Cao Bằng: Hưởng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân vong do TNGT

Thứ sáu, 12/10/2018 13:11 GMT+7

Ban An toàn giao thông (ATGT) tỉnh Cao Bằng đã ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân vong do tai nạn giao thông” năm 2018 tại tỉnh.

Theo chỉ đạo của Ủy ban ATGT Quốc gia "Ngày thế giới tưởng niệm nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông" năm 2018 là ngày Chủ nhật 18/11; Ban ATGT tỉnh phát động và tổ chức triển khai trong toàn tỉnh các hoạt động hưởng ứng với thông điệp "Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại".

Ban ATGT tỉnh tập trung chỉ đạo các cơ quan thành viên: Sở, ngành, đoàn thể, các tổ chức Chính trị - xã hội, các cơ quan truyền thông; Ban ATGT các huyện, thành phố tập trung tuyên tuyên trong phạm vi đơn vị, địa bàn, lĩnh vực quản lý từ ngày 20/10 đến ngày 19/11/2018 thông qua các ấn phẩm truyền thông. Tuyên truyền, phổ biến rộng rãi mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong do TNGT, những đau thương, mất mát do TNGT; những địa chỉ cần giúp đỡ và sự chia sẻ của xã hội. Cảnh báo các hậu quả nghiêm trọng của TNGT, các nguy cơ, nguyên nhân gây TNGT và các biện pháp phòng tránh đối với toàn xã hội, từ đó nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông. Tuyên truyền các thông điệp về ATGT từ đó nâng cao nhận thức, ý thức tự giác chấp hành pháp luật an toàn giao thông. Tuyên truyền, phổ biến pháp luật trật tự ATGT, văn hóa giao thông.

Bên cạnh đó, các cơ quan, ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tổ chức các đoàn thăm hỏi, động viên và có hình thức giúp đỡ phù hợp các gia đình nạn nhân TNGT (đặc biệt các gia đình nạn nhân tử vong do TNGT có hoàn cảnh khó khăn). Ban ATGT các huyện, thành phố lựa chọn các gia đình nạn nhân tử vong do TNGT, nạn nhân TNGT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, ưu tiên gia đình chính sách, người có công với cách mạng, tổ chức các đoàn thăm hỏi và có hình thức hỗ trợ phù hợp. Thời gian thực hiện từ ngày 01 - 10/11/2018.

Nguồn: Báo Cao Bằng

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)