Phú Thọ: Đảm bảo an toàn mùa lễ hội

Thứ sáu, 12/04/2019 15:24 GMT+7

Thành phố Việt Trì là địa bàn trung tâm, nơi diễn ra các chương trình của Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng. Vì vậy công tác đảm bảo an ninh trật tự luôn được đặt lên hàng đầu. Công an thành phố đã triển khai kế hoạch cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, xây dựng kế hoạch tổng thể đảm bảo an ninh trật tự (ANTT), huy động trên 200 cán bộ, chiến sĩ trực tiếp tham gia giữ gìn trật tự an toàn giao thông (TTATGT) các tuyến đường và ANTT các khu vực thành phố và Khu di tích lịch sử Đền Hùng.

Lực lượng công an phân luồng đảm bảo an toàn giao thông

Đại tá Phùng Thế Ngôn-Trưởng Công an thành phố Việt Trì cho biết Theo dự kiến lượng khách mùa lễ hội năm nay sẽ khá đông, do ngày chính hội 8,9/3 âm lịch vào đúng ngày nghỉ. Vì thế công tác đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông được quán triệt đến từng cán bộ, chiến sĩ. Mặc dù ngày 8/3 âm lịch mới khai hội nhưng các hoạt động phục vụ lễ hội được tổ chức từ ngày 1/3, Công an thành phố đã lên kế hoạch để chủ động nắm chắc tình hình, địa bàn, tuyến, lĩnh vực trọng điểm về ANTT, triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ phòng ngừa, đấu tranh, tập trung trấn áp các loại tội phạm và những hành vi phạm pháp luật.

Để chủ động trong đảm bảo ANTT, Công an thành phố đã phát động phong trào toàn dân phòng ngừa, phát hiện, tố giác tội phạm, đối tượng truy nã; thường xuyên thông báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của các loại tội phạm để các cơ quan, doanh nghiệp và nhân dân cảnh giác nêu cao ý thức tự phòng, tự bảo vệ. Trong thời gian từ 22h đến 6h hàng ngày tiến hành tuần tra vũ trang, nhất là những tuyến, địa bàn trọng điểm để kịp thời phát hiện, xử lý các đối tượng vi phạm pháp luật và phòng ngừa, ngăn chặn các tình huống phức tạp về ANTT.

Trong dịp lễ hội, có nhiều hoạt động diễn ra, vì thế việc tuyên truyền, giáo dục phổ biến kiến thức, pháp luật về PCCC, cứu hộ, cứu nạn cho các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và người dân cũng được tăng cường. Triển khai đồng bộ các biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn cháy, nổ xảy ra, nhất là tại Khu di tích lịch sử Đền Hùng và khu vực tổ chức các hoạt động lễ hội. Bảo đảm quân số, phương tiện, trang thiết bị thường trực sẵn sàng tham gia chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn, hạn chế đến mức tháp nhất thiệt hại về người và tài sản.

Với lượng du khách thập phương đông và tăng vào dịp chính hội, nên việc đảm bảo TTATGT là nhiệm vụ rất quan trọng. Công an thành phố đã chủ động cử cán bộ làm việc với các địa phương giáp ranh: huyện Sông Lô, Vĩnh Tường, Lập Thạch (Vĩnh Phúc), huyện Ba Vì (TP Hà Nội) phối hợp trong phân luồng từ xa, hạn chế ùn tắc và tai nạn giao thông. Đối với một số hoạt động lễ hội dân gian đường phố của TP Việt Trì và chương trình khai mạc Lễ hội Đền Hùng, lực lượng công an đã bố trí cán bộ phối hợp với chính quyền phân luồng các tuyến, địa bàn trọng điểm hay xảy ra ùn tắc: Đường Hùng Vương, Hùng Quốc Vương, Trần Phú, Lạc Long Quân…

Lễ hội Đền Hùng đã diễn ra được nhiều ngày, nhưng công tác đảm bảo ANTT, ATGT luôn được đề cao. Để có một mùa lễ hội an toàn không chỉ là trách nhiệm của lực lượng công an mà còn cần sự phối hợp của các cấp, các ngành, sự tham gia của quần chúng nhân dân.

Nguồn: Báo Phú Thọ

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)