Quảng Nam: Thi đua đảm bảo an toàn giao thông trong trường học

Thứ sáu, 17/09/2021 13:41 GMT+7

Sở GD-ĐT Quảng Nam vừa phát động phong trào thi đua đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) trong trường học giai đoạn 2021 - 2025.

Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại Trường Tiểu học Nguyễn Hiền (huyện Núi Thành). 

Ngành giáo dục đặt chỉ tiêu 100% cán bộ quản lý, nhà giáo, nhân viên và người lao động trong nhà trường được phổ biến, quán triệt các quy định của pháp luật về đảm bảo trật tự ATGT.

Theo đó, tất cả trường học đều ký cam kết gương mẫu chấp hành các quy định về ATGT; nghiêm túc thực hiện quy định đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; không điều khiển phương tiện khi đã uống rượu bia; thực hiện nghiêm mặc áo phao khi tham gia giao thông đường thủy.

Tất cả cơ sở giáo dục, giáo dục thường xuyên tổ chức cho cha mẹ học sinh ký cam kết với nhà trường không giao xe máy cho học sinh chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe và đội mũ bảo hiểm cho học sinh khi ngồi trên mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện.

Tổ chức cho học sinh cam kết với nhà trường về đội mũ bảo hiểm; không lạng lách, đánh võng, không chở quá số người quy định; không dàn hàng ngang, hàng ba khi tham gia giao thông; mặc áo phao, dụng cụ nổi khi tham gia giao thông đường thủy.

Xây dựng và triển khai thực hiện tuyên truyền vận động bảo vệ hành lang an toàn đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa. Cung cấp cho học sinh các kiến thức, kỹ năng đảm bảo an toàn và biết cách ứng phó các tình huống, ứng xử có văn hóa khi tham gia giao thông theo các cấp học, độ tuổi; hình thành thế hệ trẻ tham gia giao thông có “văn hóa”.

Các cơ sở giáo dục phối hợp với địa phương thực hiện mô hình “Cổng trường ATGT”. Nhà trường đưa việc chấp hành pháp luật về trật tự ATGT là một tiêu chí đánh giá hạnh kiểm, đạo đức của học sinh; đưa giáo dục ATGT trong trường học thành một trong những tiêu chí đánh giá thi đua hằng năm.

Nguồn: Báo Quảng Nam

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)