Quảng Nam: Khởi động cao điểm tuần tra giao thông

Thứ sáu, 19/07/2019 12:19 GMT+7

Cùng với cả nước, lực lượng CSGT thuộc Phòng CSGT đường bộ, đường sắt (Công an tỉnh Quảng Nam) và công an các địa phương đã chính thức ra quân, khởi động đợt cao điểm tổng kiểm soát, tuần tra trên địa bàn.

CSGT sẽ tập trung kiểm tra, xử lý các vi phạm nặng
như nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, không đội mũ bảo hiểm...

Huy động tối đa lực lượng

Đợt cao điểm bắt đầu từ ngày 15/7 vừa qua, và sẽ kéo dài trong vòng một tháng. Theo ghi nhận, ở tất cả tuyến trọng điểm như Quốc lộ 1, Quốc lộ 14B, đường Hồ Chí Minh, đường ven biển, Phòng CSGT đã tăng cường lực lượng, cơ động chốt chặn ở các vị trí để tuần tra, kiểm soát.

Quốc lộ 1 dù đã giảm đáng kể lượng phương tiện vận tải hành khách, hàng hóa nhờ tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đưa vào hoạt động, song Trạm CSGT Thăng Bình và Đội CSGT số 1, hai đơn vị phụ trách nhiệm vụ tuần tra trên tuyến này vẫn tăng cường lực lượng hỗ trợ cho công tác tuần tra. Phía đường Hồ Chí Minh, Quốc lộ 14B, Đội CSGT số 2 sẽ duy trì túc trực 24/24, giám sát các hành vi vi phạm tập trung vào đối tượng xe khách chạy đường dài, xe tải, container. Trong đợt này, xe máy cũng là đối tượng được tăng cường kiểm tra, kiểm soát. CSGT các địa phương cũng ra quân cùng với Phòng CSGT tham gia đảm bảo an toàn giao thông và xử lý vi phạm trên các tuyến đường tỉnh, đường huyện…

Theo Thượng tá Phan Thanh Hồng - Phó Trưởng phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam, đơn vị đã huy động 100% quân số, sử dụng các phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ trên tất cả tuyến giao thông đường bộ, nhất là các tuyến quốc lộ trọng điểm để kiểm soát xe chở khách, xe container và mô tô. Giám đốc Công an tỉnh cũng đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ như Phòng Cảnh sát cơ động, Phòng Cảnh sát hình sự, Cảnh sát phòng chống ma túy… phối hợp cùng lực lượng CSGT để có thể kịp thời phát hiện, xử lý những hành vi vi phạm pháp luật trong quá trình tuần tra, kiểm soát. Đặc biệt tập trung vào các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông như nồng độ cồn, ma túy, chạy quá tốc độ, vi phạm phần đường, làn đường, dừng đỗ, chở quá số người và không đội mũ bảo hiểm. CSGT được trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị, công cụ hỗ trợ, thiết bị ghi hình… để đảm bảo thực hiện có hiệu quả đợt cao điểm tổng kiểm soát, ngăn chặn và xử lý đối với hành vi cản trở, chống đối, hoạt động tội phạm. Các trường hợp không dừng ngay được phương tiện, lực lượng CSGT sẽ thông báo, yêu cầu người có hành vi vi phạm đến giải quyết theo quy định.

Người dân ủng hộ

Thông tin ra quân tổng kiểm soát, tuần tra được người dân hết sức ủng hộ. Nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra thời gian qua, trong đó có những vụ việc hết sức thương tâm đã gây ra bức xúc trong dư luận.

Tài xế Nguyễn Văn Công (phường Tân Thạnh, TP.Tam Kỳ) cho hay, anh rất ủng hộ việc các lực lượng ra quân kiểm tra giao thông. “Cá nhân tôi là người điều khiển xe vận tải, nhiều lần gặp các trường hợp chạy ẩu, lấn làn, điều khiển khi có nồng độ cồn, không chỉ gây nguy hiểm cho chính mình mà còn làm ảnh hưởng đến người tham gia giao thông khác. Việc xử lý nghiêm vừa đảm bảo an toàn cho người điều khiển phương tiện lẫn chính chúng tôi khi tham gia giao thông. Tôi đề nghị CSGT nên tăng cường vào các lỗi như sử dụng bia rượu, ma túy khi lái xe, chạy quá tốc độ, chạy lấn làn, sử dụng giấy tờ giả và phải xử lý thật nghiêm để tránh những vụ tai nạn giao thông thương tâm đã từng xảy ra” - tài xế này chia sẻ.

Chỉ sau ba ngày ra quân, lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Nam đã xử lý hàng trăm trường hợp, tạm giữ nhiều phương tiện vi phạm. Theo Thượng tá Phan Thanh Hồng, việc xử lý vi phạm là cần thiết để lập lại trật tự, an toàn giao thông, nhưng bản thân người tham gia giao thông cần tự giác chấp hành để giữ an toàn cho chính mình và người khác chứ không nên đối phó nhằm tránh sự kiểm soát của lực lượng. “Bên cạnh việc xử lý, chúng tôi vẫn luôn duy trì việc tuyên truyền, vận động để nâng cao nhận thức cho người dân về luật giao thông và các quy định khi tham gia giao thông. Đơn vị vừa tuyên truyền tập trung, tuyên truyền lưu động, khi đăng ký xe hoặc đến để giải quyết các thủ tục hành chính, kể cả lúc tuần tra, kiểm soát chúng tôi cũng kết hợp nhắc nhở người dân đối với những lỗi nhỏ để bà con ý thức hơn” - Thượng tá Phan Thanh Hồng nói.

Nguồn: Báo Quảng Nam

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)