Hòa Bình: Đồng loạt ra quân xử lý xe quá tải

Thứ hai, 18/01/2021 07:46 GMT+7

Ban ATGT tỉnh Hòa Bình thành lập tổ liên ngành đồng loạt ra quân xử lý nghiêm các vi phạm giao thông, đặc biệt là các trường hợp chở hàng quá khổ, quá tải.

Tổ công tác liên ngành kiểm tra, xử lý một trường hợp có dấu hiệu chở hàng quá tải
trên đường Trương Hán Siêu, TP Hòa Bình

Ban ATGT tỉnh Hòa Bình đã thành lập tổ liên ngành gồm các lực lượng của Ban ATGT tỉnh, Phòng CSGT, Phòng Cảnh sát Quản lý hành chính về TTXH Công an tỉnh, TTGT Sở, Chi cục QLĐB I.1, I.6 đồng loạt ra quân xử lý nghiêm các vi phạm giao thông, đặc biệt là các trường hợp chở hàng quá khổ, quá tải.

Theo đó, tổ liên ngành của Hòa Bình có nhiệm vụ kiểm tra xử lý các phương tiện kinh doanh vận tải hàng hóa chở hàng quá khổ, quá tải trọng cầu đường bộ, tự ý cơi nới, thay đổi kích thước thành, thùng gây mất ATGT và phá hoại kết cấu hạ tầng giao thông, làm giảm tuổi thọ công trình đường bộ trên địa bàn.

Đồng thời, kiểm tra, xử lý hoạt động kinh doanh vận tải khách, xe dừng đỗ, vòng vo đón trả khách không đúng nơi quy định, chạy sai hành trình, vi phạm các quy định trong hoạt động kinh doanh vận tải, xe tập lái trên đường trường và khu vực đông dân cư trái quy định.

Theo ông Phạm Dũng Tiến, Phó Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Hòa Bình, người trực tiếp tham gia tổ công tác liên ngành cho biết, quá trình kiểm tra, xử lý, tổ liên ngành gặp nhiều khó khăn như tình trạng lái xe, chủ xe né tránh, không hợp tác, cử người theo dõi hoạt động của lực lượng chức năng…

“Để đối phó với tình huống này, chúng tôi dùng phương án “nghi binh”, chia làm nhiều hướng di chuyển hoặc dừng lại ở một vài vị trí nhằm đánh lạc lướng những chiếc xe bám theo. Đến khi phát hiện vi phạm, các lực lượng sẽ tập trung lại và xử lý”, ông Tiến nói và cho biết, quá trình xử lý, mặc dù các lái xe, chủ xe không chịu hợp tác, lấy đủ mọi lý do để trốn tránh, thậm chí “câu giờ” cả nửa ngày nhưng lực lượng liên ngành vẫn kiên quyết xử lý đến cùng.

Thống kê cho thấy, từ ngày 25/12/2020 - 15/1/2021, qua kiểm tra, tổ công tác liên ngành đã phát hiện và xử lý vi phạm hành chính 55 trường hợp vi phạm về tải trọng, thay đổi khích thước thành thùng xe, chở quá số người quy định… với tổng số tiền phạt lên đến 421 triệu đồng, tước 15 GPLX.

Ông Lê Xuân Cử, Chánh văn phòng Ban ATGT tỉnh Hòa Bình cho biết, dù thời gian triển khai của tổ liên ngành chưa được nhiều vì còn phải làm nhiệm vụ chuyên môn nhưng hiệu quả bước đầu đã thấy rõ.

Các vi phạm về tải trọng, cơi nới thành thùng, vi phạm của xe khách đã giảm đáng kể. Trong năm 2021, Ban ATGT sẽ tiếp tục triển khai các đợt kiểm tra liên ngành về vi phạm tải trọng, xe cơi nới và vận tải hành khách nhằm đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn tỉnh.

PV

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)