Cà Mau: Phụ nữ nông thôn chung tay đảm bảo an toàn giao thông

Thứ ba, 10/01/2017 14:03 GMT+7

Xác định việc tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) và giảm thiểu tai nạn giao thông (TNGT) là một trong những nhiệm vụ quan trọng của hội, thời gian qua, Hội LHPN xã Khánh Bình Ðông phối hợp với các chi, tổ hội tổ chức tuyên truyền các quy định luật giao thông cho hội viên với nhiều hình thức, thông qua các buổi toạ đàm, hội thảo, hội thi, sinh hoạt các mô hình câu lạc bộ, tổ, nhóm...

Xác định việc tuyên truyền đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) và giảm thiểu tai nạn giao thông (TNGT) là một trong những nhiệm vụ quan trọng của hội, thời gian qua, Hội LHPN xã Khánh Bình Ðông phối hợp với các chi, tổ hội tổ chức tuyên truyền các quy định luật giao thông cho hội viên với nhiều hình thức, thông qua các buổi toạ đàm, hội thảo, hội thi, sinh hoạt các mô hình câu lạc bộ, tổ, nhóm... Qua đó, góp phần rất lớn cùng chính quyền địa phương thực hiện đạt hiệu quả công tác đảm bảo trật tự ATGT.

Bà Mai Thị Thu Ba, Chủ tịch Hội LHPN xã Khánh Bình Ðông, cho biết: “Hằng tháng chúng tôi đều triển khai kế hoạch đến các chi, tổ hội. Không chỉ bản thân chấp hành mà còn vận động chồng, con, em, người thân trong gia đình không điều khiển phương tiện giao thông khi chưa đủ tuổi theo quy định; đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông; không điều khiển phương tiện khi đã uống rượu, bia... Vì thế, so với trước đây, ý thức tham gia giao thông của các hội viên và gia đình hội viên được nâng lên rõ rệt, từ đó giảm rất nhiều các trường hợp tai nạn giao thông xảy ra do va quẹt”.

Các cuộc họp tổ phụ nữ hằng tháng ở xã Khánh Bình Ðông đều có lồng ghép nội dung tuyên truyền ATGT đến các chị em hội viên

Việc tập trung tuyên truyền sâu rộng của Hội LHPN xã làm chuyển biến sâu sắc ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT của hội viên. Chị Lý Bích Phượng, hội viên Chi hội Phụ nữ Ấp 6, xã Khánh Bình Ðông, chia sẻ: “Tôi nghĩ chuyện chấp hành luật giao thông là quyền lợi của bản thân và gia đình mình. Nếu mình không có ý thức, để xảy ra tai nạn giao thông, dù là cho mình hay cho người khác thì bản thân mình đều bị ảnh hưởng. Cho nên tôi nhắc nhở chồng, con hằng ngày khi tham gia giao thông phải chấp hành nghiêm luật giao thông như: chạy xe phải đội nón bảo hiểm, không cõng 2, cõng 3, không chạy xe lạng lách… Trong các cuộc họp tổ phụ nữ hằng tháng đều có tuyên truyền cho hội viên phải thường xuyên nhắc nhở các thành viên trong gia đình nêu cao ý thức chấp hành luật giao thông”.

Chị Phạm Hồng Ngói, Phó Chủ tịch Hội LHPN xã Khánh Bình Ðông bộc bạch: “Với vai trò đầu tàu trong tuyên truyền ý thức chấp hành luật giao thông cho các chị em hội viên ở xã, bản thân tôi ý thức được mình và gia đình phải làm gương trong việc chấp hành luật giao thông thì mới vận động được các chị em. Không chỉ tuyên truyền trong hội viên, đối với hàng xóm láng giềng, tôi cũng thường xuyên trò chuyện. Ðặc biệt là đối với các con, em còn nhỏ, tuyên truyền cho các em thấy được tầm quan trọng của việc chấp hành luật giao thông để các em có ý thức bảo vệ bản thân mình và những người khác khi tham gia giao thông”.

Bên cạnh công tác tuyên truyền về ATGT, các chi, tổ Hội LHPN xã Khánh Bình Ðông thường xuyên tổ chức ra quân thu gom rác thải, tuyên truyền người dân bảo vệ môi trường, thực hiện "đường thông, lề thoáng"; vận động hội viên không buôn bán lấn chiếm lòng lề đường, góp phần giảm thiểu TNGT và làm đẹp cảnh quan môi trường nông thôn./.

Nguồn: Báo Cà Mau

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)