TP. Nha Trang: 3 trường hợp đầu tiên bị xử phạt 35 triệu đồng vì lái xe sau khi uống rượu, bia

Thứ ba, 07/01/2020 16:03 GMT+7

Tối 6/1, Đội Cảnh sát giao thông Công an TP. Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã tổ chức ra quân, xử lý các trường hợp vi phạm về nồng độ cồn khi điều khiển mô tô, ô tô theo Nghị định 100 của Chính phủ.

Đo nồng độ cồn người điều khiển phương tiện.

Lực lượng CSGT đã tiến hành kiểm tra các phương tiện trên tuyến đường Trần Phú. Kết quả đã kiểm tra 64 lượt ô tô, phát hiện 7 trường hợp lái xe có sử dụng rượu bia. Trong đó có 3 trường hợp bị xử phạt ở mức 35 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 23 tháng và tạm giữ xe 7 ngày; 3 trường hợp ở mức phạt 17 triệu đồng và 1 tài xế vi phạm nồng độ cồn ở mức 1.  

 
Kiểm tra giấy tờ của người điều khiển phương tiện.

Ngoài ra, tổ công tác cũng xử lí 5/25 trường hợp người điều khiển mô tô vi phạm về nồng độ cồn, với tổng số tiền xử phạt 23 triệu đồng. Theo lực lượng cảnh sát giao thông, phần lớn tài xế đều chấp hành việc kiểm tra và chấp nhận lỗi sử dụng nồng độ cồn. Tuy nhiên, có một số trường hợp không hợp tác, không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng chức năng, gây khó khăn cho tổ công tác trong quá trình xử lý. 

Với mức xử phạt cao hơn nhiều quy định cũ, đây được coi là biện pháp răn đe hữu hiệu đối với các trường hợp sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông.

Nguồn: Báo Khánh Hòa

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)