Trao giải Hội thi lái xe giỏi và an toàn trong lực lượng CSGT

Thứ năm, 30/06/2022 08:42 GMT+7

Bộ Công an vừa tổ chức Lễ Tổng kết trao giải “Hội thi Lái xe giỏi và an toàn trong lực lượng CSGT năm 2022”.

Đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an chủ trì Lễ Tổng kết. Tới dự có các đồng chí: Lê Hồng Sơn, Phó Chủ tịch thường trực phụ trách UBND TP Hà Nội; đồng chí Nguyễn Xuân Sang, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải; đồng chí Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia; đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ Công an, Bộ Quốc phòng và các đơn vị chức năng.

Các đại biểu dự buổi lễ.

Hội thi nhằm kiểm tra, đánh giá kiến thức pháp luật về TTATGT đường bộ, kỹ năng lái xe, xử lý các tình huống trong khi làm nhiệm vụ TTKS và dẫn đoàn, góp phần xây dựng lực lượng CAND chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, tạo sự lan toả, hình ảnh đẹp của lực lượng CSGT trong nhân dân.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT phát biểu tại buổi lễ.

Phát biểu tổng kết, đánh giá công tác tổ chức Hội thi lái xe giỏi và an toàn trong lực lượng CSGT năm 2022, Thiếu tướng Nguyễn Văn Trung, Cục trưởng Cục CSGT, cho biết, sau gần 2 tháng vừa tập luyện, vừa thi đấu, Hội thi đã kết thúc thành công tốt đẹp. Ban Tổ chức đã tổ chức thành công 2 vòng sơ loại Hội thi với sự tha gia của 320 thí sinh đến từ 64 đội thi.

Các thí sinh phải trải qua các phần thi hiểu biết pháp luật về TTATGT đường bộ, kỹ năng điều khiển phương tiện, hiểu biết về cấu tạo và sửa chữa thông thường, kỹ năng xử lý tình huống khi thực hiện nhiệm vụ. Ban giám khảo đã chọn ra 16 đội với 80 thí sinh có thành tích tốt nhất để dự thi vòng chung kết.

Thiếu tướng Nguyễn Văn Long, Thứ trưởng Bộ Công an phát biểu tại buổi lễ.

Sau vòng thi chung kết, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho Đội tuyển Công an tỉnh Bình Phước; giải Nhì toàn đoàn cho Công an tỉnh Lào Cai; đội tuyển Công an TP Hải Phòng và Công an tỉnh Hà Nam đoạt giải Ba toàn đoàn.

Ban tổ chức trao giải Nhất toàn đoàn cho Đội tuyển Công an tỉnh Bình Phước; giải Nhì toàn đoàn cho Công an tỉnh Lào Cai; đội tuyển Công an TP Hải Phòng và Công an tỉnh Hà Nam đoạt giải Ba toàn đoàn

Về giải cá nhân, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho Trung uý Phạm Thanh Quyền, cán bộ Công an tỉnh Bình Phước; giải Nhì cá nhân thuộc về Đại uý Lưu Quang Trung, Công an TP Lào Cai; giải Ba cá nhân thuộc về Thượng uý Đinh Quang Dũng, Phòng CSGT Công an Lâm Đồng và Thiếu tá Khổng Văn Lĩnh, Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Phước.

Ban tổ chức trao giải cho các cá nhân xuất sắc trong hội thi

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ trao giải, Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đã biểu dương Cục CSGT đã tham mưu cho Bộ, đồng thời tổ chức Hội thi; biểu dương Công an các đơn vị, địa phương đã tích cực phối hợp. “Tôi đặc biệt biểu dương các CBCS trực tiếp tham gia Hội thi không quản ngại khó khăn, hăng hái thi đua, hoàn thành tốt mục tiêu, nhiệm vụ đặt ra, góp phần làm nên ý nghĩa và thành công Hội thi” – Thứ trưởng Nguyễn Văn Long nhấn mạnh.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long đánh giá, từ đầu năm 2022 đến nay Công an các đơn vị, địa phương đã có rất nhiều hoạt động có ý nghĩa hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống của lực lượng CSND. Trong đó lực lượng CSGT đã đóng góp nhiều công sức vào thành tích chung. Chúng ta đã tập trung cải cách thủ tục hành chính ở các mặt công tác chuyên môn, đưa công tác đăng ký mô tô, xe máy về cấp xã, phường, tạo được sự đồng thuận rất cao trong nhân dân.

“CSGT đã tích cực ứng dụng công nghệ thông tin trong kiểm soát, thực thi pháp luật về TTATGT. Trong cuộc chiến chống COVID vừa qua, trong cái nắng gay gắt của những ngày hè, trong những cơn mưa lũ ngập đường, ngập phố, dù đêm hay ngày, dù ngày nghỉ hay ngày lễ, CBCS CSGT vẫn bám đường TTKS, phân làn, chỉ lối, hướng dẫn giao thông, giữ gìn TTATGT, giúp đỡ người già và trẻ nhỏ. Đó là những hành động sáng ngời phẩm chất, đạo đức của người CAND tận tâm, tận tuỵ với công việc” – Thứ trưởng Nguyễn Văn Long nhấn mạnh.

Đồng chí Thứ trưởng cho rằng, kết quả Hội thi mới là bước đầu trong việc rèn luyện kỹ năng lái xe giỏi, an toàn, điều quan trọng hơn là được lan toả trong toàn lực lượng một cách thường xuyên, liên tục với phương châm: đã là CSGT thì phải lái xe giỏi và an toàn, học tập theo 12 chữ vàng mà Bác Hồ đã tặng cho lực lượng vũ trang ngành vận tải: “Yêu xe như con, quý xăng như máu, vượt mọi khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ”.

Thứ trưởng Nguyễn Văn Long yêu cầu, thời gian tới, Công an các đơn vị, địa phương phải thường xuyên quan tâm, chỉ đạo thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về TTATGT.  Thủ trưởng các đơn vị phải gương mẫu, đi đầu. Quan tâm quản lý giáo dục, huấn luyện đội ngũ lái xe chuyên nghiệp. Cục CSGT và Công an các đơn vị, địa phương phải tăng cường công tác đào tạo, huấn luyện, nâng cao chất lượng đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe trong lực lượng CAND.

Các trung tâm đào tạo, sát hạch phải đảm bảo các điều kiện, tiêu chuẩn, thực hiện đúng quy trình đảm bảo chất lượng công tác đào tạo. Cục CSGT phối hợp với các đơn vị có liên quan tham mưu cho Bộ tăng cường kiểm tra việc thực hiện, xử lý nghiêm những trường hợp sai phạm, tiêu cực.

“Từ kết quả của Hội thi, Cục CSGT đúc rút kinh nghiệm, phổ biến, nhân rộng ra các đơn vị, địa phương trong công tác huấn luyện, đào tạo, sát hạch, cấp và quản lý giấy phép lái xe, chú trọng huấn luyện kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông và kỹ năng xử lý tình huống nghiệp vụ trong công tác. Nghiên cứu, tham mưu cho Bộ chỉ đạo, tổ chức Hội thi Lái xe giỏi và an toàn trong lực lượng CAND vào thời gian thích hợp” – Thứ trưởng Nguyễn Văn Long yêu cầu.

Đại biểu và Ban tổ chức chụp ảnh lưu niệm tại lễ trao giải

Tại Lễ Tổng kết, Ban tổ chức đã trao giải cho 16 đội và cá nhân giành được thành tích xuất sắc nhất trong Hội thi Lái xe giỏi và an toàn trong lực lượng CSGT năm 2022.

Nguồn: Cục CSGT

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)