Lai Châu: Hơn 100 lái xe ký cam kết an toàn giao thông

Thứ ba, 21/01/2020 09:41 GMT+7

Chiều 18/1, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh Lai Châu) phối hợp với Thanh tra Sở Giao thông vận tải Lai Châu tổ chức cho hơn 100 lái xe vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh ký cam kết chấp hành nghiêm quy định của pháp luật về giao thông đường bộ.

Lái xe ký cam kết an toàn giao thông tại Bến xe khách tỉnh.

Theo đó, các lái xe ký cam kết với nội dung: khi điều khiển phương tiện có đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định; đi đúng tốc độ, làn đường, phần đường quy định và chấp hành nghiêm hệ thống báo hiệu đường bộ. Không uống rượu bia, không sử dụng các chất ma túy khi điều khiển phương tiện. Không dừng, đỗ xe chiếm lòng đường, hè phố gây cản trở giao thông. Chở đúng số lượng hành khách, trao vé cho khách theo đúng quy định của pháp luật.

Thường xuyên tuyên truyền các quy định của pháp luật về an toàn giao thông và Luật Giao thông đường bộ tới Nhân dân. Phối hợp với các lực lượng chức năng khi có vụ việc xảy ra. Không thực hiện các hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ, hành vi khác gây nguy hiểm cho người và các phương tiện tham gia giao thông theo quy định của pháp luật.

Thông qua đợt ký cam kết nhằm nâng cao nhận thức và ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông, xây dựng văn hóa giao thông an toàn trong các tầng lớp Nhân dân, đặc biệt là thanh, thiếu niên. Tăng cường trách nhiệm, hiệu quả quản lý nhà nước; hiệu lực và kỷ cương của lực lượng thực thi công vụ. Tiếp tục phấn đấu giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí: số vụ, số người chết, bị thương.

Nguồn: Báo Lai Châu

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)