Huyện Sơn Hòa (Phú Yên): Xử phạt vi phạm TTATGT đường bộ qua camera giám sát

Thứ hai, 02/11/2020 15:19 GMT+7

UBND huyện Sơn Hòa (tỉnh Phú Yên) cho biết, địa phương này đang triển khai xử phạt vi phạm trật tự an toàn giao thông đường bộ qua hệ thống camera giám sát.

Hệ thống camera này được lắp đặt tại chốt đèn giao thông đường Trần Phú và Suối Bạc 1, Suối Bạc 3. Theo đó, các hành vi vi phạm như không chấp hành hiệu lệnh đèn giao thông, không đội mũ bảo hiểm, chở quá số người quy định… được camera ghi lại và được lực lượng chức năng trích xuất hình ảnh, tiến hành “phạt nguội”. Thông báo vi phạm sẽ được gửi về địa phương căn cứ theo thông tin biển số xe vi phạm.

Việc lắp đặt và đưa vào áp dụng xử phạt vi phạm trật tự an toàn giao thông qua camera giám sát trên các tuyến đường nhằm góp phần nâng cao ý thức chấp hành của người tham gia giao thông. Đồng thời, đây cũng sẽ là căn cứ để lực lượng chức năng điều tra nguyên nhân các vụ tai nạn giao thông được camera ghi lại.

Đây là địa phương thứ ba của tỉnh Phú Yên, sau thành phố Tuy Hòa và thị xã Sông Cầu áp dụng hình thức xử phạt vi phạm trật tự an toàn giao thông này.

Nguồn: Báo Phú Yên

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)