Lào Cai: Tuyên truyền về bảo vệ kết cấu hạ tầng và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ

Thứ ba, 03/10/2017 15:13 GMT+7

Thực hiện kế hoạch công tác tuyên truyền năm 2017 của Thanh tra Sở GTVT Lào Cai, trong ba ngày từ 26 đến 28/9/2017 Thanh tra Sở GTVT Lào Cai đã tổ chức 02 lớp tuyên truyền về bảo vệ kết cấu hạ tầng và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ tại xã Tân Thượng và xã Văn Sơn, huyện Văn Bàn, tỉnh Lào Cai.

Đồng chí Nguyễn Quốc Toàn Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT lào Cai khai mạc lớp tập huấn

Thông qua các buổi tuyên truyền tại các xã trên địa bàn huyện Văn Bàn, các cán bộ Thanh tra giao thông đã triển khai kế hoạch công tác tuyên truyền cho các lực lượng nòng cốt tại cơ sở của xã như: Chủ tịch xã, công an xã, trưởng thôn, bí thư chi bộ, bí thư chi đoàn xã, thôn. Nội dung của các buổi tuyên truyền tập trung vào việc phổ biến những nội dung cơ bản của Luật Giao thông đường bộ 2008; Một số quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ liên quan đến giao thông nông thôn theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 quy định xử phạt VPHC trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Tại buổi tuyên truyền, các đại biểu cũng đã được nghe thông tin thời sự, thước phim tư liệu về tình hình tai nạn giao thông trên địa bàn cả nước, của tỉnh, của huyện và của các xã. Đặc biệt là phân tích nguyên nhân của các vụ TNGT nghiêm trọng trên địa bàn các xã và huyện trong thời gian qua, từ đó đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cơ quan ban ngành tại cơ sở trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành tốt luật giao thông đường bộ.

Kết thúc buổi tuyên truyền, các đại biểu tham dự đã cơ bản nắm bắt được các quy định pháp luật về xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực về bảo vệ kết cấu hạ tầng và xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, giúp cho các đại biểu tham dự có nhận thức đúng đắn, chấp hành nghiêm túc Luật Giao thông đường bộ, có hành vi tham gia giao thông đúng luật, đảm bảo an toàn cho bản thân và mọi người; từ đó vận dụng tốt trong thực tiễn; nâng cao hơn nữa ý thức trách nhiệm của các cấp uỷ đảng, chính quyền trong công tác tuyên truyền pháp luật về ATGT tại địa phương./.

Tin và ảnh: Ngọc Ánh
 

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)