TP Bắc Giang: Xử phạt 120 trường hợp chưa đủ tuổi đi xe máy, xe máy điện

Thứ sáu, 25/11/2022 15:40 GMT+7

Từ ngày 1 đến 23/11, lực lượng chức năng TP Bắc Giang (Bắc Giang) đã xử phạt 120 thanh thiếu niên dưới 16 tuổi điều khiển xe máy, xe máy điện.

Những trường hợp vi phạm đã bị lực lượng công an tạm giữ phương tiện, xử phạt hành chính và thông báo về trường học để đánh giá kết quả rèn luyện. Thanh thiếu niên vi phạm chủ yếu là học sinh các trường: Cao đẳng Công nghệ Việt - Hàn; Cao đẳng Kỹ thuật công nghiệp Bắc Giang.

Lực lượng chức năng lập biên bản xử lý thanh thiếu niên

chưa đủ tuổi điều khiển xe máy điện tại đường Nguyễn Văn Cừ.

Trước đó, Chủ tịch UBND TP Bắc Giang có văn bản về việc tăng cường các biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông liên quan đến người dưới 16 tuổi điều khiển phương tiện. 

Chủ tịch UBND TP yêu cầu các cơ quan thuộc UBND TP, UBND các phường, xã quán triệt cán bộ, công chức, viên chức, người lao động không giao xe máy, xe máy điện cho người dưới 16 tuổi điều khiển; không giao xe mô tô cho người không có giấy phép lái xe. 

Được biết gần đây trên địa bàn tỉnh xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng liên quan đến thanh thiếu niên, học sinh chưa đủ 16 tuổi điều khiển xe mô tô, xe máy, xe máy điện.

Để thực hiện, từ ngày 1/11, Công an TP và phường, xã lập nhiều chốt kiểm tra; tăng cường tuần tra, kiểm soát, ghi hình những trường hợp vi phạm thông báo về nhà trường. Các trường, tổ chức hội, đoàn thể, phụ huynh đã vào cuộc tuyên truyền, nhắc nhở học sinh, con em và có hình thức xử lý nghiêm, coi đây là căn cứ đánh giá ý thức rèn luyện của học sinh. 

Mặc dù vậy vẫn còn học sinh chưa đủ tuổi đi học bằng xe máy, xe máy điện nhưng gửi nhà dân phía ngoài cổng trường; có trường hợp vi phạm cố tình tránh né những tuyến đường, khu vực thường xuyên có lực lượng chức năng kiểm tra. Một số thanh thiếu niên điều khiển xe máy, xe máy điện nhưng không đội mũ bảo hiểm, chở 2-3 người đi với tốc độ cao. 

Công an TP sẽ tiếp tục bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát liên tục trên toàn địa bàn để phát hiện, xử lý vi phạm. Đồng thời kịp thời nắm bắt, ngăn chặn thanh thiếu niên tập trung đua xe, lạng lách trên đường gây mất an toàn. 

Nguồn: Báo Bắc Giang

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)