Trang thông tin điện tử Thanh tra Bộ phối hợp với Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Khóa bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí cho cộng tác viên

Thứ tư, 24/05/2017 11:15 GMT+7

Sáng ngày 23/5 tại Hà Nội, Thanh tra Bộ GTVT đã phối hợp với Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp báo chí – Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức khóa học bồi dưỡng Nghiệp vụ báo chí cho cộng tác viên Trang Thông tin điện tử Thanh tra Bộ GTVT để phục vụ công tác tuyên truyền về thanh tra và bảo đảm trật tự an toàn giao thông vận tải.

PGS.TS Đinh Thị Thúy Hằng - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam phát biểu khai mạc khóa học.

Tham gia khóa học kéo dài từ 23 đến 26/5 lần này có gần 30 học viên là các cán bộ, lãnh đạo thuộc Thanh tra ngành Giao thông vận tải trong cả nước. Các học viên tham gia khóa học sẽ được trang bị từ kiến thức chung về báo chí đến các kỹ năng cụ thể như hiểu biết về luật báo chí, các kỹ năng viết tin, bài, kỹ năng tiếp cận và xử lý thông tin, ảnh báo chí.

Để khóa học đạt kết quả cao, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp báo chí, Hội Nhà báo Việt Nam đã bố trí các giảng viên của khóa học là các nhà báo có tên tuổi với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, hiện đang công tác tại các cơ quan báo chí uy tín tại Việt Nam.

Toàn cảnh lớp học

Với phương pháp giảng dạy tích cực "lấy học viên làm trung tâm", các giảng viên sẽ  thúc đẩy, hướng dẫn, hỗ trợ đắc lực cho học viên để học viên trải nghiệm và rút ra bài học thực tế từ các hoạt động như: làm việc nhóm, đàm thoại. Trong phần học về Ảnh báo chí, các học viên sẽ đi thực tế thực hành chụp ảnh dưới sự hướng dẫn của giảng viên.

Kết thúc khóa học các học viên đủ điều kiện sẽ được Trung tâm cấp chứng chỉ hoàn thành khóa học. Đây sẽ là những cộng tác viên đắc lực của Trang thông tin điện tử Thanh tra Bộ GTVT. 

 

Tin và ảnh: Nguyễn Huy

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
   capcha_img