Quảng Yên (Quảng Ninh): Nhiều giải pháp đảm bảo ATGT

Thứ sáu, 05/08/2022 15:27 GMT+7

Tập trung tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông (ATGT), xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm luật giao thông… là những biện pháp tích cực để đảm bảo ATGT của TX Quảng Yên.

Tuyên truyền Luật Giao thông tại các trường học trên địa bàn.

Quảng Yên đang trong giai đoạn phát triển với tốc độ cao, nhiều dự án, công trình được đầu tư, triển khai, kéo theo đó là một lượng lớn phương tiện được tập trung để phục vụ thi công các dự án. Trong khi đó, đường giao thông chưa đáp ứng được yêu cầu, nhiều biển báo giao thông chưa hoàn thiện. Cùng với đó là điều kiện thuận lợi của mạng lưới giao thông kết nối với các vùng, dẫn đến lượng phương tiện tham gia giao thông trên các tuyến tăng đột biến cả về số lượng và tần suất… Ý thức của một bộ phận người dân tham gia giao thông còn chưa tốt… là những nguyên nhân dẫn đến các vụ va chạm, tai nạn giao thông trên địa bàn.

Để đảm bảo ATGT, hạn chế số lượng các vụ tai nạn giao thông trên địa bàn, Công an TX Quảng Yên đã quyết liệt thực hiện Kế hoạch 299/KH-BCA-C08 của Bộ Công an; cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông; Kế hoạch 53/KH-BCA-C08 tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn”; Nghị quyết số 93-NQ/ĐUCA của Đảng ủy Công an thị xã về các giải pháp giảm va chạm, tai nạn giao thông trên địa bàn.

Trung tá Nguyễn Văn Năm, Đội trưởng Đội CSGT Công an TX Quảng Yên cho biết: Để các kế hoạch, nghị quyết đi vào cuộc sống, chúng tôi tập trung cho công tác tuyên truyền. Theo đó, phối hợp với các cơ quan, đơn vị trên địa bàn tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về trật tự ATGT, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của mọi tầng lớp nhân dân. Chúng tôi cũng cử cán bộ trực tiếp làm việc và ký cam kết với Ban Giám hiệu 57 trường phổ thông trên địa bàn về công tác tuyên truyền, phòng ngừa vi phạm các quy định về ATGT đối với học sinh và duy trì tổ cờ đỏ tại các trường kiểm tra, giám sát việc chấp hành của các học sinh. Phối hợp tổ chức tuyên truyền cho CNLĐ ở các doanh nghiệp đông công nhân.

Đồng thời, làm việc với các doanh nghiệp sử dụng nhiều phương tiện vận chuyển vật liệu phục vụ các dự án trên địa bàn cam kết đảm bảo các điều kiện về ATGT, vệ sinh môi trường, không vi phạm các quy định về kích thước thành thùng xe, trọng tải. Kiểm tra các xe chở vật liệu xây dựng trước khi đưa vào hoạt động… Thường xuyên viết bài tuyên truyền về ATGT trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Đối với công tác tuần tra kiểm soát xử lý vi phạm, Công an thị xã đã huy động tối đa lực lượng, sử dụng đồng bộ các biện pháp, các trang thiết bị kỹ thuật tuần tra kiểm soát khép kín địa bàn 24/24 giờ. Đặc biệt, vào các khung giờ cao điểm, trên các tuyến, nút giao thông trọng điểm, tập trung xử lý theo các chuyên đề và các lỗi là nguyên nhân dẫn đến TNGT. 7 tháng đầu năm 2022, tình hình an ninh trật tự, ATGT được giữ vững, không xảy ra ùn tắc, điểm nóng về giao thông.

Công an thị xã đã kiểm tra, xử lý 3.760 trường hợp vi phạm, phạt 2,7 tỷ đồng; xử lý 43 trường hợp cơi nới thành thùng; 31 trường hợp yêu cầu lái xe tháo thành thùng tự chế lắp lại thùng nguyên bản; xử lý 42 trường hợp vi phạm quá trọng tải; xử lý 121 trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi lái xe; 8 trường hợp người điều khiển có chất ma túy… Đây đều là những chỉ tiêu khó mà Công an tỉnh đã giao đều cơ bản hoàn thành.

Có thể thấy, nhờ dự báo sát tình hình, chủ động triển khai các biện pháp đảm bảo trật tự ATGT, mở nhiều đợt kiểm tra xử lý theo các chuyên đề… nên các vụ va chạm, TNGT đã giảm cả 3 tiêu chí (số vụ, số người chết, số người bị thương) so với cùng kỳ năm 2021.

Nguồn: Báo Quảng Ninh

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)