Hưng Yên: Ra quân bảo đảm TTATGT dịp Tết

Thứ sáu, 25/11/2022 15:28 GMT+7

Cùng với lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) cả nước, từ ngày 15/11, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã đồng loạt ra quân thực hiện đợt cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và các lễ hội đầu xuân 2023.

Sau hơn 1 tuần ra quân thực hiện đợt cao điểm bảo đảm TTATGT, trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và các lễ hội đầu xuân 2023, cùng với việc đẩy mạnh kiểm tra, lực lượng CSGT đã xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về TTATGT như: Vi phạm về nồng độ cồn, sử dụng ma túy, chạy quá tốc độ quy định, lưu thông không đúng phần đường, làn đường, chở quá số người, không đội mũ bảo hiểm... Lực lượng CSGT (Công an huyện Yên Mỹ) đã phát hiện, lập biên bản xử phạt gần 100 trường hợp vi phạm TTATGT, với tổng số tiền xử phạt gần 70 triệu đồng.

Trung tá Nguyễn Ngọc Sang, Đội trưởng Đội CSGT (Công an huyện Yên Mỹ) cho biết: Trong đợt cao điểm, đơn vị triển khai kiểm soát tất cả phương tiện, các lỗi vi phạm trên địa bàn. Quá trình kiểm tra, bằng các biện pháp nghiệp vụ, CSGT sẽ tiến hành kiểm tra các loại giấy tờ liên quan đến phương tiện, người điều khiển… Đồng thời, sử dụng các loại thiết bị để ghi lại toàn bộ các hành vi không chấp hành hiệu lệnh của CSGT, chống người thi hành công vụ để làm căn cứ xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Lực lượng cảnh sát giao thông (Công an huyện Yên Mỹ) thực thi nhiệm vụ

Trong đợt cao điểm này, các tổ công tác của phòng CSGT (Công an tỉnh) được bố trí tại nhiều tuyến giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh như các tuyến: QL.5, ĐT.379, tuyến đường nối đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng và đường cao tốc Cầu Giẽ - Ninh Bình… Đây là những tuyến giao thông có mật độ phương tiện tham gia giao thông cao. Tại các chốt kiểm tra, lực lượng CSGT tập trung xử lý nhóm lỗi vi phạm đối với các phương tiện vận tải hành khách, ô tô tải, xe container về lỗi dừng đỗ, chạy quá tốc độ, đi ngược chiều, vi phạm nồng độ cồn, ma tuý... Trên tuyến ĐT.379, sau khi dừng các phương tiện để kiểm tra, Đội tuần tra, kiểm soát giao thông đường bộ số 2 (phòng CSGT, Công an tỉnh) đã phát hiện hơn 100 trường hợp vi phạm TTATGT với các lỗi như: Vi phạm tốc độ, không mang theo giấy phép lái xe, đăng ký xe, xe chở hàng quá tải... Các trường hợp vi phạm đều bị lập biên bản và nhắc nhở. 

Theo tổng hợp của Phòng CSGT, sau hơn 1 tuần ra quân thực hiện đợt cao điểm bảo đảm TTATGT, trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và các lễ hội đầu xuân 2023, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã phát hiện và xử lý gần 1 nghìn trường hợp vi phạm TTATGT với các lỗi: Chạy quá tốc độ, vi phạm về tải trọng xe, nồng độ cồn… Qua ghi nhận của phóng viên, công tác ra quân, kiểm tra, xử lý vi phạm được thực hiện nghiêm túc và quyết liệt. Hầu hết các lái xe, chủ phương tiện qua các phương tiện thông tin đại chúng đã nắm bắt được kế hoạch ra quân tổng kiểm soát đối với các phương tiện cơ giới đường bộ lần này nên đã phối hợp với lực lượng chức năng trong quá trình thực thi nhiệm vụ.

Anh Trần Đức Tuấn, thường trú tại thành phố Hưng Yên cho biết: Qua các phương tiện thông tin đại chúng, tôi được biết lực lượng CSGT ra quân thực hiện đợt cao điểm bảo đảm TTATGT, trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và các lễ hội đầu xuân 2023. Tôi rất ủng hộ và thấy việc ra quân là rất cần thiết, vì hiện nay tình trạng vi phạm TTATGT trên địa bàn tỉnh vẫn còn khá phổ biến, đặc biệt là ở lứa tuổi thanh, thiếu niên. Việc ra quân sẽ giúp cho người tham gia giao thông, nhất là những người lái xe như chúng tôi nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về bảo đảm TTATGT. Bản thân tôi đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện bảo đảm cho phương tiện lưu thông được an toàn.

Thượng tá Trần Công Quyền, Trưởng phòng CSGT (Công an tỉnh) cho biết: Đợt ra quân thực hiện đợt cao điểm bảo đảm TTATGT, trật tự xã hội dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão và các lễ hội đầu xuân 2023 diễn ra từ ngày 15/11/2022 đến ngày 5/2/2023. Việc kiểm tra, xử lý vi phạm sẽ được thực hiện triệt để, duy trì thường xuyên, liên tục và triển khai quyết liệt, không để tái diễn hoạt động phức tạp về TTATGT, nhất là xe chở quá tải trọng, quá khổ giới hạn, cơi nới thùng xe, phương tiện thuỷ chở quá vạch dấu mớn nước an toàn, tự ý hoán cải hoạt động trở lại trên tuyến, địa bàn quản lý.

Nguồn: Báo Hưng Yên

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)