Công an thị xã Phú Thọ kiểm tra, xử lý nhóm đối tượng “bốc đầu” xe máy gây mất an ninh trật tự

Thứ tư, 19/02/2020 08:22 GMT+7

Tối 17/2, tại khu vực quảng trường Bình Minh, Công an thị xã Phú Thọ (tỉnh Phú Thọ) đã tiến hành kiểm tra đối với nhóm thanh thiếu niên có dấu hiệu vi phạm các lỗi: Không đội mũ bảo hiểm cho người đi mô tô, xe máy khi điều khiển xe tham gia giao thông đường bộ; người từ đủ 16 tuổi đến dưới 18 tuổi điều khiển xe mô tô có dung tích xi lanh từ 50 cc trở lên; không có giấy phép lái xe; điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh...

Được biết nhóm thanh niên kể trên đã sử dụng xe máy "bốc đầu", đi xe nẹt pô gây mất an ninh trật tự trên địa bàn thị xã Phú Thọ trong thời gian gần đây. Tại hiện trường kiểm tra, Công an thị xã Phú Thọ đã tạm giữ 5 xe mô tô trong đó có một xe mô tô Exciter không biển kiểm soát. Khi lực lượng chức năng đang tiến hành kiểm tra thì chủ phương tiện  rời khỏi khu vực đang kiểm tra và bỏ lại phương tiện.

Theo quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP ngày 30/12/2019 của Chính phủ về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ và đường sắt thì hành vi "bốc đầu" xe máy (điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh) sẽ bị phạt tiền từ 6 đến 8 triệu đồng.

Thời gian tới, Công an thị xã Phú Thọ tiếp tục đẩy mạnh tuần tra nhằm phòng ngừa, ngăn chặn và bắt giữ, xử lý đối với các trường hợp sử dụng xe máy "bốc đầu", nẹt pô và các hành vi vi phạm giao thông khác nhằm đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn.

Nguồn: Báo Phú Thọ

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)