Tập huấn lái xe an toàn nâng cao đối với xe tải, xe đầu kéo và xe nâng hàng

Thứ năm, 11/10/2018 16:12 GMT+7

Triển khai các nhiệm vụ trọng tâm về bảo đảm trật tự an toàn giao thông năm 2018, ngày 06 - 07/10/2018 tại Thành phố Hải phòng, Vụ An toàn giao thông, Bộ Giao thông vận tải phối hợp với Sở GTVT Hải Phòng, Hiệp hội Vận tải Hàng hóa Đường bộ Hải Phòng, Trung tâm Đào tạo Logistics tiểu vùng Mêkông – Nhật Bản thuộc Trường Đại học Hàng hải Việt Nam; Công ty TNHH 3M Việt Nam tổ chức Khóa tập huấn lái xe an toàn nâng cao đối với xe tải, xe đầu kéo và xe nâng hàng.

Tham gia Khóa tập huấn có 30 học viên là Trưởng bộ phận dạy thực hành lái xe của một số Cơ sở đào tạo sát hạch lái xe ô tô tại Hải Phòng và Trưởng bộ phận quản lý an toàn của doanh nghiệp trực thuộc Hiệp hội Vận tải Hàng hóa Đường bộ Hải Phòng.

Ảnh tập thể đại biểu và học viên tham gia khóa tập huấn

Đây là năm thứ 2 Bộ Giao thông vận tải tổ chức các khóa tập huấn lái xe an toàn nâng cao đối với xe tải, xe đầu kéo và xe nâng hàng và Hải phòng là thành phố đầu tiên của chuỗi khóa tập huấn về kỹ năng lái xe an toàn nâng cao trong năm 2018 mà Bộ GTVT tổ chức. Hai khóa tiếp theo sẽ lần lượt được tổ chức tại Tp Đà Nằng từ ngày 13-14/10/2018 và tại Tp Hồ Chí Minh từ ngày 27-28/10/2018.

Khóa tập huấn lần này tiếp tục nhận được sự ủng hộ, hỗ trợ nhiệt tình của lãnh đạo các cơ quan, đơn vị và doanh nghiệp gồm: Bộ GTVT, Sở GTVT Hải Phòng, Ban An toàn giao thông Tp. Hải Phòng, Hiệp hội Vận tải Hàng hóa Đường bộ Hải Phòng, Trường Đại học Hàng hải Việt Nam, Trung tâm Đào tạo Logistics tiểu vùng Mêkông – Nhật   Bản, Công ty TNHH Dịch vụ phân phối SENKO Việt Nam, Công ty TNHH 3M Việt Nam.

Ảnh học viên ngoài sân tập

Tại khóa tập huấn các học viên đã được các chuyên gia của Nhật Bản và Việt Nam trực tiếp giảng dạy, truyền đạt những kinh nghiệm, kỹ năng thực hành lái xe an toàn mà Nhật Bản đang áp dụng như: Điểm lái xe an toàn (đặc trưng của ô tô, tầm nhìn an toàn, thực hành kiểm chứng điểm mù); thiết bị phản quang trên phương tiện vận tải; thực hiện các bước kiểm tra hàng ngày; một số lưu ý khi lái xe sinh thái; các nguy cơ tiểm ẩn khi lái xe và khi xếp rỡ hàng hóa; tinh thần thái độ của lái xe chuyên nghiệp;… Các học viên được chia thành hai lớp, vừa học kiến thức bằng bài giảng tại lớp học, kết hợp với ra sân trực tiếp thực hành trên xe oto. Kết thúc khóa tập huấn, các học viên đều được cấp chứng chỉ đã hoàn thành khóa đào tạo.

Ảnh trao chứng chỉ cho học viên, ảnh tập thể trong lớp học.

Thông qua Khóa tập huấn các học viên đã được trang bị thêm những kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn nâng cao đối với xe tải, xe đầu kéo và xe nâng hàng khi tham gia giao thông. Với những kiến thức và kỹ năng lái xe an toàn nâng cao mới được trang bị, các học viên sẽ áp dụng vào công tác giảng dạy, truyền đạt cho các lái xe tại địa phương và doanh nghiệp mình đang công tác nhằm góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông đường bộ./.

Vụ ATGT

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)