Hà Nội:Yêu cầu 22 doanh nghiệp không truyền dữ liệu GSHT báo cáo

Thứ ba, 31/07/2018 07:59 GMT+7

Sở GTVT Hà Nội vừa yêu cầu 22 doanh nghiệp kinh doanh vận tải có phương tiện vi phạm báo cáo lý do các phương tiện của đơn vị không truyền dữ liệu giám sát hành trình (GSHT) về máy chủ của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Thanh tra giao thông kiểm tra việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình đối với xe chở khách

Theo Sở GTVT Hà Nội, qua theo dõi từ hệ thống xử lý và khai thác sử dụng dữ liệu từ thiết bị GSHT thuộc Tổng cục Đường bộ Việt Nam trong tháng 5/2018, nhiều phương tiện của các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách bằng xe ô tô trên địa bàn không truyền dữ liệu GSHT trong 7 ngày liên tiếp. Theo danh sách các phương tiện kinh doanh vận tải bị nhắc nhở được Sở GTVT Hà Nội đăng tải công khai trên cổng thông tin điện tử của đơn vị này có tới 2.948 xe của 22 đơn vị không truyền dữ liệu GSHT.

Căn cứ các quy định hiện hành về tổ chức và quản lý hoạt động vận tải bằng xe ô tô, Sở GTVT Hà Nội yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải có phương tiện vi phạm phải báo cáo Sở GTVT lý do các phương tiện của đơn vị không truyền dữ liệu GSHT về máy chủ của Tổng cục Đường bộ Việt Nam.

Sở GTVT Hà Nội cũng yêu cầu lực lượng Thanh tra giao thông tăng cường kiểm tra, xử lý các phương tiện kinh doanh vận tải khi tham gia giao thông không truyền dữ liệu; xử lý nghiêm các vi phạm về trật tự ATGT, quy định về tổ chức và quản lý hoạt động kinh doanh vận tải bằng xe ô tô trên địa bàn.

PV

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)