Lào Cai: Thông tuyến tạm thời Quốc lộ 70 sau sự cố sạt lở

Thứ tư, 08/08/2018 08:46 GMT+7

Đến thời điểm hiện tại, xe con, xe tải nhẹ đã có thể qua lại an toàn ở hai điểm sạt lở trên Quốc lộ 70, địa phận xã Bản Cầm (Bảo Thắng, Lào Cai).

Điểm sạt lở tại Km184+60

Theo thông tin từ Công ty Cổ phần Đường bộ 242, do mưa lớn kéo dài, vào khoảng 8 giờ sáng 7/8, trên Quốc lộ 70, đoạn qua xã Bản Cầm (Bảo Thắng, Lào Cai) xảy ra hai điểm sạt lở đất, đá từ ta luy dương xuống lòng đường tại Km184+60 và Km186+250. Do lượng đất, đá và cây xanh sạt lở xuống rất lớn nên đã gây ách tắc giao thông nhiều giờ liền.

Trao đổi với phóng viên, ông Trương Văn Thuyết, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Đường bộ 242, đơn vị quản lý và bảo trì Quốc lộ 70 cho biết: Ngay sau khi xảy ra sạt lở, đơn vị đã huy động 2 máy xúc và hàng chục công nhân xuống hiện trường tổ chức san gạt để thông tuyến tạm thời. Tính đến 10h sáng, xe con, xe tải nhẹ đã có thể qua lại an toàn.

Được biết, do lượng đất, đá sạt lở trên Quốc lộ 70 có khối lượng lớn và nền đường yếu, nên đơn vị phải tiếp tục gia cố ta luy và gạt hết đất vùi lấp cống, rãnh để đảm bảo các phương tiện tải trọng lớn lưu thông. Dự kiến đến hết ngày 9/8, việc thông tuyến mới được hoàn thành, vì vậy các phương tiện tải trọng lớn cần chuyển hướng không di chuyển qua đoạn đường này.

Nguồn: Báo Lào Cai

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)