Bắc Kạn: Huyện Chợ Đồn thực hiện đồng bộ giải pháp giảm thiểu TNGT

Thứ năm, 11/10/2018 13:54 GMT+7

Trong 9 tháng đầu năm 2018, trên địa bàn huyện Chợ Đồn (Bắc Kạn) xảy ra 03 vụ va chạm, tai nạn giao thông làm 02 người chết, bị thương 02 người (tăng cả 3 tiêu chí so với cùng kỳ năm trước). Nguyên nhân chủ yếu là do lỗi người điều khiển xe không chú ý quan sát, đi sai phần đường quy định, sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông…

Công an huyện Chợ Đồn tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý những
hành vi vi phạm Luật Giao thông đường bộ trong những tháng cuối năm

Nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông (TNGT) trên địa bàn huyện trong những tháng cuối năm, UBND huyện đã chỉ đạo Ban An toàn giao thông (ATGT), các đơn vị, địa phương tăng cường thực hiện các giải pháp đảm bảo trật tự ATGT. Theo đó, Công an huyện là lực lượng nòng cốt, chủ động tham mưu công tác tuyên truyền, tổ chức các đợt cao điểm ra quân bảo đảm trật tự ATGT; tổ chức ký cam kết không vi phạm pháp luật về trật tự ATGT tới toàn thể cán bộ các cơ quan, đơn vị, trường học; lực lượng vũ trang và nhân dân.

Thời gian qua, Công an huyện đã triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, đẩy mạnh tuần tra, kiểm soát, phát hiện, xử lý nghiêm các lỗi vi phạm của người tham gia giao thông... Tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của huyện, UBND các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ, những quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT đến các tầng lớp nhân dân, nhất là đối với đồng bào dân tộc thiểu số.

Từ đầu năm đến nay, Công an huyện đã chỉ đạo các tổ, đội chức năng thực hiện khoảng 600 lượt tuần tra kiểm soát, phát hiện và xử lý hơn 450 phương tiện vi phạm, trong đó 57 trường hợp ô tô tải, 01 xe khách, 314 xe mô tô, với các lỗi như: Không có giấy phép lái xe, đăng ký xe, chở quá khổ quá tải, chở quá số người quy định, sử dụng rượu, bia, không chấp hành hiệu lệnh, không đội mũ bảo hiểm… Đơn vị đã tiến hành lập biên bản xử lý vi phạm hành chính và phạt cảnh cáo hơn 260 trường hợp; tước giấy phép lái xe có thời hạn 08 trường hợp; tạm giữ 84 phương tiện; thu nộp ngân sách nhà nước hơn 79 triệu đồng.

Để thực hiện tốt công tác đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn và từng bước giảm thiểu tai nạn giao thông, trong những tháng cuối năm, các cấp, ngành và lực lượng cảnh sát giao thông Công an huyện tiếp tục thực hiện các giải pháp bảo đảm trật tự ATGT, đẩy mạnh tuyên truyền pháp luật về ATGT tới các tầng lớp nhân dân, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người dân, xây dựng văn hóa giao thông trong cộng đồng.

Đồng chí Hà Sỹ Huân- Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban ATGT huyện Chợ Đồn cho biết: Chủ động phòng ngừa, giảm thiểu tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí, trong những tháng cuối năm,UBND huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo thực hiện tốt các văn bản chỉ đạo của Đảng và Chính phủ về công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông.

Chỉ đạo Công an huyện đẩy mạnh các hoạt động tuần tra, kiểm soát và xử lý các hành vi vi phạm trật tự ATGT, nhất là các hành vi có nguy cơ gây TNGT cao; tích cực phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh), Thanh tra giao thông tỉnh tổ chức kiểm soát cân tải trọng xe lưu động; tổ chức cho các doanh nghiệp, đơn vị vận tải ký cam kết không chở hàng quá khổ, quá tải. Tăng cường công tác quản lý, xử lý những vi phạm về hành lang an toàn giao thông.

Nguồn: Báo Bắc Kạn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)