Phú Thọ: Bảo đảm trật tự an toàn giao thông gắn với phòng, chống dịch COVID-19

Thứ sáu, 28/01/2022 09:30 GMT+7

Kiềm chế, kiểm soát, không để gia tăng tai nạn giao thông và kiểm soát, không để lây lan dịch bệnh là ưu tiên hàng đầu của lực lượng chức năng Công an tỉnh Phú Thọ trong việc bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT) dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022.

Lực lượng chức năng Công an tỉnh kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển
phương tiện trên tuyến QL2 thuộc địa bàn phường Bến Gót, thành phố Việt Trì

Trong những ngày cuối năm, lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông qua Km53 trên tuyến QL2 thuộc địa bàn phường Bến Gót, thành phố Việt Trì so với ngày thường. Các cán bộ chiến sĩ phải làm việc liên tục với mong muốn kiểm soát chặt chẽ tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Hà Xuân Thu - Cán bộ Phòng Cảnh sát giao thông cho biết: Trung bình mỗi ca trực có hàng trăm lượt phương tiện tham gia giao thông qua điểm chốt này. Dịp cuối năm là thời điểm có nhiều lễ hội, liên hoan, tổng kết,… nên một số người dân thiếu ý thức vẫn vi phạm quy định về sử dụng nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông cũng như vi phạm về chở quá số người, vi phạm tốc độ,… Nhằm kiểm soát tình hình TTATGT trên địa bàn tỉnh, thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, chúng tôi đã tích cực triển khai, thực hiện quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp trọng tâm bảo đảm TTATGT để người dân được đón Tết an vui, góp phần phát triển kinh tế - xã hội.

Để bảo đảm TTATGT Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) đã tham mưu cho lãnh đạo Công an tỉnh ban hành kế hoạch tuần tra kiểm soát TTATGT.

Lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh sẽ huy động lực lượng, phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ tuần tra, kiểm soát tại các tuyến, địa bàn trọng điểm, tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về TTATGT đường bộ, đường sắt và đường thủy nội địa; đồng thời bảo đảm tuyệt đối an toàn phòng dịch COVID-19 cho lực lượng thực thi công vụ và người tham gia giao thông.

Các trường hợp vi phạm bị xử lý nghiêm nhằm tạo tính răn đe
(Lực lượng CSGT (Công an tỉnh) lập biên bản xử lý người vi phạm)

Chú trọng kiểm tra, phát hiện và xử phạt các hành vi điều khiển phương tiện vi phạm tốc độ, nồng độ cồn, ma túy; đi không đúng phần đường, làn đường; dừng, đỗ phương tiện trái phép; không đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện; chở quá tải trọng, quá số người quy định;… Tăng cường khai thác, sử dụng dữ liệu từ thiết bị giám sát hành trình của xe ô tô để kiểm tra, xử lý đối với các trường hợp vi phạm, tập trung kiểm tra xử lý đối tượng là người điều khiển xe ô tô khách, ô tô chở hàng hóa, đặc biệt các đối tượng học sinh, thanh, thiếu niên. Công an tỉnh phối hợp với các đơn vị viễn thông tổ chức gửi thông báo bằng tin nhắn tới các chủ thuê bao về việc chấp hành các quy định đảm bảo TTATGT dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần; nhắc nhở người dân không sử dụng rượu bia, chất cấm khi điều khiển phương tiện tham gia giao thông và không giao phương tiện (mô tô, xe máy,…) cho người chưa đủ tuổi, không đủ điều kiện điều khiển theo quy định.

Đặc biệt, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Công an tỉnh Phú Thọ chỉ đạo cầu cán bộ, chiến sĩ tham gia kiểm soát TTATGT phải thực hiện test nhanh 3 ngày/lần theo hướng dẫn của các cơ sở y tế, phải thực hiện nghiêm các quy định về phòng dịch khi thực hiện nhiệm vụ; trang bị dung dịch khử khuẩn tại các chốt cố định; thực hiện thay ống thổi đối với tất cả các trường hợp kiểm tra nồng độ cồn và xử lý nghiêm đối với các trường hợp không đảm bảo quy định phòng, chống dịch, cố tình chống đối lực lượng chức năng.

Lực lượng CSGT (Công an tỉnh) ra quân bảo đảm TTATGT Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022

Thiếu tá Lê Xuân Tú - Đội trưởng Đội Tham mưu tổng hợp - Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) cho biết: Chúng tôi đã xây dựng kế hoạch triển khai đợt cao điểm bảo đảm TTATGT Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 từ ngày 15/12/2021 - 14/2/2022 với việc duy trì hoạt động 24/24 giờ của 10 tổ tuần tra cố định. Cùng với đó, chúng tôi phối hợp với Phòng Cảnh sát cơ động duy trì hoạt động của các tổ tuần tra lưu động có vũ trang vào những thời điểm có nguy cơ cao xảy ra tai nạn giao thông và cương quyết ngăn chặn các vụ đua xe trái phép, tụ tập gây rối trật tự công cộng, trấn áp mọi hành vi chống người thi hành công vụ. Từ ngày đầu triển khai đợt cao điểm đến ngày 26/1/2022, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã lập biên bản xử lý trên 9.400 trường hợp vi phạm; tạm giữ trên 500 phương tiện và tước Giấy phép lái xe trên 500 trường hợp.

Bằng các giải pháp đồng bộ, triệt để nhưng linh hoạt, đáp ứng yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19, mỗi cán bộ, chiến sĩ của lực lượng Cảnh sát giao thông không ngại khó khăn, duy trì thường xuyên lực lượng, phương tiện kiểm soát, bảo đảm TTATGT với mong muốn mang lại cho mỗi người dân một cái Tết an vui.

Nguồn: Cổng TTĐT Phú Thọ

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)