Sắp có thiết bị ngăn trật bánh tàu hỏa “made in Việt Nam” (07/10/2021)

Ngành Đường sắt đã chế tạo được thiết bị chống trật bánh và sẽ sản xuất, lắp đặt trên các toa xe hàng, giảm thiểu thiệt hại nếu xảy ra sự cố.

Ứng dụng công nghệ số hiện đại nhất trong thu phí đường bộ (30/08/2021)

Kể từ khi hệ thống thu phí đường bộ tự động không dừng (ETC) đi vào vận hành chính thức, giải pháp trả tiền phí đường bộ thông qua tài khoản thay vì tiền mặt này đã tạo ra “đòn bẩy” hữu hiệu để môi trường giao thông Việt Nam vươn mình mạnh mẽ, hiện đại. Đây cũng là những bước đi cụ thể nhất của ngành GTVT trong việc chuyển đổi số, hướng tới mục tiêu phát triển giao thông Việt Nam.

Camera ứng dụng AI: Phát hiện hành khách không đeo khẩu trang trên xe khách (09/06/2021)

Việc ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) thông qua tính năng “Cảnh báo không đeo khẩu trang” sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp vận tải nhắc nhở từ xa nếu xảy ra việc hành khách, lái xe, phụ xe vi phạm về việc không đeo khẩu trang.

Công nghệ an toàn trên ô tô đẩy nhanh quá trình khai tử hộp số sàn (09/06/2021)

Chưa cần chờ đến khi xe điện phổ biến, hộp số sàn trên ô tô đang thoái trào khi các công nghệ an toàn mới phù hợp với số tự động.

Caris - Trợ lý ảo giao thông (27/05/2021)

Xuất phát từ nhu cầu thực tế của người tham gia giao thông là lái xe an toàn, đúng luật, tránh bị phạt…, Công ty CP Caris (phường Hòa Cường Bắc, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng) đã đầu tư nghiên cứu và xây dựng ứng dụng Trợ lý ảo giao thông Caris, vừa ra mắt người dùng từ cuối tháng 4 vừa qua.

Audi Q5 có diện mạo mới, nhiều thay đổi về công nghệ (21/05/2021)

Audi Việt Nam vừa ra mắt mẫu Q5 hoàn toàn mới, lô xe đầu tiên chính thức được giao cho các khách hàng tại Việt Nam từ tháng 6/2021.

Phenikaa-X ra mắt mẫu xe tự hành thông minh đầu tiên của Việt Nam (13/05/2021)

Đây là một trong số ít các mẫu xe tự hành trên thế giới sở hữu các tính năng tự hành cấp độ 4 trên thang đo 5 cấp độ do Hiệp hội Kỹ sư Xe hơi (SAE) xây dựng. Xe có 40 tính năng thông minh chia ra làm 4 nhóm hệ thống: hệ thống kiểm soát làn, hệ thống an toàn, hệ thống nhận diện và hệ thống điều khiển thông minh.

Giải pháp nâng cấp hệ thống đèn giao thông cũ (13/05/2021)

Giải pháp của nhóm tác giả ở Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh cho phép nâng cấp các cột đèn giao thông hiện đang sử dụng công nghệ cũ thành các cột đèn giao thông thông minh.

Công nghệ xóa hàng trăm “điểm đen” TNGT, nâng chất lượng công trình đường bộ (11/05/2021)

Đường bộ được ví như “xương sống” của nền kinh tế, đảm bảo giao thông êm thuận, khai thác hiệu quả từ việc ứng dụng công nghệ mới, vật liệu, từ đó góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh, giảm giá thành và kéo giảm TNGT trong thời gian qua.

Người biến tro xỉ nhiệt điện thành đường giao thông (28/04/2021)

Từ thực tiễn nhiều tuyến đường giao thông nông thôn chưa được cứng hóa, trong khi lượng tro xỉ của Nhà máy Nhiệt điện Na Dương trên địa bàn lại thải ra hàng triệu m3, hai kỹ sư cầu đường ở Lạng Sơn đã bắt tay nghiên cứu lấy tro xỉ làm đường.

Trang: Tiếp Cuối
Tìm theo ngày :