Vĩnh Phúc siết chặt quản lý xe đưa, đón công nhân

Thứ năm, 09/02/2023 09:33 GMT+7

Trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc có 8 khu công nghiệp đang hoạt động, với khoảng 200 nghìn người lao động. Số lượng xe hợp đồng đưa đón công nhân tại các khu công nghiệp khá lớn. Trong đó, nhiều trường hợp vi phạm về điều kiện lưu hành, đậu đỗ không đúng nơi quy định, chở quá số người quy định.

Thanh tra giao thông Vĩnh Phúc kiểm tra xe hợp đồng đưa, đón công nhân.

Thanh tra Sở GTVT Vĩnh Phúc kiểm tra xe hợp đồng đưa, đón công nhân.

Trước tình hình đó, Sở Giao thông vận tải Vĩnh Phúc tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, kiểm soát, lập lại trật tự vận tải khách hợp đồng đưa, đón học sinh, sinh viên và công nhân trên địa bàn.

Thời gian qua, Thanh tra Sở đã phối hợp các cơ quan chức năng tại địa phương và Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh tăng cường kiểm soát xử lý vi phạm.

Trong năm 2022, Thanh tra Sở Giao thông vận tải Vĩnh Phúc đã phát hiện, kịp thời ngăn chặn và xử lý vi phạm 261 trường hợp vận tải hành khách bằng xe ô tô, xử phạt gần 1 tỷ đồng; tước quyền sử dụng giấy phép lái xe, phù hiệu kinh doanh vận tải đối với 87 trường hợp, tạm giữ 10 phương tiện vi phạm.

Với sự vào cuộc mạnh mẽ của các cơ quan chức năng, đến nay, trật tự vận tải khách tại các khu công nghiệp cơ bản được bảo đảm.

Vĩnh Phúc siết chặt quản lý xe đưa, đón công nhân ảnh 1

Hoạt động vận tải hành khách cơ bản đi vào nền nếp.

Để phòng ngừa và ngăn chặn các hình thức vi phạm trong lĩnh vực này, năm 2023, lãnh đạo Sở Giao thông vận tải Vĩnh Phúc chỉ đạo các phòng, đơn vị chuyên môn phối hợp chặt chẽ, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Ông Hoàng Văn Bản, Trưởng Phòng Quản lý vận tải, phương tiện và người lái cho biết, không ít xe hợp đồng đưa đón công nhân xuống cấp, không đủ điều kiện lưu hành. Các xe này sẽ không được cấp Giấy chứng nhận kiểm định, Tem kiểm định và không được phép lưu hành để bảo đảm an toàn cho hành khách. Các đơn vị của Sở sẽ phối hợp chặt chẽ, bảo đảm các phương tiện hoạt động có tổ chức, đưa, đón học sinh, sinh viên, công nhân đúng giờ, có trật tự.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng sẽ kiểm soát, đẩy lùi tình trạng “xe dù” hoạt động vận chuyển đưa đón công nhân, xe đậu đỗ trái phép bên ngoài các khu công nghiệp, cụm công nghiệp.

Sở yêu cầu tất cả các xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách có sức chứa từ 9 chỗ trở lên, kể cả xe bus, xe ô tô kinh doanh vận tải hàng hóa bằng container, xe đầu kéo phải lắp camera bảo đảm ghi, lưu trữ hình ảnh trên xe trong quá trình tham gia giao thông.

Trong công tác quản lý đào tạo lái xe, đơn vị quản lý vận tải của Sở yêu cầu, tất cả xe dạy lái đường trường phải lắp đặt camera giám sát và cung cấp dữ liệu từ thiết bị. Các cơ sở đào tạo lái xe ô tô phải lắp đặt đủ cabin điện tử để phục vụ công tác đào tạo đúng theo lộ trình quy định.

Nguồn: Báo Nhân Dân

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)