Huyện Dầu Tiếng (Bình Dương): Trật tự an toàn giao thông được đảm bảo

Thứ tư, 19/02/2020 13:46 GMT+7

Là một trong những địa phương có số người chết giảm sâu trong năm 2019, với trên 30%, mục tiêu của Ban An toàn giao thông (ATGT) huyện Dầu Tiếng trong công tác bảo đảm trật tự ATGT năm 2020 là triển khai các giải pháp tiếp tục kềm chế có hiệu quả các tiêu chí về tai nạn giao thông.

Ra quân kiểm tra, nhắc nhở người dân không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè
tại khu vực chợ Sáng

Trung tá Lê Bá Thành, Phó trưởng Công an huyện Dầu Tiếng cho biết, nhiệm vụ trọng tâm của lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) hiện nay là tăng cường tuần tra, kiểm soát ổn định trật tự ATGT địa bàn, bảo đảm an toàn cho người dân trong mùa du xuân.

Theo thống kê, từ đầu năm đến nay đã có hơn 100.000 lượt khách du lịch đến với Dầu Tiếng. Trong đó, địa điểm núi Cậu, chùa Thái Sơn, hồ Dầu Tiếng... là những khu vực thu hút được sự quan tâm nhiều nhất. Trung tá Lê Bá Thành, Phó trưởng Công an huyện Dầu Tiếng, cho biết ngay từ những ngày đầu năm mới 2020, đơn vị đã triển khai các lực lượng chuyên trách tổ chức đồng loạt ra quân tuần tra kiểm soát nhằm ổn định địa bàn. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, lực lượng chức năng đã phát hiện và xử lý nghiêm nhiều trường hợp vi phạm về an ninh trật tự, ATGT. Chỉ tính riêng cao điểm thực hiện chuyên đề về Nghị định 100/2019/ NĐ-CP của Chính phủ, trong tháng 1/2020, lực lượng CSGT huyện Dầu Tiếng đã phát hiện, lập biên bản 170 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, tạm giữ 104 xe và 146 giấy tờ các loại....

Hiện nay, để bảo đảm trật tự ATGT trên địa bàn, lực lượng CSGT huyện Dầu Tiếng đang tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm trên nhiều khu vực trọng điểm. Cụ thể tại khu vực chợ Sáng, chợ Chiều và một số tuyến trọng điểm của thị trấn Dầu Tiếng, lực lượng chức năng thường xuyên tổ chức tuần tra, nhắc nhở các hộ buôn bán không lấn chiếm lòng đường, vỉa hè nhằm bảo đảm ATGT và mỹ quan đô thị; tại các khu vực trọng điểm về du lịch như núi Cậu, chùa Thái Sơn... luôn có lực lượng CSGT túc trực để điều tiết giao thông, hướng dẫn các đoàn xe chở khách tham quan đậu, đỗ đúng nơi quy định...

“Song song với nhiều giải pháp, việc thường xuyên tổ chức tuần tra kiểm soát, nhắc nhở và xử lý nghiêm vi phạm đã giúp tình hình trật tự ATGT trên địa bàn huyện Dầu Tiếng được ổn định, các tiêu chí về tai nạn giao thông cơ bản được kiềm chế. Trong thời gian tới, ngành chức năng huyện sẽ tiếp tục tổ chức nhiều đợt ra quân theo các chuyên đề nhằm nâng cao hiệu quả của công tác bảo đảm trật tự ATGT, bảo đảm an toàn cho du khách, qua đó góp phần nâng cao giá trị dịch vụ du lịch tại địa phương…”, trung tá Lê Bá Thành cho biết thêm.

Nguồn: Báo Bình Dương

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)