Bạn Trương Thị Thùy Dung đoạt giải Nhất tuần 2 Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông”

Thứ hai, 31/10/2022 16:05 GMT+7

Ban Tổ chức chúc mừng bạn Trương Thị Thùy Dung (Giáo viên Trường THCS Quảng Xuân, xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) và 5 bạn khác đã đoạt giải tuần thứ hai Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2022.

Ban Tổ chức Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2022 xin thông báo: Trong tuần thi thứ hai (từ 10h00 ngày 24/10/2022 đến 09h00 ngày 31/10/2022) đã có 269.155 người tham gia thi với 669.805 lượt thi, trong đó có 70.613 người trả lời đúng cả 5 câu hỏi.

Trong tuần thi vừa qua, các tỉnh, thành phố dẫn đầu cả nước về số người tham gia thi lần lượt xếp theo thứ tự: Thành phố Hồ Chí Minh, Phú Thọ, Bắc Giang, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Hà Tĩnh, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Hải Phòng, Thái Bình.

Đáp án các câu hỏi tuần 2 như sau:

 Ban Tổ chức Cuộc thi chúc mừng các bạn sau đây đã đoạt giải tuần 2:

Bạn Trương Thị Thùy Dung (trường THCS Quảng Xuân, xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình)

Bạn Trương Thị Thùy Dung (Giáo viên Trường THCS Quảng Xuân,

xã Quảng Xuân, huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình) - Người đoạt giải Nhất tuần 2

Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2022 (Ảnh: NVCC)

Giải Nhất:

 

Giải Nhì:

Giải Ba:

Cuộc thi “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2022 do Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Quỹ bảo hiểm xe cơ giới - Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam và Công ty ô tô Toyota Việt Nam tổ chức. Cuộc thi dự kiến diễn ra trong thời gian 8 tuần từ ngày 17/10/2022 đến ngày 12/12/2022.

Cuộc thi được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm trực tuyến hằng tuần trên Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, mạng xã hội VCNet và các báo/tạp chí điện tử, trang/cổng thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị, địa phương dẫn đường link liên kết với Cuộc thi. Đường link Cuộc thi: atgt.dangcongsan.vn.

Cuộc thi nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông; nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho mọi người dân; góp phần xây dựng văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông.

Công dân Việt Nam và người nước ngoài hiện đang cư trú tại lãnh thổ Việt Nam, độ tuổi từ đủ 14 tuổi trở lên tính đến thời điểm làm bài thi đều có quyền tham gia dự thi.

Ban Tổ chức Cuộc thi trân trọng kính mời nhân dân trong nước và người nước ngoài hiện đang cư trú tại lãnh thổ Việt Nam tham gia dự thi, đồng thời chia sẻ rộng rãi thông tin về Cuộc thi để ngày càng có thêm nhiều người tham gia. Ban Tổ chức cũng mong nhận được sự quan tâm hợp tác, ủng hộ của các ban, bộ, ngành, cơ quan Trung ương; các địa phương, đơn vị, nhà trường và các cơ quan báo chí trong cả nước để Cuộc thi diễn ra thành công.

Trong quá trình tham gia Cuộc thi, nếu có vướng mắc, các địa phương, đơn vị và người dự thi liên hệ với Ban Tổ chức qua các số điện thoại: 080.48159 - 0867.062968, email: atgt@dangcongsan.vn, hoặc mục Liên hệ trên website của Cuộc thi tại địa chỉ atgt.dangcongsan.vn để được giải đáp.

CÂU HỎI CUỘC THI TUẦN 3 (31/10 – 7/11/2022)

Câu 1: Nghị quyết số 48/NQ-CP ngày 05/4/2022 của Chính phủ về tăng cường bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và chống ùn tắc giao thông giai đoạn 2022 – 2025 đã quán triệt thực hiện nhiệm vụ trọng tâm nào dưới đây?

Phương án 1: Kiên trì xây dựng văn hóa giao thông an toàn đối với tổ chức, cá nhân xây dựng, thực thi pháp luật, cung ứng hạ tầng, phương tiện, dịch vụ vận tải và tham gia giao thông. 

Phương án 2: Đổi mới công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông theo hướng lấy thay đổi hành vi làm tiêu chí đánh giá kết quả; đẩy mạnh tuyên truyền trên mạng xã hội và hạ tầng số.

Phương án 3: Vận động, hướng dẫn việc lồng ghép mục tiêu bảo đảm trật tự, an toàn giao thông vào chương trình, kế hoạch và hoạt động của cơ quan, đơn vị, nhà trường, doanh nghiệp.

Câu 2: Khi lái xe trong khu đô thị và đông dân cư, trừ các khu vực có biển cấm sử dụng còi, người lái xe được sử dụng còi đúng quy định vào khung giờ nào?

Phương án 1: Từ 22 giờ đêm đến 5 giờ sáng.

Phương án 2: Từ 23 giờ đêm đến 5 giờ sáng.

Phương án 3: Từ 5 giờ sáng đến 22 giờ đêm.

Câu 3: Biển nào chỉ dẫn cho người đi bộ sử dụng hầm chui qua đường?

Phương án 1: Biển 1.

Phương án 2: Biển 2.

Phương án 3: Cả hai biển.

Phương án 4: Không biển nào.

Câu 4: Các xe đi theo hướng mũi tên, xe nào vi phạm quy tắc giao thông?

Phương án 1: Xe con.    

Phương án 2: Xe tải.

Phương án 3: Xe con, xe tải.   

Câu 5: Theo Điều 9 Nghị định số 03/2021/NĐ-CP về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới, thời hạn ghi trên Giấy chứng nhận bảo hiểm đối với xe mô tô hai bánh, ba bánh, xe gắn máy (kể cả xe máy điện) và các loại xe có kết cấu tương tự theo quy định của Luật Giao thông đường bộ được quy định như thế nào?

Phương án 1: Thời hạn bảo hiểm là 1 năm.

Phương án 2: Thời hạn bảo hiểm là 3 năm.

Phương án 3: Thời hạn bảo hiểm tối thiểu là 1 năm và tối đa là 3 năm. 

Ban Tổ chức Cuộc thi

Nguồn: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)