TP Tuy Hòa (Phú Yên): Tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn trong dịp tết

Thứ năm, 19/01/2023 09:59 GMT+7

Tối 18/1, Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự (Công an TP Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên) tổ chức ra quân tuần tra, xử lý chuyên đề về nồng độ cồn.

Lực lượng Cảnh sát giao thông kiểm tra nồng độ cồn

người điều khiển phương tiện trên đường Nguyễn Tất Thành

Cụ thể, đơn vị tổ chức các tổ tuần tra, xử lý trên các tuyến đường có đông nhà hàng, quán nhậu; các khu vực có tập trung đông người, lưu lượng phương tiện qua lại đông đúc như Nguyễn Tất Thành, Hùng Vương, Điện Biên Phủ, Hùng Vương, khu vực kè Bạch Đằng…

Ngay trong buổi kiểm tra đầu tiên, đơn vị đã kiểm tra, nhắc nhở hàng trăm trường hợp; xử lý 5 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn.

Trung tá Trương Chí Thông, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự, Công an TP Tuy Hòa, cho biết: Cuối năm là thời điểm diễn ra nhiều buổi liên hoan, tất niên, gặp gỡ bạn bè… dẫn đến tình trạng người dân lái xe, điều khiển phương tiện giao thông khi đã uống rượu, bia. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính gây nên tai nạn giao thông trong thời gian qua.

Do vậy, việc tăng cường kiểm tra, xử lý nồng độ cồn nhằm tuyên truyền, nhắc nhở người dân không uống rượu, bia khi lái xe để đảm bảo an toàn cho bản thân mình và mọi người. Hoạt động này sẽ được triển khai thường xuyên, liên tục trong dịp Tết Nguyên đán 2023.

Nguồn: Báo Phú Yên

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)