Thanh Hóa: Tăng cường công tác kiểm soát tải trọng phương tiện từ những tháng đầu năm 2019

Thứ ba, 05/03/2019 12:47 GMT+7

Từ những ngày đầu năm 2019 trạm KTTT xe lưu động TC.003 của Thanh tra Sở GTVT Thanh Hóa đặt và hoạt động kiểm soát tải trọng tại Km 83+600 Quốc lộ 45 24/24giờ.

Lực lượng trạm KTTTXLĐ TC.003 cân xe đầu kéo.
Kết quả cho thấy xe này quá tải 7,6% vẫn nằm trong giới hạn trọng tải
cho phép (dưới 10%) sau khi nhắc nhở tài xế tiếp tục hành trình

Thời gian gần đây, các vi phạm về tải trọng xe có biểu hiện tái diễn phức tạp. Tình trạng xe quá tải, quá khổ tham gia giao thông tiếp tục xuất hiện trên một số tuyến đường bộ trong tỉnh. Nhất là các tuyến đường quốc lộ, đường tỉnh lộ trên địa bàn Tỉnh, tuyến đường gần các khu vực, bến bãi, mỏ vật liệu...gây bức xúc cho người dân, doanh nghiệp; làm mất trật tự, an toàn giao thông và hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Để tiếp tục tăng cường thực hiện các giải pháp kiểm soát tải trọng phương tiện, nhằm mục tiêu chấm dứt tình trạng phương tiện chở quá tải tham gia giao thông. Sở GTVT Thanh Hoá giao cho Thanh tra Sở lập kế hoạch và chỉ đạo trạm KTTTXLĐ TC.003 kiểm soát các phương tiện chở quá tải tham gia giao thông trên tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trong địa bàn tỉnh, thực hiện nhiệm vụ trạm KTTTXLĐ TC.003 đã đặt và hoạt động kiểm soát tải trọng tại Km 83+600 Quốc lộ 45.

Từ những ngày đầu năm 2019 trạm KTTTXLĐ TC.003 hoạt động 24/24, bất cứ phương tiện có dấu hiệu nghi vấn đều bị kiểm tra tuy nhiên hầu hết các xe đều không quá tải, do việc kiểm soát gắt gao nên các xe chở vật liệu công trình cũng ít hoạt động trên tuyến do nhu cầu san lấp những công trình lớn không còn rầm rộ như trước, các xe giờ đã cắt thành thùng theo quy chuẩn, lực lượng chức năng của trạm đã cân một số xe cũng không quá tải trọng. sau hơn một tháng triển khai trạm KTTTXLĐ TC.003, đã đưa ra các giải pháp đồng bộ kiểm soát tải trọng trên tuyến đã đi vào nề nếp, góp phần bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, đảm bảo trật tự,ATGT cho người tham gia giao thông nhất là trong dịp tết  kỷ hợi 2019. Tạo môi trường kinh doanh lành mạnh cho các tổ chức, doanh nghiệp. Tuy nhiên tình trạng vi phạm về tải trọng còn diễn biến phức tạp, các lực lượng còn buông lỏng trên một số tuyến đường trọng yếu trên địa bàn Tỉnh, để phương tiện chở quá tải còn lưu thông trên đường bộ, gây dư luận xấu trong xã hội, gây hư hỏng kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ...
 

Tin và ảnh: Đức Anh

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)