Mưa lũ gây sạt lở tại gần 450 vị trí trên các tuyến đường ở Lai Châu

Thứ năm, 09/06/2022 09:01 GMT+7

Mưa lũ đã gây sạt lở ta luy dương, ta luy âm tại gần 450 vị trí trên các tuyến quốc lộ và đường địa phương ở Lai Châu, gây thiệt hại gần 22 tỷ đồng.

Thông tin từ Sở GTVT tỉnh Lai Châu, tính từ đầu mùa mưa lũ đến ngày 31/5, tỉnh Lai Châu bị thiệt hại nặng nề về giao thông, hư hỏng các hạng mục công trình trên tuyến, gây sạt lở, ách tắc giao thông cục bộ, cản trở người và phương tiện tham gia giao thông. Cụ thể, mưa lũ đã làm sạt lở tại hơn 300 vị trí, với khối lượng gần 87.000m3 trên các tuyến đường địa phương; làm hư hỏng mặt đường, hộ lan can, rãnh, cống thoát nước. Tại các tuyến quốc lộ như 4H, 12, 4D, 32, 279, mưa lũ đã gây sạt lở tại hơn 150 vị trí, với tổng khối lượng đất, đá sạt lở gần 16.000m3.

mua lu gay sat lo tai gan 450 vi tri tren cac tuyen duong o lai chau hinh anh 1

Các điểm sạt lở giao thông đều được khắc phục theo phương châm 4 tại chỗ,
đảm bảo thông đường nhanh nhất.

Ông Nguyễn Văn Hưởng, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Lai Châu cho biết, mưa lũ đã gây thiệt hại nhiều nhất là các tuyến đường Nậm Khao –Tà Tổng – Mường Nhé; các tuyến đường tỉnh 127, 128,129,132,133... Các tuyến quốc lộ bị thiệt hại nặng là 4H, 12, 4D, 32, 279 và 279D.    

mua lu gay sat lo tai gan 450 vi tri tren cac tuyen duong o lai chau hinh anh 2

Từ đầu mùa mưa lũ đến nay tỉnh Lai Châu đã thiệt hại gần 22 tỷ đồng về giao thông

Việc khắc phục các điểm sạt lở đều được thực hiện theo phương châm bốn tại chỗ, nhằm hạn chế thiệt hại và khôi phục nhanh nhất hoạt động giao thông thông suốt, an toàn: "Sở cũng đã chỉ đạo các nhà thầu chuẩn bị máy móc, thiết bị, nhân lực dự phòng kiểm tra, rà soát các điểm xung yếu, thường trực máy móc, sẵn sàng thi công để đảm bảo giao thông. Và đẩy nhanh tiến độ thi công, hoàn thành các công trình sửa chữa định kỳ, sửa chữa đột xuất, xử lý các điểm đen tiềm ẩn, gia cố các điểm xung yếu trên các tuyến quốc lộ cũng như tỉnh lộ. Ngoài ra tiếp tục chỉ đạo các nhà thầu kiểm tra toàn bộ các công trình thoát nước và xử lý các điểm sình lún, quyết tâm khi có sự cố thiệt hại về đường sẽ thực hiện thông trong thời gian nhanh nhất, không để xảy ra ách tắc giao thông kéo dài".

mua lu gay sat lo tai gan 450 vi tri tren cac tuyen duong o lai chau hinh anh 3

Do diễn biến mưa lũ tại địa phương phức tạp, hầu hết các điểm sạt lở đều được khắc phục tạm.

Ngay trong sáng 8/6, tại địa phương tiếp tục ghi nhận sạt lở ta luy dương tại Km3+150, đường tỉnh 128, thuộc địa phận bản Chiềng Chăn 4, xã Chăn Nưa, huyện Sìn Hồ; Km201+800 Quốc lộ 4H, thuộc địa phận bản Ma Ú, xã Mù Cả, huyện Mường Tè. Hiện nay giao thông từ Quốc lộ 12 đi huyện Sìn Hồ và từ huyện Mường Tè đi huyện Mường Nhé (Điện Biên) đang bị ách tắc cục bộ. Các đơn vị quản lý đường bộ đang tập trung máy móc, phương tiện tập trung khắc phục tạm để đảm bảo thông đường sớm nhất./.

Nguồn: VOV.vn

Tìm theo ngày :

Đánh giá

(Di chuột vào ngôi sao để chọn điểm)