Ninh Bình: Tăng cường đảm bảo trật tự an toàn giao thông những tháng cuối năm

Thứ ba, 23/01/2018 14:31 GMT+7

Với quyết tâm đảm bảo trật tự an toàn giao thông (ATGT) trong những tháng cuối năm, những ngày này, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố Ninh Bình đã và đang tập trung thực hiện nhiều biện pháp để đảm bảo trật tự ATGT trên địa bàn trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất và các Lễ hội xuân năm 2018 nhằm phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết an toàn.

Công an thành phố Ninh Bình kiểm tra nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông

Thời điểm cuối năm, nhu cầu vận chuyển hàng hóa và tham gia giao thông của người dân có chiều hướng gia tăng, tình hình trật tự an toàn giao thông tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp. Đặc biệt là ở các giao lộ, các ngã tư, số lượng phương tiện qua lại đông, dễ gây ùn tắc giao thông.
Với mục tiêu làm giảm tai nạn giao thông trên cả 3 tiêu chí, không để xảy ra ùn tắc giao thông, đua xe trái phép, không có cán bộ, chiến sĩ sai phạm trong quá trình tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm và vi phạm trật tự ATGT trong những tháng cuối năm.

Công an thành phố Ninh Bình đã mở đợt cao điểm bảo đảm trật tự ATGT trong dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 và các lễ hội xuân, thực hiện từ ngày 16/12/2017 đến 1/3/2018. Đồng thời quán triệt tinh thần chủ động, linh hoạt, sẵn sàng làm nhiệm vụ trong mọi tình huống cho các lực lượng, chấp hành nghiêm kỷ cương, kỷ luật, mệnh lệnh được giao.

Hiện nay Đội cảnh sát giao thông Công an thành phố Ninh Bình đã huy động tối đa lực lượng tuần tra khép kín các tuyến đường, địa bàn trọng điểm; và thường xuyên có mặt tại các nút giao thông của thành phố để điều tiết, đảm bảo giao thông luôn được thông suốt, thuận lợi; kiên quyết xử lý các phương tiện vi phạm, nhất là các lỗi là nguyên nhân chính gây nên tai nạn giao thông như vi phạm nồng độ cồn, quá tốc độ...

Từ ngày 16/12 đến 31/12, Công an thành phố đã xử lý trên 400 trường hợp vi phạm Luật Giao thông đường bộ, phạt tiền trên 200 triệu đồng, tạm giữ 72 phương tiện; Các lỗi vi phạm chủ yếu là không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, dừng, đỗ sai quy định... Cùng với việc xử lý vi phạm, Công an thành phố Ninh Bình đã kết hợp thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự ATGT cho người tham gia giao thông.

Một giải pháp mới được cho là một trong những giải pháp hữu hiệu trong công tác đảm bảo trật tự ATGT được Công an thành phố Ninh Bình bắt đầu áp dụng trong đợt cuối năm nay là đưa vào khai thác sử dụng hệ thống camera tự động đặt tại nhiều tuyến đường, để theo dõi, xử lý vi phạm giao thông qua hình ảnh đường truyền, qua đó đã xử lý nguội được nhiều trường hợp phương tiện vi phạm luật giao thông.

Để công tác đảm bảo trật tự ATGT những tháng cuối năm đạt kết quả cao, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an thành phố còn phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, UBND các phường, xã tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm Luật giao thông đường bộ; khuyến cáo các nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông, biện pháp phòng tránh tai nạn.

Đồng thời, lồng ghép tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa, đấu tranh, tố giác các loại tội phạm đang hoạt động trên địa bàn và phương tiện giao thông để hoạt động phạm tội như buôn lậu, gian lận thương mại, vận chuyển buôn bán pháo trái phép, tội phạm hình sự, tội phạm ma tuý…

Cùng với đó, phối hợp với Thanh tra giao thông, Sở Giao thông - vận tải tiến hành kiểm tra đối với các phương tiện vận chuyển hành khách, kịp thời phát hiện và ngăn chặn không để cho các phương tiện hết niên hạn sử dụng, hết hạn kiểm định, không đảm bảo an toàn hoạt động phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân. Đồng thời, phối hợp xử lý các hành vi vi phạm lấn chiếm hành lang ATGT, vi phạm trật tự đô thị, đem lại vẻ đẹp mỹ quan đô thị cho thành phố.

Với nhiều nỗ lực đảm bảo trật tự ATGT của Công an thành phố, tình hình giao thông trên các tuyến đường trên địa bàn những ngày cuối năm luôn được đảm bảo, thông suốt, từ 16/12/2017 đến nay trên địa bàn không xảy ra vụ tai nạn giao thông nào, tạo điều kiện cho nhân dân đi lại sắm Tết, vui chơi đón Tết cũng như tham gia vào các Lễ hội xuân được thuận lợi, an toàn, vui vẻ.

Nguồn: Báo Ninh Bình

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)