Tàu SAR 413 vượt sóng dữ trong cơn bão số 12 cứu 01 thuyền viên tàu JIAN HUI bị thương

Thứ ba, 10/11/2020 22:24 GMT+7

Hồi 11h30 ngày 10/11/2020, Trung tâm Phối hợp TKCN hàng hải Việt Nam (Trung tâm) trực tiếp nhận được thông tin: Tàu JIAN HUI (Quốc tịch: Panama; Số IMO: 373886000) đang hành trình chở sắt từ Malaysia đi Trung Quốc, thuyền trưởng đã báo nạn khẩn cấp: Trên tàu có 01 thuyền viên tên WANG SHIHUA (Sinh năm 1982, quốc tịch: Trung Quốc, chức danh: Thợ máy) bị thương nặng trong quá trình lao động, hiện bất tỉnh, chảy máu nhiều và có triệu chứng xuất huyết não rất nguy hiểm đến tính mạng. Thuyền trưởng yêu cầu được hỗ trợ y tế và đưa thuyền viên về Nha Trang cấp cứu khẩn cấp.

Tàu SAR413 và tổ cấp cứu y tế đang thường trực tại cầu cảng Nha Trang
khẩn trương lên đường thực hiện nhiệm vụ

Khi đó tàu JIAN HUI đang neo đậu tránh trú bão số 12 tại vị trí có tọa độ 12-41N – 109-26E cách Nha Trang 45 hải lý về hướng Bắc Đông Bắc. Ngay khi nhận được thông tin, Trung tâm đã giữ liên lạc thường xuyên, trực tiếp với tàu để cập nhật tình trạng bệnh nhân và hướng dẫn các biện pháp sơ cấp cứu lúc ban đầu nhằm đảm bảo an toàn tính mạng cho thuyền viên. Tuy nhiên tình hình sức khỏe bệnh nhân ngày càng chuyển biến xấu.

Trước tình huống khẩn cấp có thể dẫn đến tử vong rất cao của bệnh nhân, dưới sự chỉ đạo của Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm, cứu nạn, Bộ Giao thông vận tải, Cục Hàng hải Việt Nam, Trung tâm đã điều động tàu chuyên dụng TKCN SAR413 và tổ cấp cứu y tế đang thường trực tại cầu cảng Nha Trang khẩn trương lên đường thực hiện nhiệm vụ.

Tàu SAR413 tiếp cận được tàu JIAN HUI, khẩn trương thực hiện tiếp nhận, sơ cấp cứu cho bệnh nhân

Sau một thời gian vượt sóng to, gió lớn trong cơn bão số 12, với tinh thần quả cảm và quyết liệt thực hiện nhiệm vụ của lực lượng cứu nạn hàng hải, tàu SAR413 đã nhanh chóng tiếp cận được tàu JIAN HUI và khẩn trương thực hiện công tác tiếp nhận, sơ cấp cứu cho bệnh nhân. 

Trung tâm thực hiện các quy trình kiểm dịch khắt khe đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19

Để đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19, Trung tâm đã phối hợp chặt chẽ và thực hiện các quy trình kiểm dịch khắt khe với các cơ quan chức năng tại địa phương trong việc cử cán bộ y tế và bố trí các trang thiết bị y tế phòng dịch cũng như công tác phòng ngừa một cách tốt nhất để đảm bảo tiếp nhận bệnh nhân đưa về bờ cấp cứu.

Thuyền viên bị thương của tàu JIAN HUI được đưa về bờ và 

vào bệnh viện đa khoa Khánh Hòa điều trị

Ngay sau đó tàu SAR413 đã kịp thời đưa thuyền viên bị thương của tàu JIAN HUI về cập cảng Nha Trang và đưa vào bệnh viện đa khoa Khánh Hòa điều trị.

Công Đức

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)