Hình ảnh đẹp về Thanh tra giao thông Sơn La giúp tài xế sửa xe giữa đường

Thứ ba, 26/02/2019 09:14 GMT+7

Trong những ngày qua, cư dân mạng truyền tay nhau bức ảnh một cán bộ Thanh tra thuộc Sở GTVT tỉnh Sơn La có “hành động” sửa chữa, thay lốp xe cho một tài xế taxi bị nổ lốp trong quá trình di chuyển trong đêm.

Hình ảnh Thanh tra viên (Sở GTVT Sơn La) giúp đỡ người đi đường.

PV liên hệ với chủ nhân của những bức ảnh trên, anh Hoàng Nam, tài xế taxi Công ty TNHH TM&DL 8787 chia sẻ: Hôm đó tôi trả khách tại bến xe, lúc quay xe để về thì chẳng may lốp trước của tôi bị nổ khiến tôi không kịp xử lý. Trong lúc loay hoay chưa biết xử trí ra sao thì tôi được anh Dũng chạy đến chỉ dẫn tôi điều khiển chiếc xe tấp vào lề đường và bật tín hiệu cảnh báo khẩn cấp. Lúc này trong xe có chiếc lốp dự phòng trong cốp xe, tôi lấy ra để thay, lúng túng không biết làm thế nào thì được anh Dũng chạy lại tiếp tục hỗ trợ tháo và thay lốp cho tôi. “anh Dũng là người thân thiện, nhiệt tình, không chỉ riêng tôi mà tất cả mọi người chứng kiến sự việc đều cảm phục tinh thần làm việc trách nhiệm – anh Nam chia sẻ thêm”.

Hình ảnh đẹp được CĐM chia sẻ.

Qua tìm hiểu của PV nhân vật chính trong bức ảnh là anh Nguyễn Ngọc Dũng, Thanh tra viên, thuộc Phòng Thanh tra Sở GTVT tỉnh Sơn La chia sẻ: thực hiện Công tác bảo đảm trật tự ATGT và tổ chức vận tải hành khách trong dịp trước và sau tết nguyên đán Kỷ Hợi trên địa bàn tỉnh Sơn La, đội chúng tôi có 7 đồng chí, thực hiện thành lập chốt kiểm tra tại Km số 298 Quốc lộ 6. Trong lúc thực hiện nhiệm vụ thì bất ngờ có một chiếc taxi trong quá trình đón trả khách tại bến xe bị nổ lốp, tài xế chưa kịp phát tín hiệu cảnh báo, hơn nữa đây là khu vực bến xe, lượng phương tiện lưu thông rất lớn.

Theo quan sát, tài xế taxi loay hoay, lúng túng xử lý tình huống, không thấy có sự trợ giúp nào. Lúc này tôi mới tiến lại gần chỉ dẫn cho tài xế bật tín hiệu báo khẩn cấp, đồng thời hỗ trợ tài xế đỗ xe vào lề đường, trên xe của tài xế còn chiếc lốp dự phòng nên tôi đã lấy dụng cụ thay lốp luôn cho tài xế để kịp thời di chuyển. Thay xong lốp, thấy lốp dự phòng không đảm bảo, có thể sẽ nổ bất cứ lúc nào, nên tôi dặn tài xế không nên đi xa và cho xe đi sửa ngay. “Cũng không có gì khó khăn cả, khi gặp những tình huống như vậy, không chỉ lực lượng Thanh tra chúng rôi mà bất cứ ai cũng đều sẵn sàng giúp đỡ, tôi cũng biết chút ít sửa chữa nên cũng không ngần ngại giúp đỡ tài xế” anh Dũng bộc bạch.

Chủ nhân chiếc xe được giúp đỡ cảm ơn sự nhiệt tình của anh Dũng.

Chứng kiến hình ảnh trên, nhiều người đi đường cảm thấy thân thiện hơn với hình ảnh Thanh tra giao thông, không phải ra đường thi hành công vụ là cứ chăm chăm bắt lỗi tài xế để xử phạt. Việc nhắc nhở cũng như hỗ trợ cùng với tài xế khắc phục hậu quả như tình huống này sẽ tác động tốt hơn đến không chỉ ý thức tuân thủ giao thông của người điều khiển phương tiện mà còn xây dựng hình ảnh cán bộ thanh tra giao thông thân thiện, nhiệt tình, dễ gần, luôn sẵn sàng giúp đỡ không chỉ cánh tài xế mà bất cứ người dân nào khi gặp khó khăn.

Nguồn: Duongbo.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)