Vượt sóng cứu nạn thuyền viên tàu cá 90398-TS

Thứ sáu, 17/02/2017 13:23 GMT+7

Trung tâm phối hợp tìm kiếm, cứu nạn hàng hải Việt Nam (Trung tâm) nhận được thông tin báo nạn khẩn cấp từ tàu cá KH 90398-TS đang trên đường đi đánh bắt cá trên vùng biển quần đảo Trường Sa do ông Trần Ngọc Tuấn (sinh năm 1978 – Xã Phước Đồng, TP. Nha Trang, Tỉnh Khánh Hòa làm thuyền trưởng) thông báo trên tàu có 01 thuyền viên bị đau bụng cấp kèm theo nôn mửa, khó thở bên cạnh đó tàu lại bị hỏng máy mất khả năng điều động.

Tàu SAR27-01 đã tiếp cận được tàu cá bị nạn và tiến hành các biện pháp nghiệp vụ
để tổ chức cứu nạn 

Mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng không thể khắc phục được để đưa thuyền viên bị nạn về bờ. Lúc này các thuyền viên trên tàu mệt mỏi, mang tâm lý lo lắng và hoảng loạn vì thời tiết ngày càng chuyển biến rất xấu gió ĐB cấp 5, giật cấp 6 gây nguy hiểm đến tính mạng của nhiều người. (Vị trí tàu bị nạn cách bờ biển biển Nha Trang 48 hải lý về hướng Đông Nam tại vị trí có tọa độ 11044’N – 109052’E).

Thuyền viên bị nạn đã được đưa về bờ điều trị

Được sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ trưởng Bộ GTVT và Cục trưởng Cục HHVN trong công tác cứu nạn các tình huống khẩn cấp trên biển và giảm thiểu thiệt hại cho bà con ngư dân hoạt động đánh bắt xa bờ; nhất là các phương tiện đánh bắt khu vực vùng biển Hoàng Sa và Trường Sa, đã góp phần bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Việt Nam, Trung tâm đã điều động tàu SAR27-01 đang thường trực ở Nha Trang ra hiện trường để cứu nạn vụ việc trên hồi 10h30 ngày 16/02/2017.

 Thuyền viên bị nạn đã qua cơn nguy kịch

Đến 17h30 cùng ngày tàu SAR27-01 đã tiếp cận được tàu cá bị nạn và tiến hành các biện pháp nghiệp vụ để tổ chức cứu nạn cũng như sơ cấp cứu cho thuyền viên bị nạn. Do thời tiết xấu, sóng to, vị trí bị nạn cách xa bờ cho nên công tác cứu nạn thuyền viên gặp rất nhiều trở ngại nhưng với tinh thần khẩn trương, quyết liệt mẫn cán của tập thể lực lượng cứu nạn đã vuợt qua mọi khó khăn, thử thách sau nhiều giờ vật lộn với sóng gió cuối cùng thuyền viên bị nạn đã được đưa về bờ điều trị qua cơn nguy kịch vào lúc 12h30 ngày 17/02/2017 an toàn.

Duy Công

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)