Phú Yên: Tai nạn liên tiếp xảy ra trên đèo Cả

Thứ sáu, 18/01/2008 00:00 GMT+7
Các vụ tai nạn xảy ra ở những điểm hẹp trên đoạn gần đỉnh đèo đã gây ách tắc giao thông nhiều giờ liền.

12 giờ 30 phút ngày 16/1 tại km 1361+100 trên đèo Cả thuộc địa phận tỉnh Phú Yên, xe tải 47K-9297 đang lưu hành theo hướng Bắc Nam trong lúc lên đèo đã bị mất thắng tụt dốc, gây tai nạn với xe 47K-8399. Hậu quả xe tải 47K-8399 phần đầu xe bị bẹp nát, xe gây tai nạn là 47K-9297 do chở gạch men quá nặng đã lật quay ngang giữ đường. Nơi xảy ra tai nạn lại nằm ngay điểm hẹp trên đoạn gần đỉnh đèo, nên gay ách tắc giao thông nhiều giờ liền.


Lực lượng CSGT tỉnh Phú Yên đã kịp thời có mặt điều động xe cẩu giải phóng hàng và xe bị tai nạn, đến 14 giờ chiều cùng ngày thì thông xe, tuy nhiên chỉ cho đi 1 chiều. Sau đó trong quá trình lưu thông qua đèo Cả lượng xe quá dày, một số xe bị hư hỏng dọc đường ngay trên đèo nên tình trạng giao thông ngày càng bị đình trệ và gây ách tắc giao thông cục bộ toàn bộ trên 12km đoạn quốc lộ 1A qua đèo Cả trong đêm 16/1. Cho đến 10 giờ sáng nay (17/1), đoạn qua đèo Cả cũng chỉ mới thông xe 1 chiều.


Trong khi vụ tai nạn này chưa được khắc phục thì tại km 1361+600 tại Đèo Cả lúc 5 giờ 30 phút sáng 17/1, chiếc xe tải chở thức ăn gia súc mang biển kiểm soát 92K-1734 đang lưu hành hướng Nam - Bắc bị mất thắng và lật nhào. Cũng tại điểm này, trước đó 2 ngày xe đầu kéo 36M-3196 kéo container mang biển số 36R-0067 cũng bị lật úp chưa giải phóng được.


Theo thượng tá Nguyễn Hữu Bình- Phó trưởng phòng CSGT tỉnh Phú Yên, nguyên nhân các vụ tai nạn được xác định là tại khu vực đèo Cả trước đây đã từng bị sạt lở nghiêm trọng, đang được sửa chữa, nhưng do thi công không đảm bảo nên mặt đường đã bị hư hỏng nặng. Nơi xe bị lật có nhiều ổ gà, ổ voi rất nguy hiểm. Những xe chở hàng nặng qua đây rất khó vượt dốc. Hơn nữa, trong 3 ngày qua Phú Yên liên tục có mưa gây cho đoạn đường này thêm lầy lún.


Ngày 17/01, UBND tỉnh Phú Yên đã có công văn khẩn đề nghị Cục Đường bộ Việt Nam; Khu Quản lý Đường bộ V chỉ đạo Công ty Quản lý và sửa chữa  Đường bộ Phú Yên khẩn trương khắc phục hư hỏng trên đèo Cả nhằm đảm bảo tính mạng người tham gia giao thông và giao thông thông suốt./.


Trong tối và đêm 16/1, Trung tá Nguyễn Bá Nhiên- Phó giám đốc Sở Công an, Uỷ viên Ban ATGT tỉnh Phú Yên cũng đã đến hiện trường chỉ đạo công tác khắc phục sự cố. Lúc 12 giờ đêm, Công ty Quản lý và sửa chữa đường bộ Phú Yên thuộc Khu quản lý đường bộ V cũng đã chở 5 xe đá san lấp tạm để khắc phục tạm đảm bảo việc thông xe.

Trình Kế -VOVNEWS

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)