Thêm nhiều tuyến đường nội thị Vũng Tàu cấm đỗ xe ô tô

Thứ năm, 02/08/2018 11:06 GMT+7

Thời gian qua, trước áp lực của sự gia tăng lưu lượng phương tiện, nhằm bảo đảm tình hình giao thông thông suốt, giảm nguy cơ tắc nghẽn ở nội thị TP.Vũng Tàu, Sở GTVT Bà Rịa - Vũng Tàu đã tham mưu lắp đặt biển cấm đỗ xe ô tô tại nhiều tuyến đường. Cùng với đó, công tác phối hợp kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng dừng đỗ xe sai quy định được tăng cường.

Lực lượng liên ngành xử lý các trường hợp ô tô của người dân địa phương
đỗ sai quy định trên đường Hoàng Hoa Thám (TP.Vũng Tàu).

Chỉ trong 6 tháng đầu năm 2018, hàng loạt tuyến đường nội thị TP.Vũng Tàu đã được lắp đặt biển báo cấm đỗ xe ô tô. Đến nay, các tuyến đường như Ngô Văn Huyền, Trương Công Định đã đặt biển cấm đỗ; Lý Thường Kiệt, Lê Lợi, Hoàng Diệu, Hoàng Hoa Thám, Thủ Khoa Huân, Hoàng Văn Thụ, Trần Hưng Đạo cấm đỗ theo ngày chẵn, lẻ; Hoàng Hoa Thám đoạn từ đường Võ Thị Sáu đến Nguyễn Trường Tộ (cấm đỗ ngày chẵn lẽ và thứ Bảy, Chủ nhật). Một số tuyến đường khác như Cô Giang, Cô Bắc, Đoàn Thị Điểm, Triệu Việt Vương cấm đỗ từ 6-8 giờ và 16-18 giờ; Nguyễn Văn Trỗi cấm đỗ từ 6-8 giờ.

Dự kiến, từ nay đến hết năm 2018, sẽ tiếp tục đặt biển báo cấm đỗ tại đường Hoàng Hoa Thám (đoạn từ Nguyễn Trường Tộ đến Trương Công Định); đường Nguyễn Trãi (đoạn từ Trương Công Định đến Quang Trung). Riêng đường Nguyễn Văn Trỗi sẽ chuyển từ cấm đỗ từ 6-8 giờ sang cấm đỗ chẵn lẽ tất cả các ngày trong tuần.

Việc nhiều tuyến đường cấm đỗ xe ô tô phần nào đó gây bất tiện cho người dân sở hữu xe ô tô ở TP.Vũng Tàu, nhưng là việc làm phù hợp với thực tế khi những năm gần đây, lưu lượng xe ô tô gia tăng nhanh. Vào các giờ cao điểm, những ngày cuối tuần, lễ, tết, người dân có thể cảm nhận rõ áp lực ùn tắc giao thông đã lên mức báo động ở khu vực nội thị TP.Vũng Tàu.

Ngoài việc lưu lượng xe đông, trên các tuyến đường của TP.Vũng Tàu còn phổ biến tình trạng đỗ xe sai quy định. Có dịp đi cùng lực lượng liên ngành gồm Thanh tra Sở GTVT, Cảnh sát trật tự và Cảnh sát giao thông TP.Vũng Tàu ra quân xử lý vi phạm về giao thông vào sáng thứ Bảy (28/7), phóng viên ghi nhận nhiều trường hợp đỗ xe sai quy định. Chỉ trong vòng buổi sáng, ngoài xử phạt 5 trường hợp đỗ sai quy định (người dân địa phương), lực lượng chức năng đã nhắc nhở nhiều tài xế chạy xe biển số ngoại tỉnh và hướng dẫn họ đến các điểm dừng, đỗ xe.

Ông Hoàng Nguyên Dinh, Phó Giám đốc Sở GTVT Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết: Để việc cấm dừng, cấm đỗ vừa phát huy hiệu quả trong tổ chức giao thông, vừa tạo thuận tiện cho người dân và du khách, lực lượng chức năng sẽ thường xuyên khảo sát để có sự điều chỉnh, bổ sung các biển cấm dừng, đỗ phù hợp thực tế. Ngoài ra, Sở GTVT cũng đã ký kết kế hoạch liên ngành phối hợp kiểm tra, xử lý tình trạng dừng, đỗ xe sai quy định trên các tuyến đường nội thị, bảo đảm người dân thực thi nghiêm túc.

Trong khi đó, về phía TP.Vũng Tàu, chính quyền địa phương cũng đã nỗ lực bố trí thêm các bãi đỗ xe và lắp đặt biển chỉ dẫn rõ ràng cho du khách. Ông Vũ Hồng Thuấn, Trưởng Phòng Quản lý đô thị TP.Vũng Tàu cho biết: Phòng Quản lý đô thị đã phối hợp với các đơn vị liên quan lắp đặt các biển chỉ dẫn vào những điểm, bãi đỗ xe; đồng thời, thông báo đến các khách sạn, nhà nghỉ và cơ sở dịch vụ lưu trú về các bãi đỗ xe mới thành lập, yêu cầu các cơ sở này hướng dẫn, nhắc nhở du khách đưa xe vào bãi đỗ, hạn chế tối đa tình trạng du khách đỗ xe sai quy định, đỗ xe lấn chiếm lòng đường, vỉa hè.

Nguồn: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)