Đoàn công tác Thanh tra Sở GTVT Phú Thọ dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn

Thứ hai, 22/07/2019 08:48 GMT+7

Hướng tới Kỷ niệm 72 năm ngày Thương binh, liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), được sự cho phép của Đảng ủy và Lãnh đạo Sở GTVT Phú Thọ, ngày 5/7/2019, Đoàn công tác Thanh tra Sở GTVT Phú Thọ do đồng chí Lê Quang Hạ - Phó Chánh Thanh tra làm trưởng đoàn đã đến dâng hương tưởng niệm tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.

Trong không khí trang nghiêm, Đoàn công tác đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng  liệt sĩ, bày tỏ niềm thành kính, biết ơn vô hạn đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hiến dâng cả tuổi thanh xuân và xương máu của đời mình cho sự nghiệp cách mạng, cho độc lập, tự do của Tổ quốc và hạnh phúc của nhân dân. Hiện nghĩa trang là nơi quy tụ 10.333 phần mộ của các liệt sĩ, là con em từ các địa phương trong cả nước đã anh dũng chiến đấu suốt 16 năm trên con đường Trường Sơn huyền thoại và nằm lại trên mảnh đất giàu truyền thống anh hùng.

Đoàn công tác Thanh tra Sở GTVT Phú Thọ dâng hương tưởng nhớ
các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn.

Sau khi dâng hương tại tượng đài chính của nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Trường Sơn, Đoàn đã đến dâng hương tại khu vực phần mộ liệt sĩ tỉnh Phú Thọ - Vĩnh Phúc. Để tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, đồng chí Lê Quang Hạ cùng các cán bộ trong Đoàn đã dành phút tưởng niệm, thành kính tưởng nhớ công lao to lớn của các anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống trên mảnh đất này.

 Trong giờ phút thiêng liêng và xúc động ấy, lực lượng Thanh tra Sở GTVT Phú Thọ nguyện phát huy truyền thống anh hùng bất khuất của thế hệ cha anh đi trước, nguyện ra sức thi đua học tập rèn luyện, lao động sản xuất, phát huy tinh thần trí thức  sáng tạo của tuổi trẻ đồng thời tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, xung kích tình nguyện, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần công sức của mình thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, xây dựng quê hương đất tổ ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Nhân chuyến tri ân các anh hùng liệt sĩ tại Quảng Trị, Đoàn công tác đã có buổi làm việc, trao đổi kinh nghiệm với Thanh tra Sở GTVT hai tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị tại thành phố Đồng Hới nhằm tăng cường sự đoàn kết giữa các lực lượng đồng thời tạo điều kiện phối hợp, giúp đỡ để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao.

Buổi học tập, trao đổi kinh nghiệm diễn ra trong không khí chân tình và cởi mở. Tiếp đoàn công tác, Thanh tra Sở GTVT Quảng Bình có đồng chí Hoàng Ngọc Dũng - Chánh Thanh tra, Thanh tra Sở GTVT Quảng Trị có đồng chí Dương Đức Phụng - Chánh Thanh tra cùng các đồng chí lãnh đạo Thanh tra và các công chức, viên chức Thanh tra Sở GTVT hai tỉnh. Tại buổi làm việc, đoàn công tác Thanh tra Sở GTVT Phú Thọ đã được nghe hai đồng chí Chánh Thanh tra giới thiệu khái quát chung về cơ cấu tổ chức, phân công nhiệm vụ của Thanh tra Sở GTVT hai tỉnh. Các bên cùng nhau trao đổi kinh nghiệm về cơ cấu tổ chức, công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông, công tác quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, công tác kiểm soát tải trọng xe... Qua đó, tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau về tinh thần đồng nghiệp, tình đoàn kết giữa Thanh tra Sở GTVT ba tỉnh.

Kết thúc buổi tham quan học tập kinh nghiệm, thay mặt Đoàn công tác đồng chí Lê Quang Hạ - Phó Chánh Thanh tra Sở GTVT Phú Thọ chân thành cảm ơn sự đón tiếp nhiệt tình của Thanh tra tỉnh bạn, những kinh nghiệm bổ ích, thiết thực về công tác quản lý hành lang ATGT, công tác kiểm soát tải trọng,... mà Thanh tra Sở GTVT Quảng Bình, Quảng Trị đã chia sẻ, đồng thời trân trọng mời Thanh tra Sở GTVT hai tỉnh đến thăm Đất Tổ Đền Hùng và giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với Thanh tra Sở GTVT Phú Thọ trong thời gian tới.

Thu Hà

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)
   capcha_img