 1 vụ, tăng 3 người chết và 1 người bị thương. Ban ATGT tỉnh đã chỉ đạo các ngành, các địa phương phối hợp quản lý tốt hành lang, xử lý kịp thời các trường hợp vi phạm. Duy trì thực hiện nghiêm quy chế phối hợp giữa Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh về bảo đảm trật tự, ATGT tại các lối đi dân sinh cắt ngang đường sắt trên địa bàn tỉnh. Tiếp tục hỗ trợ kinh phí trả công người cảnh giới tại 47 lối đi dân sinh.

Nguồn: Báo Hải Dương

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)