Cà Mau: Nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về ATGT

Thứ hai, 12/08/2019 09:28 GMT+7

Nhằm hưởng ứng chương trình "Thập kỷ hành động vì an toàn đường bộ giai đoạn 2011-2020” theo nghị quyết của Đại hội đồng Liên hợp quốc, Ban ATGT tỉnh Cà Mau vừa phối hợp với Ban trị sự Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Cà Mau tổ chức lễ cầu siêu cho các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông.

Buổi lễ được tổ chức tại chùa Kim Sơn, Khóm 8, Phường 6, TP. Cà Mau.

Buổi lễ được tổ chức tại chùa Kim Sơn, Khóm 8, Phường 6, TP. Cà Mau với sự tham dự các đại biểu là thành viên Ban ATGT tỉnh, Thượng tọa, Đại đức, tăng ni và cùng hàng trăm Phật tử, gia đình thân quyến các nạn nhân bị TNGT.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hồ Hoàn Tất, Phó trưởng ban thường trực Ban ATGT tỉnh, Giám đốc Sở Giao thông vận tải tỉnh Cà Mau, nhấn mạnh, những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự đồng lòng của người dân, tai nạn giao thông của nước ta đã giảm, cả về số vụ, số người chết và số người bị thương. Tuy nhiên, tình hình trật tự an toàn giao thông vẫn diễn biến phức tạp, khó lường. Mỗi năm tai nạn giao thông vẫn cướp đi sinh mạng của gần 8.000 người, làm hơn 10 ngàn người bị thương tật vĩnh viễn. 

Chỉ riêng 6 tháng đầu năm 2019, cả nước đã có 3.810 người chết và 6.358 người bị thương. Riêng tỉnh Cà Mau đã có 15 người chết, 41 người bị thương. Nguyên nhân chủ yếu là do hành vi tham gia giao thông không an toàn như lái xe sai phần đường, làn đường, quá tốc độ, chuyển hướng không quan sát, vi phạm nồng độ cồn... Thậm chí, có những người lái xe vi phạm mang đến cái chết oan uổng, bất ngờ xảy đến cho cả những cụ già, trẻ nhỏ còn đang say giấc ngủ trong chính ngôi nhà của mình. Đây thực sự là thảm họa cho dân tộc, thiệt hại về tính mạng và sức khoẻ con người rất to lớn, không thể bù đắp được, đe doạ đến sự sinh tồn, phát triển của giống nòi.

Ông Hồ Hoàn Tất kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân và toàn thể Nhân dân hãy cùng nhận thức rõ và tự giác hành động, tự giác chấp hành pháp luật giao thông để xã hội không còn cảnh con mất cha, mất mẹ, gia đình mất đi những người thân yêu của mình. Mỗi khi tham gia giao thông, chúng ta hãy thật sự tĩnh tâm, không nôn nóng, vội vã; phải thấy rõ mạng sống có giá trị tuyệt đối không có gì so sánh được. Phải hiểu rõ, tôn trọng pháp luật về trật tự, an toàn giao thông là giữ gìn sinh mạng của mình và của mọi người.

Buổi lễ cũng tiến hành nghi thức đọc kinh cầu siêu và thả hoa đăng tưởng nhớ những nạn nhân TNGT./.

Nguồn: Báo Cà Mau

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)