Hơn 5,1 vạn lượt thi trắc nghiệm "Chung tay vì an toàn giao thông" tuần 8

Thứ năm, 27/05/2021 07:58 GMT+7

Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” trên mạng xã hội VCNet năm 2021 tuần thứ 8 bắt đầu từ 9h00 ngày 24/5, sau 2 ngày, tính đến 10h00 ngày 26/5 đã có 13.736 người tham gia thi với 51.376 lượt thi.

Cuộc thi tập trung vào các nội dung kiến thức về an toàn giao thông;

kỹ năng xử lý các tình huống; các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông...

Theo Ban Tổ chức Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” trên mạng xã hội VCNet năm 2021, kể từ khi phát động (10h00 ngày 6/4) đến nay, Cuộc thi đã thu hút đông đảo người tham gia dự thi tại tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước. Sau 7 tuần thi, Ban Tổ chức đã trao 7 giải Nhất, 14 giải Nhì, 21 giải Ba cho những người đoạt giải, với tổng số tiền thưởng là 56 triệu đồng.

Sau 2 ngày diễn ra tuần thi thứ 8, tổng số người dự thi tại 63 tỉnh, thành phố là 13.736 người với 51.376 lượt thi. Các tỉnh, thành phố tạm dẫn đầu về số người dự thi trong tuần 8 là: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Bắc Giang, Hà Tĩnh, Hưng Yên, Thanh Hóa, Lâm Đồng, Cần Thơ, Tiền Giang, Lai Châu. Tuần thi thứ 8 hiện đang tiếp tục diễn ra và sẽ kết thúc vào 9h00 sáng thứ Hai, ngày 31/5/2021.

Bảng xếp hạng các tỉnh, thành phố có số người dự thi trắc nghiệm

cao nhất trong tuần 8, tính đến 10h00 ngày 26/5/2021 (Nguồn: BTC)  

Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” trên mạng xã hội VCNet năm 2021 do Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức. Đây là hoạt động thiết thực hướng tới chủ đề của Năm An toàn giao thông 2021 là “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật bảo đảm trật tự, an toàn giao thông”.

Cuộc thi năm 2021 là sự tiếp nối thành công Cuộc thi năm 2020 nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông, nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho mọi người dân, nhất là thế hệ trẻ; góp phần xây dựng văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, trang bị cho người dân các kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông an toàn; tạo điều kiện để đông đảo các tầng lớp nhân dân góp ý, chia sẻ các giải pháp tăng cường bảo đảm trật tự an toàn giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn, ùn tắc giao thông.

Cuộc thi tập trung vào các nội dung kiến thức về an toàn giao thông; kỹ năng xử lý các tình huống; các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông... Mọi công dân Việt Nam trong và ngoài nước có tài khoản VCNet (trừ các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Nội dung, Ban Thư ký Cuộc thi) và ở độ tuổi từ 14 trở lên đều có thể tham gia Cuộc thi.

Bạn đọc truy cập vào đường dẫn: http://vcnet.vn hoặc tải về qua ứng dụng trên các smartphone với cụm từ "VCNet" để tham gia Cuộc thi. Mỗi người có thể dự thi nhiều lần/tuần, tuy nhiên chỉ được công nhận 01 kết quả đúng nhất và có thời gian trả lời sớm nhất trong số các lần dự thi.

Nguồn: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)