TP.HCM: Tháng 10 xử phạt gần 5,5 tỷ đồng vi phạm lĩnh vực giao thông

Thứ năm, 01/11/2018 08:01 GMT+7

Trong tháng 10, Thanh tra Sở GTVT TP.HCM đã phát hiện và xử lí 1.121 vụ vi phạm hành chính trên hai lĩnh vực đường bộ và đường thủy

Thanh tra Sở GTVT TP.HCM đẩy mạnh công tác tuần tra xử lý trong 2 tháng cuối năm 2018

Ngày 31/10, Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM (GTVT) cho biết trong tháng 10, đơn vị đã phát hiện và xử lí 1.121 vụ vi phạm hành chính trên lĩnh vực giao thông đường bộ và giao thông đường thuỷ nội địa với số tiền xử phạt gần 5,5 tỷ đồng.

Đối với lĩnh vực thi công trên đường bộ, đơn vị đã lập biên bản 85 vụ, xử phạt 476 triệu đồng. Trong đó các lỗi vi phạm như thi công trên đường bộ khai thác không treo biển báo thông tin công trình, hoặc treo không đầy đủ. Không bố trí người hướng dẫn, điều khiển giao thông theo đúng qu định. Để vật liệu, đất đã, phương tiện thi công ngoài phạm vi công trình, không hoàn trả mặt đường, thu dọn biển báo rào chắn khi thi công xong.

Về kiểm tra xử lý hoạt động kinh doanh vận tải hành khách, đơn vị cũng đã phát hiện và lập biên bản 127 vụ vi phạm với số tiền xử phạt gần 400 triệu đồng.

Riêng tại khu vực Cảng Hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, Thanh tra Sở GTVT đã phát hiện và xử lí 104 vụ vi phạm với số tiền xử phạt hơn 300 triệu đồng. Đồng thời, tước giấy phép lái xe thời hạn 2 tháng 11 trường hợp, tịch thu phù hiệu 2 trường hợp.  Các trường hợp chủ yếu bị xử lí bao gồm: dừng đỗ xe sai quy định (37 vụ), điều khiển xe vận chuyển hành khách theo hợp đồng không có hợp đồng vận chuyển theo quy định, điều khiển xe chở hành khách không có phù hiệu hoặc có gắn phù hiệu (biển hiệu) nhưng đã hết giá trị sử dụng (10 vụ), không niêm yết số điện thoại của đơn vị kinh doanh vận tải ở mặt ngoài hai bên cánh cửa xe ô tô chở hành khách (46 vụ)…

Ông Trần Quốc Khánh, Chánh Thanh tra Sở GTVT TP. HCM cho biết trong thời gian sắp tới đơn vị sẽ thường xuyên kiểm tra, tăng cường công tác xử lí các trường hợp vi phạm để đảm bảo trật tự an toàn giao thông khu vực.

Nguồn: Tạp chí GTVT

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)