Lâm Đồng: Phát hiện nhiều trường hợp vi phạm khi kiểm tra xe dù, bến cóc

Thứ hai, 09/07/2018 14:10 GMT+7

Từ ngày 3/7, các ngành chức năng của tỉnh Lâm Đồng đã cùng với lực lượng chức năng các địa phương tiến hành kiểm tra đột xuất hoạt động của các bến cóc, xe dù trên địa bàn tỉnh. Qua kiểm tra đã phát hiện và xử lý nhiều xe ô tô kinh doanh vận tải vi phạm. Hiện, công tác kiểm tra này đang tiếp tục được tiến hành tại một số địa phương trong toàn tỉnh.

Kiểm tra các phương tiện giao thông trên Quốc lộ 20

Việc kiểm tra đã được tiến hành trên các tuyến đường Quốc lộ, tại các Trạm thu phí và các bến, bãi, trạm điểm giao dịch, đón trả khách đang hoạt động nhưng chưa được sự chấp thuận của cơ quan quản lý nhà nước. Nội dụng kiểm tra chủ yếu tập trung vào các xe không có phù hiệu, không được cấp giấy phép kinh đoanh vận tải, xe “trá hình” kinh doanh theo hình thức hợp đồng nhưng vận chuyên khách cố định không có hợp đồng vận chuyển, không có danh sách đoàn, xe tuyến cố định không vào bến đón trả khách hoặc chạy sai hành trình được phê duyệt, không bán vé cho hành khách đi xe. Đoàn cũng đã kiểm tra giấy phép thành lập, tình hình hoạt động đón, trả khách theo quy định của pháp luật của các bến, bãi, trạm, đỉểm dừng xe, đón trả khách đang hoạt động nhưng chưa được sự chấp thuận cảa cơ quan quản lý nhà nước. 
 
Qua kiểm tra tại TP Bảo Lộc và huyện Di Linh, đã có hơn 20 trường hợp phương tiện giao thông vi phạm các lỗi: Kinh doanh vận tải hành khách theo tuyến cố định không bán vé cho hành khách đi xe, điều khiển xe chạy không đúng tuyến, phạm vi, thời gian quy định. Ngoài ta, còn một số lỗi phổ biến khác như không thông báo nội dung hợp đồng vận chuyển khách tới Sở Giao thông Vận tải trước khi thực hiện hợp đồng vận chuyến hành khách, vận chuyển hành khách không có danh sách đoàn, bằng lái không đúng quy định với phương tiện đang lưu thông, hành trình chạy xe và giá cước, giá dịch vụ, tiêu chuẩn chất luợng dịch vụ vận tải không đảm bảo.
 
Sau quá trình kiểm tra, Ban An toàn giao thông tỉnh Lâm Đồng sẽ tham mưu cho UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo xử lý xe dù, bến cóc trên địa bàn tỉnh nhằm chấn chỉnh hoạt động vận tải trên địa bàn tỉnh.
 

Nguồn: Báo Lâm Đồng

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)