Ngành GTVT Bình Thuận khẩn trương kiểm tra, khắc phục các tuyến đường có nguy cơ bị sạt lở, hư hỏng trong mùa mưa bão

Thứ năm, 06/05/2021 15:05 GMT+7

Theo thông tin từ Sở GTVT Bình Thuận, để chủ động phòng, chống lụt bão trong mùa mưa bão, trước khi vào mùa mưa bão, Sở GTVT đã đề nghị các doanh nghiệp và các tổ chức có đấu nối trực tiếp ra các tuyến đường do Sở quản lý phải khẩn trương thi công hoàn thiện theo giấy phép đã được cấp. Đồng thời có phương án huy động nhân lực, thiết bị, máy móc để xử lý kịp thời khi xảy ra các trường hợp bị sự cố, cát tràn.

Cùng với đó, Sở GTVT đã thành lập đoàn kiểm tra công tác đảm bảo an toàn giao thông các công trình do Sở làm chủ đầu tư và các tuyến đường do Sở quản lý. Đồng thời, làm việc với các đơn vị quản lý đường, đơn vị kinh doanh vận tải để xây dựng phương án ứng cứu; tổ chức trực ban 24/24h trong thời gian xảy ra bão, lũ để chủ động triển khai phương án phòng chống bão, lũ; chuẩn bị sẵn sàng các loại vật tư dự phòng, phương tiện vận tải để hỗ trợ sơ tán, di dời dân, đảm bảo giao thông khi có thiên tai, sự cố xảy ra. Chỉ đạo đơn vị quản lý đường tăng cường công tác tuần đường, thường xuyên nạo vét khơi thông cống rãnh để đảm bảo thoát nước trong mùa mưa, bão.

Thời gian tới, Sở GTVT Bình Thuận tiếp tục chỉ đạo, kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở các đơn vị, bộ phận, cá nhân có liên quan thực hiện nghiêm túc, đầy đủ phương án phòng chống lụt bão của Sở. Đồng thời, tiếp tục đôn đốc, nhắc nhở các chủ dự án khẩn trương khắc phục sự cố tại khu vực dự án, có giải pháp phòng ngừa hữu hiệu không để xảy ra sụt trượt, cát tràn làm ảnh hưởng đến việc lưu thông trên tuyến, gây thiệt hại về tài sản, tính mạng của người dân. Ngoài ra, Sở tiếp tục phối  hợp với Sở Xây dựng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để xem xét đầu tư xây dựng hoặc nâng cấp các tuyến đường, cầu, cống theo hướng lồng ghép đầu tư đa mục tiêu, kết hợp công trình thủy lợi với công trình giao thông tại những khu vực có điều kiện, quy hoạch ngành trong thời gian tới.

Được biết, ngày 26-27/4/2021, Sở đã triển khai 02 tổ tiến hành kiểm tra trên các tuyến giao thông trọng điểm, quan trọng, các tuyến đường đi qua những khu vực có địa hình cao, đồi dốc có nguy cơ bị sạt lở, hư hỏng và các tuyến đường ven biển như: Quốc lộ 55, Quốc lộ 28B, ĐT706B, ĐT715, ĐT716, ĐT717, ĐT719, Quốc lộ 1 - Thôn Triền, đường Nguyễn Đình Chiểu, đường Huỳnh Thúc Kháng. Qua kiểm tra, đã tổng hợp 26 vị trí sạt lỡ, cát tràn, hư hỏng trên 9 tuyến đường và đã có giải pháp xử lý kịp thời.

PV

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)