Bắc Giang: Triển khai các giải pháp ngăn ngừa TNGT đối với học sinh và trẻ em

Thứ ba, 30/11/2021 14:38 GMT+7

Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Bắc Giang vừa có văn bản yêu cầu các Sở, ngành, UBND các huyện, TP đẩy mạnh triển khai các giải pháp ngăn ngừa TNGT đối với trẻ em.

Theo đó, Ban ATGT tỉnh yêu cầu Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan rà soát, hướng dẫn các nhà trường, các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện các quy định của pháp luật về ATGT đối với hoạt động đưa đón học sinh bằng xe ô tô trên địa bàn tỉnh; tổ chức kiểm tra việc thực hiện các quy định pháp luật về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô, đặc biệt là hoạt động vận chuyển đưa đón học sinh và trẻ em, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm.

Yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải thực hiện nghiêm quy định về việc lắp camera giám sát trên xe ô tô kinh doanh vận tải theo quy định tại Nghị định số 10/2020/NĐ-CP ngày 17/01/2020 của Chính phủ về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô.

Sở Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục tiếp tục tăng cường công tác giáo dục pháp luật về trật tự ATGT cho học sinh, sinh viên; phối hợp với lực lượng chức năng Công an tỉnh để nắm bắt kịp thời và kiên quyết xử lý kỷ luật đối với học sinh, sinh viên vi phạm về trật tự ATGT để tuyên truyền, nâng cao ý thức.

Chỉ đạo các cơ sở giáo dục có tổ chức đưa đón học sinh đến trường bằng xe ô tô phối hợp với lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra điều kiện an toàn đối với phương tiện đưa đón học sinh; tuyên truyền, nhắc nhở, yêu cầu học sinh thực hiện nghiêm các quy định và kỹ năng an toàn khi ngồi trên xe, khi lên, xuống xe ô tô, đặc biệt là quy định thắt dây an toàn khi ngồi trên xe ô tô; vận động cha, mẹ, người giám hộ cam kết và thực hiện không giao xe mô tô cho người chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe điều khiển.

Công an tỉnh chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường tuần tra, kiểm soát, phát hiện và xử lý nghiêm đối với các hành vi vi phạm quy định về bảo đảm ATGT đối với xe ô tô kinh doanh vận tải, nhất là xe ô tô đưa đón học sinh. Kiểm soát, chấn chỉnh, yêu cầu thực hiện nghiêm quy định pháp luật về bảo đảm trật tự ATGT đối với các cháu học sinh điều khiển mô tô, xe máy tham gia giao thông, xử lý nghiêm hành vi vi phạm, đặc biệt cần tập trung xử lý hành vi giao xe cho người chưa đủ tuổi và chưa có giấy phép lái xe điều khiển.

UBND các huyện và TP Bắc Giang kiểm tra, rà soát các đơn vị kinh doanh vận tải đưa đón học sinh và trẻ em đến trường bằng xe ô tô trên địa bàn, có phương án xử lý ngay các tồn tại, bất cập để bảo đảm ATGT và bảo vệ sức khỏe cho trẻ em khi ngồi trên xe, khi lên, xuống xe ô tô. Đồng thời yêu cầu cam kết và thực hiện nghiêm yêu cầu học sinh phải có chỗ ngồi và thắt dây an toàn khi lưu thông trên xe ô tô đưa đón học sinh./.

Nguồn: Báo Bắc Giang

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)